Phim Ảnh

Xuất hiện báo cáo chiến dịch Justice League Snyder Cut được ủng hộ bởi tài khoản ảo

Một báo cáo gần đây xác nhận các cuộc điều tra từ Warner Bros. đã phát hiện ra rằng chiến dịch kêu gọi dự án Justice League Snyder Cut dường như được hỗ trợ bởi nhiều tài khoản ảo.

Hầu hết những người hâm mộ phim DC Mọi người có lẽ đều biết về kế hoạch xây dựng Vũ trụ Điện ảnh DC của đạo diễn Zack Snyder, bắt đầu với Người đàn ông thép 2013 và lẽ ra phải kết thúc với Liên minh công lý 3. Nhưng phản ứng từ cộng đồng người hâm mộ qua các bộ phim Người đàn ông thép Batman v Superman: Dawn of Justice khiến Warner Bros. quyết định đi theo hướng khác, thay thế Snyder bằng Joss Whedon trong khi quay bộ phim Liên minh công lý thứ nhất, mặc dù một phần lý do là vì Snyder gặp một số vấn đề trong gia đình.

Báo cáo chiến dịch Justice League Snyder Cut được hỗ trợ bởi một tài khoản ảo

Với một hướng đi khác, Joss Whedon đã thay đổi rất nhiều thứ, và kết quả là cho ra đời một bộ phim “bom xịt” cực kỳ ăn khách. Sau khi biết rằng kế hoạch ban đầu của Snyder cho bộ phim chứa đựng rất nhiều điều mới mẻ, cộng đồng người hâm mộ đã bắt đầu một chiến dịch trực tuyến kêu gọi Warner Bros. “Snyder Cut Release”.

Chiến dịch nhanh chóng trở nên nổi tiếng toàn cầu và dường như nó đã đạt được thành công khi Justice League Snyder Cut Dài 4 giờ được công chiếu trên HBO Max. Tuy nhiên, một vài thông tin mới được tiết lộ cho thấy chiến dịch này không hoàn toàn “sạch”.

Báo cáo chiến dịch Justice League Snyder Cut xuất hiện được hỗ trợ bởi tài khoản ảo 2

Đặc biệt, Warner Bros. đưa ra hai báo cáo giải thích về những gì thực sự đã xảy ra trong chiến dịch “Thả Snyder Cut”. Theo tiết lộ của Rolling Stone, những báo cáo này cho rằng một phần lớn các tài khoản mạng xã hội đã thảo luận về bản thân họ. Snyder Cut – khoảng 13% – tất cả đều là hàng giả. Con số này cao gấp nhiều lần so với số lượng tài khoản giả mạo mà các chuyên gia mạng thường thấy, thường chỉ trong khoảng 3 – 5%. Trong khi vẫn có những người hâm mộ chân chính cố gắng quảng bá chiến dịch, thông điệp của họ “được khuếch đại bởi các tài khoản ảo”.

Báo cáo chiến dịch Justice League Snyder Cut xuất hiện được hỗ trợ bởi tài khoản ảo 3

Tạp chí cũng trích dẫn cụ thể một báo cáo có tựa đề “Sự hiện diện trên mạng xã hội của SnyderCut” được thực hiện vào tháng 4 năm 2021, một tháng sau khi bộ phim công chiếu. Một phần của báo cáo cho biết: “Sau khi nghiên cứu các cuộc thảo luận trực tuyến về sự ra mắt của Snyder Cut of the Justice League, cụ thể là hai thẻ bắt đầu bằng # “ReleaseTheSnyderCut” “RestoreTheSnyderVerse” Trên Facebook, Twitter và Instagram, các nhà phân tích đã phát hiện ra sự gia tăng đáng kể hoạt động tiêu cực được tạo ra bởi cả tài khoản thực và tài khoản ảo.

Một cộng đồng tài khoản ảo và thực đã được xác định đã lan truyền nội dung tiêu cực về việc WarnerMedia không khôi phục được “SnyderVerse”. Ngoài ra, ba người đứng đầu chính đã được xác định trong số các tài khoản trên Twitter, Facebook và Instagram – mỗi tài khoản cho mỗi nền tảng. Những nhà lãnh đạo này nhận được sự tham gia cao nhất và lượng người theo dõi lớn, mang lại cho họ khả năng ảnh hưởng đến dư luận. “

Báo cáo chiến dịch Justice League Snyder Cut dường như được hỗ trợ bởi tài khoản ảo 4

Ngoài ra còn có một số lượng lớn các tài khoản đã quấy rối Warner Bros., bao gồm cả chủ tịch WB Ann Sarnoff và nhà sản xuất Geoff Johns. Dù sao, đây không phải lần đầu tiên các CĐV của Snyder bị đặt dấu hỏi. Vào tháng 5 năm 2022, một báo cáo đã xác nhận kết quả bình chọn của người hâm mộ cho hai hạng mục Khoảnh khắc cổ vũ tốt nhất Phim yêu thích của người hâm mộ của lễ trao giải Oscar 2021 bị ảnh hưởng bởi bot, dẫn đến chiến thắng lần lượt Liên minh công lý Quân đội của người chết, đều là phim của đạo diễn Zack Snyder.

Báo cáo chiến dịch Justice League Snyder Cut xuất hiện được hỗ trợ bởi tài khoản ảo 5

Sau những khẳng định trên, sẽ khá thú vị nếu Warner Bros. quyết định công khai nói về tính hợp pháp của nghiên cứu của họ. Mặc dù Liên minh công lý của Zack Snyder đã ra mắt, kết quả này vẫn có ý nghĩa khá lớn khi chiến dịch khôi phục “Vũ trụ Snyder” vẫn đang diễn ra. Trong khi đó, Snyder quyết định đứng về phía người hâm mộ, và anh ấy nói thêm: “Tôi rất vui vì cả cộng đồng người hâm mộ và Warner Bros. đều cho phép điều này xảy ra. Sống trên những tiêu cực và tin đồn chẳng có lợi cho ai cả.” Nhìn chung, báo cáo mới cũng nhất quán cho thấy vẫn có những người hâm mộ trung thành thực sự gắn bó với Snyder và phong cách làm phim của anh ấy.

Báo cáo chiến dịch Justice League Snyder Cut xuất hiện được hỗ trợ bởi tài khoản ảo 6

Kể từ chiến dịch Justice League Snyder Cut để bắt đầu, nó đã chứng minh theo thời gian rằng sự tồn tại của nó vượt xa không gian mạng xã hội, với nhiều dự án đa dạng, bao gồm tăng cường các nỗ lực quảng bá và gây quỹ cho Tổ chức Tự vệ Hoa Kỳ để tưởng nhớ cô con gái quá cố của Snyder, Autumn. Các báo cáo nói trên chỉ đặt ra câu hỏi về mức độ và tác động mà chiến dịch này thực sự có thể có nếu không có sự thúc đẩy từ các tài khoản và bot giả mạo.

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Xuất hiện báo cáo chiến dịch Justice League Snyder Cut được ủng hộ bởi tài khoản ảo

#Xuất #hiện #báo #cáo #chiến #dịch #Justice #League #Snyder #Cut #được #ủng #hộ #bởi #tài #khoản #ảo

Một báo cáo mới đây khẳng định những cuộc điều tra từ Warner Bros đã phát hiện ra chiến dịch kêu gọi thực hiện dự án Justice League Snyder Cut dường như được sự ủng hộ bởi nhiều tài khoản ảo

Hầu hết những người hâm mộ điện ảnh DC chắc hẳn đều biết đến kế hoạch xây dựng Vũ trụ Điện ảnh DC của đạo diễn Zack Snyder, với khởi nguồn là Man of Steel năm 2013 và lẽ ra sẽ kết thúc với Justice League 3. Nhưng phản ứng trái chiều từ cộng đồng hâm mộ qua các phần phim Man of Steel và Batman v Superman: Dawn of Justice đã khiến Warner Bros. quyết định đi theo con đường khác, thay thế Snyder bằng Joss Whedon trong lúc đang ghi hình bộ phim Justice League đầu tiên, mặc dù một phần lý do là vì Snyder có một số vấn đề gia đình.

Với một định hướng khác biệt, Joss Whedon đã thay đổi rất nhiều thứ, và kết quả trình làng một bộ phim “bom xịt” vô cùng nổi tiếng. Sau khi biết được kế hoạch ban đầu của Snyder dành cho bộ phim có rất nhiều điều mới mẻ, cộng đồng hâm mộ đã bắt đầu chiến dịch trực tuyến kêu gọi Warner Bros. “Ra mắt bản Snyder Cut”.
Chiến dịch này nhanh chóng trở nên nổi tiếng trên toàn cầu, và có vẻ như đã đạt được thành công khi phiên bản Justice League Snyder Cut dài 4 tiếng được ra mắt trên kênh HBO Max. Tuy vậy, một vài thông tin mới tiết lộ cho thấy chiến dịch này không hoàn toàn “trong sạch”.

Cụ thể, Warner Bros. đã đưa ra hai báo cáo giải trình về những gì thực sự diễn ra trong chiến dịch “Release the Snyder Cut”. Theo trang Rolling Stone tiết lộ, những báo cáo này khẳng định một phần lớn các tài khoản mạng xã hội đã thảo luận về bản Snyder Cut – khoảng 13% – đều là giả. Con số này cao hơn rất nhiều lần so với số lượng tài khoản giả mà các chuyên gia mạng thường thấy, thường chỉ nằm trong mức từ 3 – 5%. Mặc dù vẫn có những người hâm mộ chân chính cố gắng thúc đẩy chiến dịch, thông điệp của họ “lại bị khuếch đại bởi những tài khoản ảo”.

Tạp chí này cũng trích dẫn cụ thể một báo cáo mang tên “SnyderCut Social Media Presence” được thực hiện vào tháng 4 năm 2021, một tháng sau khi bộ phim công chiếu. Một phần trong báo cáo cho biết: “Sau khi nghiên cứu các cuộc thảo luận trực tuyến về việc ra mắt Snyder Cut of the Justice League, cụ thể là hai hashtag “ReleaseTheSnyderCut” và “RestoreTheSnyderVerse” trên Facebook, Twitter và Instagram, các nhà phân tích đã phát hiện ra một sự tăng cường đáng kể những hoạt động tiêu cực được tạo ra bởi cả những tài khoản thật và ảo.
Một cộng đồng được xác định bao gồm các tài khoản thật và ảo đã lan truyền nội dung tiêu cực về việc WarnerMedia không phục hồi “SnyderVerse”. Ngoài ra, ba người đứng đầu chính đã được xác định trong số các tài khoản trên Twitter, Facebook và Instagram – mỗi nền tảng một người. Những người đứng đầu này nhận được lượng tham gia cao nhất và có rất nhiều người theo dõi, mang đến cho họ khả năng ảnh hưởng đến ý kiến dư luận.”

Ngoài ra còn có một lượng lớn các tài khoản đã quấy rối Warner Bros., bao gồm chủ tịch WB Ann Sarnoff và nhà sản xuất Geoff Johns. Dù sao thì đây cũng không phải lần đầu những người hâm mộ Snyder bị đặt vào vòng nghi vấn. Vào tháng 5 năm 2022, một báo cáo đã khẳng định kết quả bình chọn của người hâm mộ dành cho hai hạng mục Best Cheer Moment và Fan Favorite Movie của giải Oscar 2021 đã bị tác động bởi bot, dẫn đến thắng lợi lần lượt thuộc về Justice League và Army of the Dead, đều là phim do Zack Snyder làm đạo diễn.

Sau những khẳng định trên, sẽ khá thú vị nếu Warner Bros. quyết định công khai nói về tính hợp pháp cho những nghiên cứu của họ. Mặc dù Zack Snyder’s Justice League đã ra mắt, kết quả này vẫn khá quan trọng vì chiến dịch thúc đẩy khôi phục “Vũ trụ Snyder” vẫn đang diễn ra. Trong khi đó, Snyder quyết định đứng về phía người hâm mộ, và ông còn bổ sung thêm: “Tôi rất vui mừng khi cả cộng đồng hâm mộ và Warner Bros. cho phép điều này diễn ra. Việc sống trên tiêu cực và tin đồn không có lợi cho ai cả.” Nhìn chung, báo cáo mới cũng liên tục chỉ ra rằng vẫn có sự tồn tại của những người hâm mộ trung thành, thật sự gắn bó với Snyder và phong cách làm phim của ông.

Kể từ khi chiến dịch Justice League Snyder Cut bắt đầu, nó đã được chứng minh qua thời gian rằng sự tồn tại của nó vượt xa khỏi không gian mạng xã hội, với rất nhiều dự án khác nhau, bao gồm những nỗ lực quảng bá tăng cường và cả hoạt động gây quỹ cho Tổ chức phòng chống Tự tủ Hoa Kỳ để tưởng nhớ cô con gái quá cố của Snyder, Autumn. Những báo cáo nói trên chỉ đặt ra câu hỏi về độ lớn và tầm ảnh hưởng mà chiến dịch này có thể thực sự đạt được nếu không có sự thúc đẩy từ các tài khoản giả và bot.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Huyenthoainaruto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button