Hướng Dẫn

Xbox Series S sẽ hướng đến đối tượng game thủ nào ?

Sau khi chính thức ra mắt cộng đồng game thủ, Xbox Series S đang tạo nên những cuộc thảo luận không ngừng. Nếu như trước đây chúng ta chỉ phân vân giữa Xbox Series X ( Microsoft) và PlayStation 5 ( Sony), thì giờ đây, lựa chọn Xbox Series S đã trở thành phương án thứ ba khiến game thủ phải đau đầu. 

Về cơ bản, Xbox Series S là phiên bản tối giản của Xbox Series S (cỗ máy chơi game có cấu hình mạnh nhất hiện nay về mặt lý thuyết), bù lại, console này đã làm được hai việc quan trọng: giảm giá thành xuống mức rất cạnh tranh (299 USD) và thu nhỏ kích thước để trở thành chiếc Xbox “tí hon” nhất trong lịch sử. Đổi lại, thiết bị này chỉ hỗ trợ độ phân giải 1440p (thấp hơn so với độ phân giải lên đến 8K của Xbox Series X), nhưng vẫn duy trì được mức FPS (tốc độ khung hình) đầy ấn tượng là 120 FPS. Ngoài ra, Xbox Series S không được tích hợp ổ đĩa rời như Xbox Series X và PlayStation 5.

Như vậy, có thể nhận thấy rõ Xbox Series S đang muốn tạo sự cạnh tranh về giá tối đa nhất trong số các console thế hệ kế tiếp. Bên cạnh mức giá đầy ấn tượng 299 USD, việc xuất hình ở chuẩn 1440p (có thể upscale lên 4K) sẽ đặc biệt phù hợp cho những tiếc TV tầm trung – thay vì những chiếc TV “khủng” để khai thác được toàn bộ sức mạnh của Xbox Series S.

Xbox Series S sẽ hướng đến đối tượng game thủ nào ? - ảnh 1

n

Việc bỏ hoàn toàn ổ đĩa cũng hướng người dùng Xbox Series S đến với cửa hàng trực tuyến Microsoft, cũng như dịch vụ chơi game “phong cách Netflix” Xbox Game Pass – mảng dịch vụ đang được Microsoft xem là trọng tâm phát triển. Đáng chú ý, sẽ không có sự khác biệt về thư viện game giữa hai hệ console Xbox Series X/S, nhưng dĩ nhiên Xbox Series X sẽ đạt được chất lượng hình ảnh hoành tráng hơn.

Có thể kết luận rằng, Xbox Series S đang muốn hướng đến đối tượng game thủ có mức chi phí dành cho giải trí thấp hơn Xbox Series S và PlayStation 5, cũng như ưa thích trải nghiệm dịch vụ hàng tháng Xbox Game Pass. Ngoài ra, một khi dịch vụ chơi game đám mây của Microsoft (xCloud) đạt được ngưỡng phát triển ổn định, Xbox Series S sẽ là cánh cửa mở ra một xu hướng chơi game rất hiện đại và tiện lợi  – dĩ nhiên, với một mức giá thấp hơn hẳn so với Xbox Series X và PlayStation 5.

>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button