Game Online

Vương Quốc Trên Mây Mobile bị người chơi tố vịn vào game Avatar lẫn Doraemon để quảng cáo

Thay vì làm nổi bật những điểm đặc sắc của chính sản phẩm thì Vương Quốc Trên Mây Mobile đã vịn vào game java Avatar và truyện tranh Doraemon để quảng bá và nhận lấy không ít gạch đá từ những fan bảo thủ. 

Ra mắt người chơi vào ngày đầu tháng 10/2017, game mobile Vương Quốc Trên Mây ngay lập tức lôi kéo được rất nhiều game thủ tham gia nhờ vào đồ họa mang phong cách chibi manga đáng yêu cùng với lối chơi và giao diện có nhiều điểm mới lạ so với những game mô phỏng xã hội thường chơi như game nông trại, hẹn hò. Tuy nhiên mới đây trò chơi này đã vấp phải không ít những lỗi thông thường mà bất cứ game nào của VTC Mobile cũng gặp phải như sập server, đứt kết nối, giật lag triền miên. Chính điều này đã làm giảm đáng kể số lượng người chơi và buộc game phải bảo trì ngay sau khi mở cửa để nâng cấp các kênh nhằm đảm bảo sự ổn định cho game.

Trailer chọn tạo hình thương hiệu Doraemon nhưng chỉ để quảng bá sản phẩm Vương Quốc Trên Mây.

Qua ba ngày chơi game, những fan bảo thủ đã nhận ra Vương Quốc Trên Mây Mobile thật sự chỉ đang “làm màu” khi gần đây đã sử dụng sự nổi tiếng của tựa game java Avatar và bộ truyện tranh Doraemon để quảng bá cho sản phẩm của mình. Họ khẳng định rằng, tựa game này chả liên quan gì đến tượng đài game java Avatar hay thương hiệu Doraemon cả.

Dù vậy có thể thấy NPH VTC Mobile đã rất khôn khéo sử dụng những phương thức quảng cáo nhẹ nhàng và so sánh trực quan nhờ vào một số điểm giống nhau từ lối chơi xây nhà trên mây giống trong truyện cũng như các hoạt động trồng cây xây nhà, dạo công viên tán gẫu – mô thức thường thấy trong những game mô phỏng xã hội.

Vương Quốc Trên Mây Mobile bị người chơi tố vịn vào game Avatar lẫn Doraemon để quảng cáo 1

Mục đích chính của việc này chính là để cho các fan của truyện – phim Doraemon lẫn game thủ Java game cũ đến từ Avatar thấy rằng Vương Quốc Trên Mây sinh động hơn, đẹp đẽ hơn và nhiều cải tiến hơn trong lối chơi nhưng vẫn mang những nét quen thuộc, gợi lại những ký ức thơ ấu trong lòng các game thủ. Dù vậy cách thức tuyên truyền này lại khiến nhiều fan bảo thủ cảm thấy quá khập khễnh và không cần thiết.

Vương Quốc Trên Mây Mobile bị người chơi tố vịn vào game Avatar lẫn Doraemon để quảng cáo 2

Vương Quốc Trên Mây Mobile bị người chơi tố vịn vào game Avatar lẫn Doraemon để quảng cáo 3

Thứ nhất Vương Quốc Trên Mây là game mô phỏng xã hội, cùng một thể loại sẽ không tránh khỏi có lối chơi quen thuộc như Avatar đều là xây dựng nhà cửa, thăm quan nhà bạn bè, trò chuyện với nhau. Tuy nhiên java game là những game đơn giản, sản xuất phù hợp với nhiều loại máy “cổ lỗ sĩ”ngày xưa cũng chơi được, trong khi đó Vương Quốc Trên mây lại phức tạo hơn rất nhiều. Từ việc thiết kế hình ảnh, nhân vật đến giao diện và lối chơi phức tạp, nhiệm vụ yêu cầu cũng trở nên khó xơi hơn khi lên các cấp độ cao chứ không hề đơn giản. Ngoài ra đây là một tựa game mobile 3D đòi hỏi cấu hình máy tốt để tránh tình trạng giật, lag chứ đừng nói đến việc có thể chơi bằng bất cứ thiết bị nào.

Vương Quốc Trên Mây Mobile bị người chơi tố vịn vào game Avatar lẫn Doraemon để quảng cáo 4

Vương Quốc Trên Mây Mobile bị người chơi tố vịn vào game Avatar lẫn Doraemon để quảng cáo 5

Thứ hai nội dung trong game Vương Quốc Trên Mây chẳng liên quan gì đến bộ truyện tranh Vương Quốc Trên Mây trong series Doraemon cả. Nếu như trong truyện Doraemon, chú mèo máy thông minh đã tạo ra một vương quốc trên mây để giúp bạn bè mình có chỗ vui chơi bởi đất đai ở Nhật Bản khá chật hẹp thì Vương Quốc Trên Mây cũng chỉ như những game nông trại khác, xây dựng nhà cửa, trồng cây, giao lưu bạn bè, chỉ khác là thay vì ở dưới mặt đất thì khung cảnh trên mây sẽ làm nên nhiều điều mới lạ hơn.

Vương Quốc Trên Mây Mobile bị người chơi tố vịn vào game Avatar lẫn Doraemon để quảng cáo 6

Tuy nhiên những nhân vật trong game cũng có nhiều tạo hình khác nhau và lợi dụng những bộ trang phục, đầu tóc, cặp kính để tạo ra những hình mẫu Doraemon, Xuka, Nobita để điều hướng người chơi về phía thương hiệu đó. Với trang phục nhiều kiểu dáng và chủ đề, người chơi có thể biến nhân vật của mình thành bất cứ nhân vật hoạt hình nào chứ không chỉ nhất thiết là những nhân vật trong Doraemon. Và người ta chỉ cố tình, “giả vờ” biến thành như vậy mà thôi!

Trang chủ: https://vuongquoctrenmay.vn

>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button