Tin Tức

Võ Lâm Truyền Kỳ 15 năm: “Tôi đã lớn lên cùng dòng game này!!”

15 năm trường tồn của 1 dòng game điển hình là Võ Lâm Truyền Kỳ nó không chỉ còn gói gọn trong khuôn khổ của một sản phẩm giải trí mà là cả thanh xuân của một đời người.

Game có lẽ luôn là một phần đáng nhớ trong tuổi thơ và ký ức của khá nhiều người, chỉ khác ở chỗ họ bén duyên với tựa game nào. Tôi cũng khá giống với nhiều game thủ 8x khác, khi niềm đam mê chơi game bắt nguồn từ những thương hiệu kinh điển như Battle Realms, Red Alert, Warcraft, Starcraft…. Còn nhớ những ngày tôi và chúng bạn la cà ở net chỉ để làm vài ván Battle Realms trước khi đi học, có lẽ tiền để đi chơi net đến giờ mà tích được thì cũng đủ làm một con máy tính siêu xịn rồi.

Còn nhớ thời điểm đó thói quen chơi game của tôi khá đa dạng, chiến thuật, bắn súng,… Thể loại nào cũng từng thử qua. Dần dần tôi làm quen với những tựa game mới hơn như Diablo, MU và sau này là toàn tâm toàn ý hành hiệp Võ Lâm. Có lẽ với suy nghĩ con trai thời đó phải chơi cái gì hầm hố, súng đạn nhiều vào thì mới chất được, chứ tựa game như Võ Lâm Truyền Kỳ thì có phần gì đó lệch tông quá. Ấy vậy mà tôi vẫn “lạc bước” vào thế giới kiếm hiệp ấy sau một lần ngu ngơ hỏi các bạn: “Võ Lâm Truyền Kỳ là gì? Phim mới à tụi mày?”

Thế hệ game thủ được “hình thành” từ những… quán net

Tôi bắt đầu chơi Võ Lâm Truyền Kỳ vào khoảng năm 2005 (lần đầu đăng nhập luôn) sau khi được ông bạn nối khố cùng lớp giới thiệu. Và đây là lần đầu tiên tôi bắt gặp được một tựa game có thể khiến mình “nghiện” đến mức như thế. Còn nhớ lúc đó ba mẹ tôi kiểm soát rất gắt, cho rằng “chơi game là hư người”, nên tôi đành phải dùng hạ cách nhịn ăn quà vặt để tiết kiệm ít tiền cùng đi chinh chiến với anh em.

Càng chơi càng “ghiền”, tôi ghiền cảm giác được cùng đồng bạn treo máy đi farm, đi Tống Kim, đi “oánh nhau”, có lẽ một phần chính là do bản thân tôi ghiền cảm giác được mọi người hỏi thăm động viên. Ngoài đời tôi là một kẻ ít nói, trầm lặng, chỉ khi lên mạng, giữa vòng tay của những người anh em (dù là ảo thôi) thì tôi mới có thể mở rộng lòng mình ra chút ít để chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống.

Võ Lâm Truyền Kỳ 15 năm: “Tôi đã lớn lên cùng dòng game này!!” 1Võ Lâm Truyền Kỳ là nơi tôi có thể mở lòng cùng anh em, bạn bè

Qua bao nhiêu phiên bản của Võ Lâm Truyền Kỳ mà tôi cũng không đếm được nữa, ấy vậy mà tôi cũng cứ quay lại với tựa game này. Chính cảm giác được cảm thông, được thấu hiểu và gắn kết với những người bạn đã khiến cho cảm xúc khi chơi Võ Lâm Truyền Kỳ là duy nhất, không thể tìm lại được với một tựa game khác.

Võ Lâm Truyền Kỳ đã gắn bó với nhiều kỷ niệm không thể quên được. Ví dụ như cảm giác được mọi người tôn trọng, được đứng ở những vị trí ai cũng hằng ao ước. Tôi chăm chỉ cắm train, săn boss, gom vật phẩm đập đồ để luôn đứng top trong bảng xếp hạng tài phú. Tôi hạnh phúc với vai trò tộc trưởng cùng dàn xe mạnh nhất nhì bang mà hễ có biến đi đồ sát thì nhất định ai cũng muốn tôi có mặt.

Rồi những năm tháng cũng qua đi, tôi dần lớn lên trở thành một chàng học sinh cấp 3, rồi sinh viên đại học. Rồi tôi biết rằng ngoài game, tôi cũng đã bắt đầu có rung động với những cô gái khác. Trong một lần đang đánh nhau chí choé giữa hai bang, tôi tức khí bật đồ sát, vô tình giết phải một nhân vật Thuý Yên đến 3 lần khi chỗ đánh nhau lại khá gần NPC nhiệm vụ.

Thế rồi bỗng nhiên nhân vật ấy chat lên, lời lẽ thảm thương vô cùng: “Anh ơi đừng giết em nữa, cho em làm nốt nhiệm vụ tối em còn đi học thêm!” Tôi bật cười vì lời cầu xin đầy bất lực ấy. Vậy là bỏ đánh nhau pt để giúp làm nhiệm vụ, rồi thương tình cho vào tộc dù rằng Phi Phong cùi ơi là cùi.

Có thể bạn muốn xem thêm: Miss & Mister VLTK 15: Tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt trong thử thách chụp hình cùng cổ phục

Rồi duyên số đến với tôi khi trong buổi offline bang, “cái thằng Thuý Yên cùi bắp” ấy lại đến trong một chiếc váy trắng tinh khôi khiến tất cả anh em – trong đó có cả tôi suýt nữa thì bật ngửa. Vậy là tôi, bằng tất cả dũng khí của cả cuộc đời mình, gom lại và tán cho bằng được em. Cũng nhờ dàn xe của mình và công lao bỏ việc đi bảo kê em sớm tối, em cũng chính thức “về dinh” với tôi bằng một lễ cưới linh đình (trong game) và lời đồng ý hẹn hò thật sự.

Nhưng rồi, là một thằng sinh viên năm nhất tóc tai luộm thuộm với một tương lai vô định cùng sự vụng về của lần đầu va phải lưới tình, tôi vẫn chọn cái tôi quá lớn của mình thay vì em và kết thúc cuộc tình vỏn vẹn 6 tháng bằng một câu vô tâm nhưng luôn thịnh hành thời đó: “Chúc em tìm được ai tốt hơn anh”. Lúc ấy tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng, em đáng được hưởng nhiều thứ hơn, đáng được yêu một người có tương lai hơn tôi…

Võ Lâm Truyền Kỳ 15 năm: “Tôi đã lớn lên cùng dòng game này!!” 2

Em offgame, nhưng không xoá bạn với tôi. Và kể từ đấy tôi cũng chưa bao giờ thấy acc em sáng nữa. Tôi cũng bắt đầu chuyển qua các phiên bản mới, thử thách sự hiếu thắng, muốn chinh phục của mình. Tôi có thêm nhiều người bạn mới, những buổi offline giúp tôi tự tin hơn về chính mình trong thế giới thực. Nhưng rồi, càng trưởng thành, tôi lại càng nhớ em.

Em chưa bao giờ đòi hỏi tôi phải cho em bất cứ thứ gì và an phận với con acc cùi của mình, tôi cũng thường chỉ nhắn tin với em trong game Võ Lâm Truyền Kỳ thay vì Facebook bởi không muốn màn hình game bị che mất. Có lẽ, không phải do tôi lông bông mà chính sự ích kỷ của tôi mới khiến em xa rời. Với sự vô tư của mình, đáng ra em nên có được tôi lúc này thay vì một thằng trẻ trâu như trước.

Guồng cuộc sống khiến tôi mỗi ngày chỉ có thể cắm acc và buổi tối tranh thủ làm ván Tống Kim, vài con boss hay cuối tuần lại trốn nhậu công ty để Tranh Đoạt Lãnh Thổ. Nhưng rồi mỗi khi hảo hữu thông báo cưới, tôi lại bất giác nhớ về em, về tình yêu đầu đời luôn khiến tôi phải hối hận và nuối tiếc. Rồi cũng trong những cơn day dứt đó, tôi ước rằng duyên phận nếu một lần nữa cho chúng tôi lại gặp nhau, tôi sẽ không bao giờ từ bỏ em như cách mình đã làm trước đây.

15 năm – Võ Lâm Truyền Kỳ đã bên cạnh tôi đủ lâu để thành tri kỷ, thành một nơi chưa đựng biết bao kỷ niệm và cả nuối tiếc. Tôi đã trưởng thành hơn bởi những phi vụ bị lừa đảo cũng như những xích mích vì cái tôi quá lớn; cũng đã nhận ra thế giới ảo lại tình cảm biết bao khi những người hảo hữu năm xưa giờ đây đã là những người bạn chí cốt ngoài đời thực; và cũng đã đau đớn, muốn buông bỏ tựa game này biết bao lần khi những cơn say vật vờ lại mang hình ảnh em tìm đến.

Nhưng rồi, tôi đã biết rằng Võ Lâm Truyền Kỳ đã khắc quá sâu trong ký ức thanh xuân, trở thành một nơi lưu dấu kỷ niệm mà sau này hoài niệm, thư mục screenshot với gần 10 nghìn tấm ảnh cùng tên của các hảo hữu đã cùng bôn tẩu sẽ luôn đồng hành cùng tôi dù có phải thay đổi bao nhiêu chiếc máy tính, bao nhiêu phiên bản sau này chăng nữa.

Trang chủ: https://volam15.zing.vn/15-nam

>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button