Phim Ảnh

Vì sao vừa lấn sân sang Hollywood đóng phim, Jennie (BLACKPINK) đã nhận ngay “rổ” gạch đá?

Vừa gây sốt khi bất ngờ xuất hiện trong đoạn teaser cho The Idol, Jennie (BlackPink) đã bị cộng đồng mạng quốc tế “ném đá” dữ dội vì cáo buộc “chiếm đoạt văn hóa”.

Có vẻ như màn ra mắt với tư cách diễn viên của thành viên BlackPink không mấy suôn sẻ khi cơn sốt bất ngờ về việc Jennie xuất hiện trong bộ phim Hollywood The Idol chưa kịp hạ nhiệt thì nữ thần tượng đã bị ném đá dữ dội vì nhận lời. gọi là “chiếm đoạt văn hóa”.

>>> Xem thêm: Người đẹp BLACKPINK lấn sân sang Hollywood đóng phim cùng The Weeknd và con gái Johnny Depp

jennie thần tượng

Cụ thể sau khi trailer đầu tiên của The Idol – bộ phim truyền hình đánh dấu sự hợp tác của ngôi sao người Canada và Sam Levinson, “cha đẻ” của loạt phim ăn khách “Euphoria” đã được The Weeknd giới thiệu đến công chúng vào ngày 16/7 vừa qua tại show diễn của cô. , tên tuổi của một trong những nữ thần tượng hot nhất xứ Hàn, Jennie, trở thành tâm điểm chú ý khi xuất hiện trong trailer bên cạnh nữ chính, con gái của Johnny Depp – Lily Rose. Depp.

Tuy nhiên, trong một cảnh quay, cư dân mạng đã thấy Jennie xuất hiện với vai trò vũ công dự bị bên cạnh nữ chính với kiểu tóc tết kiểu Mỹ gốc Phi. Ngay lập tức, cảnh tượng này trở thành chủ đề khiến cộng đồng mạng quốc tế xôn xao.

jennie thần tượng

Phân đoạn gây tranh cãi khi Jennie xuất hiện với kiểu tóc đuôi ngựa

Được biết, tóc tết thường là kiểu tóc thịnh hành trong các MV Kpop nhiều năm nay. Nhưng cho đến nay, nó vẫn tạo ra nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề chiếm đoạt văn hóa. Bởi vì trong suốt lịch sử của người Mỹ gốc Phi, họ đã phải chịu nhiều định kiến ​​và phân biệt chủng tộc không chỉ dựa trên màu da mà còn bởi kiểu tóc. Sự giải phóng năm 1865 khiến nhiều người Mỹ gốc Phi muốn loại bỏ tất cả những thứ gợi nhớ đến sự khủng khiếp của chế độ nô lệ, và điều đó bao gồm cả kiểu tóc tết này.

>>> Xem thêm: Nổi da gà trước poster đầu tiên của “nàng gấu” Winnie the Pooh phiên bản điện ảnh kinh dị

Chính vì vậy, việc các ngôi sao nổi tiếng ngày nay – không phải da đen – sử dụng kiểu tóc này một cách bừa bãi khiến nhiều người cảm thấy văn hóa của người Mỹ gốc Phi không được tôn trọng.

lisa chiếm đoạt văn hóa

lisa chiếm đoạt văn hóa

Trước Jennie, một thành viên khác của nhóm là Lisa cũng bị chỉ trích khá nhiều khi để kiểu tóc tết trong MV solo.

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Vì sao vừa lấn sân sang Hollywood đóng phim, Jennie (BLACKPINK) đã nhận ngay “rổ” gạch đá?

#Vì #sao #vừa #lấn #sân #sang #Hollywood #đóng #phim #Jennie #BLACKPINK #đã #nhận #ngay #rổ #gạch #đá

Vừa gây sốt khi bất ngờ xuất hiện trong teaser The Idol, Jennie (BlackPink) đã bị cộng đồng mạng quốc tế ném đá dữ dội vì cáo buộc “chiếm đoạt văn hóa”.

Có vẻ như màn debut ở vai trò diễn viên của thành viên BlackPink không được suôn sẻ cho lắm khi cơn sốt Jennie bất ngờ góp mặt trong bộ phim The Idol của Hollywood chưa kịp hạ nhiệt thì nàng idol đã bị ném đá dữ dội vì được cho là “chiếm đoạt văn hóa”. 
>>> Xem thêm: Mỹ nhân BLACKPINK lấn sân sang Hollywood đóng phim cùng The Weeknd và con gái Johnny Depp 

Cụ thể sau khi trailer đầu tiên của The Idol – bộ phim truyền hình đánh dấu sự hợp tác của ngôi sao người Canada và Sam Levinson, “cha đẻ” của series đình đám “Euphoria được The Weeknd giới thiệu với công chúng vào ngày 16.07 vừa qua tại show diễn của mình thì tên tuổi của một trong số những nữ idol hot nhất Hàn Quốc là Jennie đã trở thành tâm điểm của sự chú ý khi xuất hiện trong đoạn trailer bên cạnh nữ chính là con gái Johnny Depp – Lily Rose Depp. 
Tuy nhiên trong một cảnh quay, cư dân mạng soi được hình ảnh Jennie xuất hiện với tư cách là một vũ công phụ bên cạnh nữ chính với kiểu tóc tết dây thừng của người Mỹ gốc Phi. Ngay lập tức, cảnh quay này trở thành đề tài khiến cộng đồng mạng quốc tế dậy sóng. 

Phân đoạn gây tranh cãi khi Jennie xuất hiện với kiểu tóc tết đuôi ngựa
Được biết dù kiểu tóc tết dây thường là kiểu tóc phổ biến thường xuyên trong các MV ca nhạc Kpop trong nhiều năm qua. Thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại, nó vẫn tạo ra nhiều cuộc tranh cãi xoay quanh vấn đề chiếm đoạt văn hóa. Bởi trong suốt lịch sử của người Mỹ gốc Phi, họ đã hứng chịu nhiều định kiến ​​và bị phân biệt chủng tộc không chỉ dựa trên màu da mà còn bởi kiểu tóc. Cuộc giải phóng vào năm 1865 khiến nhiều người Mỹ gốc Phi muốn xóa bỏ tất cả thứ gợi nhớ đến thời kỳ kinh hoàng của chế độ nô lệ, và trong đó có cả kiểu tóc tết dây thừng này. 
>>> Xem thêm: Sởn gai ốc trước poster đầu tiên của “chú gấu” Winnie the Pooh phiên bản phim kinh dị 
Vì thế, việc các ngôi sao nổi tiếng ngày nay – người không phải là người da đen – sử dụng vô tội vạ kiểu tóc này khiến cho nhiều người cảm thấy nền văn hóa của người Mỹ gốc Phi không được tôn trọng. 

Trước Jennie, thành viên cùng nhóm khác là Lisa cũng từng bị chỉ trích rất nhiều khi để kiểu tóc tết dây thừng trong MV solo của mình. 

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Huyenthoainaruto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button