Game Online

“Vạ miệng” trên sóng, streamer tham vọng leo rank Top 1 LMHT bị Twitch ban thẳng cánh

TF Blade là cái tên mới nhất góp mặt trong danh sách streamer bị Twitch ban tài khoản do “vạ miệng” trên sóng nhưng anh chàng này đã phủ nhận tất cả và cho đó chỉ là nghe nhầm mà thôi.

TF Blade là một streamer LMHT hàng đầu khu vực Bắc Mỹ người mà được Team Liquid đặt khá nhiều niềm tin và tham vọng khi phát động cả một chiến dịch dành riêng cho game thủ này. Theo đó, Team Liquid sẽ đầu tư tiền bạc cũng như tạo điều kiện tối đa để TF Blade hướng tới mục tiêu chinh phục Top 1 Thách Đấu của toàn bộ máy chủ lớn nhất thế giới. Thậm chí, Team Liquid còn công khai thách thức Dopa – game thủ được mệnh danh là “Thánh cày thuê”, “Thánh leo rank”, “Độc cô cầu bại” trong lĩnh vực leo rank đơn của làng LMHT thế giới.

[​IMG]

Tuy nhiên, vào hôm thứ Ba vừa qua, anh chàng này đã vướng phải một vụ lùm xùm khi bị cho rằng đã sử dụng từ “N” (hàm ý phân biệt chủng tộc) ngay trên sóng và bị ban tài khoản ngay lập tức. Sau đó, streamer này đã phản đối cáo buộc này, nói rằng anh ta bị buộc tội sai và đó chỉ là do nhân viên Twitch nghe nhầm mà thôi.

Vốn dĩ streamer này sẽ bị khóa tài khoản trong 30 ngày nhưng sau khi phủ nhận, hình phạt đã giảm xuống chỉ còn 7 ngày với lời giải thích TF Blade chưa từng có “vết đen” trong quá khứ và họ tin anh ta không phải là một kẻ đáng ghét như vậy.

[​IMG]

TF Blade chia sẻ trên Tweet: “Tôi thực sự bị khóa kênh trên Twitch vì những chuyện tôi chưa từng làm nhưng họ đã nghe nhầm và nghĩ là tôi đã nói”. Các nhân viên của Riot Games và nhiều game thủ LMHT khác cũng đã lên tiếng bảo vệ streamer này, nói rằng họ không hề nghe thấy bất cứ “dirty words” nào. Quản lý Team Liquid, Steve Arhancet, đang tiếp tục đàm phán với Twitch để thảo luận về lệnh cấm này.

[​IMG]

Mặc dù việc có stream trực tuyến được hay không cũng không ảnh hưởng đến việc leo rank nhưng với một streamer có tham vọng leo rank top 1 cho cả thế giới xem mà không ai xem được thì có chút không thỏa đáng. Vốn dĩ tai nạn “vạ miệng”, chửi đồng đội trên sóng Twitch xong bị ban tài khoản cũng không phải mới xảy ra lần 1, lần 2 và hiện tại, TF Blade vẫn phải đối mặt với lệnh cấm 7 ngày bất kể anh chàng này có thực sự chửi thề hay không.​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button