Tin Tức

Tuyển thủ eSports 4.0 – Hành trình từ đam mê đến tuyển thủ chuyên nghiệp

Tại Việt Nam, trải qua một hành trình dài đi tìm sự công nhận, thể thao điện tử (esports) đã được công nhận như một môn thể thao chính thống. Môn thể thao này lần đầu được đưa vào SEA Games 30 tại Philippines, nơi đội tuyển Việt Nam dành được 3 huy chương đồng. Vừa qua, esports được công bố là môn thể thao thi đấu chính thức trong SEA Games 31 tại Việt Nam.

Các giải đấu esports không ngừng tăng về số lượng và giá trị giải thưởng, lên đến hàng triệu USD. Các game thủ thành công không những được sống trọn với đam mê mà còn nhận được sự ngưỡng mộ của người hâm mộ esports trên toàn thế giới… Nhưng để được lựa chọn thi đấu và chiến thắng trong các giải đấu esports, ngoài sự đam mê, các tuyển thủ phải chứng minh được năng lực thi đấu và thành tích vượt bậc. Là một trong hai đại diện Việt Nam tham dự giải Vô địch thế giới PUBG (PGI.S 2021). Từ Hàn Quốc, DXG có vài chia sẻ đến với người hâm mộ…

Esports chuyên nghiệp đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc

Trên thế giới, những vận động viên esports phải bổ sung các hoạt động ngoài trời và nghỉ ngơi vào thời khoá biểu tập luyện của họ. Như đội tuyển FIFA – AS Roma Fnatic được yêu cầu tập luyện thể chất ít nhất 6 tiếng mỗi tuần bên cạnh lịch tập luyện esports.

“Một người mê game thường chơi để giải trí là chủ yếu. Còn vận động viên esports tụi mình chơi game như đi làm vậy: nghiêm túc, chăm chỉ, cầu tiến… Tụi mình phải nghiên cứu rất nhiều về tựa game đang chơi, cải thiện và nâng cấp bản thân mỗi ngày”. Fergus – thành viên DXG chia sẻ.

Các thành viên của đội DXG khẳng định đã là tuyển thủ thì cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn về sức khỏe, tinh thần, khả năng kiểm soát tâm lý và sự tập trung cao độ. Bên cạnh thời gian nghiên cứu chiến thuật, luyện tập kỹ năng thì việc tập thể thao để nâng cao sức khỏe là hoạt động không thể thiếu của các thành viên DXG. NeiLT cho biết: “Sức khỏe đối với game thủ rất quan trọng vì không chỉ gây cản trở cho bản thân mà còn ảnh hưởng thành tích của toàn đội”. Còn đối với NBK: “ Không có sức khỏe tốt và tinh thần minh mẫn, tâm lý căng thẳng thì kết quả thi đấu sẽ rất tệ”.

Tuyển thủ eSports 4.0 - Hành trình từ đam mê đến tuyển thủ chuyên nghiệp - ảnh 2

Vì thế, ngoài thời gian luyện tập cho thi đấu, các thành viên của DXG luôn sắp xếp thời gian hợp lý để tập luyện thể thao và nghỉ ngơi. “Để cân bằng giữa thể chất và tinh thần, tụi mình làm một thời khóa biểu cụ thể những việc cần làm trong 1 ngày, chia rõ giờ giấc rèn luyện esports, tập thể thao, đọc sách và xem chiến thuật” – IQ500 nhấn mạnh.

n

Trợ thủ đắc lực của game thủ chuyên nghiệp

IQ500 hào hứng chia sẻ chiếc Instinct phiên bản Esports giúp đo nhịp tim khi vận động, mức độ căng thẳng trong trận đấu, ngoài ra còn tính được lượng calo tiêu hao sau mỗi bài tập luyện cũng như tích hợp hơn 30 môn thể thao… “Trước đó mình cũng chưa nghĩ sẽ mua đồng hồ vì luyện tập rất vướng tay. Nhưng may quá, đồng hồ đang dùng nhẹ, đeo như không đeo vậy”.

Thành viên Fergus không giấu vẻ ngạc nhiên sau một thời gian trải nghiệm: “Theo mình, chiếc đồng hồ này hỗ trợ rất nhiều cho các game thủ, có quá nhiều tiện ích và chức năng. Nó giúp mình đo nhịp tim khi vận động, mức độ căng thẳng, mức năng lượng cơ thể để từ đó mình có thể điều chỉnh lại, thậm chí còn có thể phát livestream thông qua công cụ STR3AMUP! Chiếc đồng hồ esports còn theo dõi các thông số cơ thể giống như một trợ lý nhắc nhở tình trạng của bản thân vậy”.

Tuyển thủ eSports 4.0 - Hành trình từ đam mê đến tuyển thủ chuyên nghiệp - ảnh 3

Với ngoại hình của chiếc đồng hồ “ngầu”, “chất”, chiếc Instinct phiên bản Esports được tích hợp các tính năng chuyên biệt dành cho các vận động viên esports, giúp các tuyển thủ hiểu rõ về cơ thể mình thông qua các chỉ số được theo dõi và phân tích, từ đó đưa ra được thời gian luyện tập và nghỉ ngơi hợp lý.

Tuyển thủ eSports 4.0 - Hành trình từ đam mê đến tuyển thủ chuyên nghiệp - ảnh 4

Với lịch tập luyện và thi đấu dày đặc cho giải PUBG Global Intivational.S, DXG sẽ đón Tết Tân Sửu 2021 tại Hàn Quốc. Dù rất nhớ nhà, cả đội quyết tâm giữ vững tinh thần và phong độ để thi đấu thật tốt, DXG cũng nhắn nhủ những bạn trẻ có ước mơ trở thành game thủ chuyên nghiệp cần “gạt bỏ cái tôi, luyện tập toàn diện, học hỏi liên tục, chuẩn bị tâm lý và sức khỏe thật tốt” và đặc biệt “cần chơi bằng cái tâm, bằng đam mê và ý chí”.

Garmin Instinct Phiên Bản Esports là đồng hồ thông minh GPS dành riêng cho game thủ. Được trang bị các tính năng đo nhịp tim, mức độ căng thẳng, mức năng lượng cơ thể và hiển thị theo thời gian thực các chỉ số này trên các nền tảng game-streaming thông qua ứng dụng STR3AMUP!. Instinct phiên bản Esports còn hỗ trợ hơn 30 môn thể thao, thời lượng pin hơn 14 ngày giúp game thủ sẵn sàng cháy hết mình với đam mê.

Sản phẩm hiện đang được bán tại Techzones, Gearvn, AZ Audio, APshop.

Tìm hiểu thêm tại đây: https://www.garmin.com.vn/minisite/instinct/instinct-esports/

>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button