Tin Tức

Tuyển thủ chuyên nghiệp lo lắng vì COVID ở giải đấu Valorant Champions


Đại dịch đã len lỏi vào giải đấu Valorant lớn nhất năm ngay từ những ngày chưa bắt đầu.

Trước thềm khởi tranh của giải đấu Valorant Champions, tuyển thủ Nabil “Nivera” Benrlitom đã dương tính với COVID-19. Ngay trong ngày đầu tiên của giải đấu, Victor “Victor” Wong cũng đã mắc phải virus này. Đại dịch dường như đã bắt đầu thẩm thấu vào trong kì CKTG của Valorant cũng như các tựa game esports khác khi ban tổ chức muốn có sự hiện diện của khán giả ở sân thi đấu, trong khi một số khác đang vất vả trong việc tìm địa điểm thích hợp để tổ chức một sự kiện LAN vào năm sau.

Tuyển thủ chuyên nghiệp lo lắng vì COVID ở giải đấu Valorant Champions

Tuyển thủ Nivera của Team Liquid dương tính COVID ngay trước khi giải đấu bắt đầu

Nhưng ngay tại bên trong sự kiện, các tuyển thủ hầu như không có quá nhiều người lo lắng về sự an toàn của mình và cảm thấy rằng Riot Games cũng như ban tổ chức của giải đang làm tốt công tác bảo vệ cho những người tham dự. Mặc dù vậy, vẫn có những nỗi lo ngại từ một số tuyển thủ về giải đấu lần này, từ đó mất đi một chút năng lượng phấn khích cũng như tinh thần sẽ bị ảnh hưởng đi đôi chút.

“Tôi thật sự đang rất lo lắng, bởi vì gần như các đội đều có kết quả dương tính. Điều tôi lo nhất ở đây là về tất cả những trải nghiệm mà chúng tôi có trên sân sẽ kết thúc và chúng tôi phải quay trở lại khách sạn. Đó là nỗi sợ lớn nhất của tôi” – tuyển thủ Roberto Francisco “Mazino” Rivas Bugueño của KRÜ Esports chia sẻ.

Tuyển thủ chuyên nghiệp lo lắng vì COVID ở giải đấu Valorant Champions 2

Ở Đức – nơi đang diễn ra giải đấu VCT Champions đang chứng kiến số lượng ca COVID-19 tăng một cách chóng mặt kể từ giữa tháng 10. Con số ca mắc đã vượt mức 1 triệu ca trong 30 ngày qua theo như những thống kê của Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật tại đại học Johns Hopkins.

Trong khi đó, tuyển thủ Alexandre “xand” Zizi của FURIA lại không có một tí lo lắng nào về mình hay những người đồng đội khi đến với giải đấu mà chỉ lo lắng về những thành viên trong gia đình của mình mà thôi. “Chúng tôi không quá lo lắng về bản thân vì những sự đảm bảo về sức khỏe mà chúng tôi nhận được từ Riot, nhưng với những người không may mắn khác thì họ không thể nào có được sự chăm sóc này.” 

Tuyển thủ chuyên nghiệp lo lắng vì COVID ở giải đấu Valorant Champions 3

Xand tỏ ra cực kì an tâm với sự chuẩn bị và chăm sóc của bộ phận tổ chức

Giải đấu Valorant Champions ban đầu được dự kiến sẽ tổ chức ở Los Angeles, nhưng sau đó không lâu thì phải đổi địa điểm vì sự phức tạp của dịch COVID-19 và phải chuyển sang Đức. Giờ đây, giải đấu này đã bớt đi sự hưng phấn cũng như bắt đầu có những sự lo lắng nhất định và sự lo lắng đó cũng đã khiến cho các tuyển thủ xuống phong độ một chút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button