Game Online

Tuyên bố đòi cắt giảm các cảnh 18+ trong manga và anime, Chủ tịch hãng phim phải lên tiếng xin lỗi

Vì muốn vượt qua vòng kiểm duyệt để tiến vào thị trường phương Tây, chủ tịch của Kadokawa cho rằng cần cắt bớt các cảnh 18+ trong manga và cả anime.

Tuy nhiên, tuyên bố này của ông đã ngay lập tức bị cộng đồng Otaku phản đối kịch liệt. Bởi theo họ, làm vậy không khác nào đang vứt bỏ giá trị và văn hóa MangaAnime Nhật Bản chỉ để chạy theo lợi nhuận, mở rộng thị trường đến phương Tây.

[​IMG]
Ông Takeshi Natsuno – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của tập đoàn Kadokawa.

Trang TAIHEN Giải Trí mới đây đã đưa tin, vào ngày 21/7 vừa qua trong chương trình tin tức “ABEMA Prime” phát trên Abema TV, ông Takeshi Natsuno – Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của tập đoàn Kadokawa đã có một số quan điểm về việc công khai các hình ảnh nhạy cảm của nữ giới (mặc bikini) trên bìa tạp chí cũng như các hình ảnh có phần “mát mẻ” khác trong manga, anime và light novel.

Theo đó, vị chủ tịch này cho rằng muốn để các tác phẩm manga, anime, game của Nhật Bản nói chung tăng doanh thu và tiếp cận nhiều hơn với các fan phương Tây thì việc làm cấp thiết nhất chính là hạn chế hoặc loại bỏ những hình ảnh cùng nội dung nhạy cảm. Lý do ông đưa ra là vì hiện tại phần lớn manga Nhật không vượt qua được vòng kiểm duyệt nội dung từ AppStore và GooglePlay, dẫn đến không được bán hay lưu trữ trên các nền tảng do Apple hay Google sở hữu.

[​IMG]
Ảnh minh họa.

Ngay khi chương trình phát sóng, những ý kiến của ông Takeshi Natsuno đã bị cộng đồng Otaku đồng loạt lên tiếng phản đối, đồng thời giá cổ phiếu của tập đoàn Kadokawa (sở hữu nhà xuất bản cùng tên) cũng bắt đầu giảm sâu. Đến ngày 27/7 vừa rồi, trên trang web chính thức của tập đoàn đã xuất hiện thông cáo xin lỗi “Chủ tịch công ty đã đưa ra những ý kiến không phù hợp với vị trí của mình. Các nhận xét trong chương trình không liên quan đến chính sách kinh doanh của công ty và bản thân chủ tịch vô cùng hối hận”. Để bày tỏ thành ý nhận lỗi của mình, ông Takeshi Natsuno cũng đã tự nguyện giảm 20% lương tháng 8, 9, 10 tới đây.

Dù rằng việc hạn chế những hình ảnh có phần kích dục trong các ấn phẩm có thể đến tay trẻ em là một việc đáng hoan nghênh, nhưng trong suy nghĩ của phần lớn cộng đồng Otaku lại cho rằng việc này đồng nghĩa với hành động vứt bỏ hết các thế mạnh của manga Nhật.

Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:

  • https://www.facebook.com/HardGamingVN/

Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button