Game Online

Tưởng trẻ trâu dùng macro nên chửi, cả trăm game thủ PUBG Việt bẽ mặt khi nhận ra đụng phải “gosu”

Câu chuyện hot nhất cộng đồng PUBG tối chủ nhật vừa qua chứng tỏ game thủ Việt vẫn còn rất nhiều người tài giỏi nhưng cùng với đó là những kẻ chỉ biết chờ lên tiếng.

Có lẽ, mọi chuyện bắt đầu từ bài đăng này của một game thủ có nickname Facebook D.LAD. Trong bài đăng đó, các game thủ của chúng ta đã khoe thành tích sử dụng khẩu M249, một trong những vũ khí có độ giật cao nhất trong game. PUBG, nhưng đi kèm với một kính ngắm 8X. Nhưng thay vì đạn bay khắp nơi, thì crosshair trong game lại được game thủ này điều khiển rất tốt, tốt đến mức hầu hết mọi người đều cho rằng anh chàng này sử dụng phần mềm macro:

Tưởng trẻ trâu dùng macro nên chửi bới, hàng trăm game thủ PUBG Việt Nam một phen hú vía khi biết mình gặp phải "gosu"

Và, một bộ phận game thủ Việt với thói quen cũ là không biết tình huống gõ phím đã đưa ra những bình luận vô cùng gay gắt dành cho game thủ trẻ tuổi này. Lời lẽ không mấy nhẹ nhàng, đôi khi khá thiếu văn minh, chỉ khiến họ hả hê trong chốc lát vì đã bị người dùng macro xử thua oan trong quá khứ:

Tưởng trẻ trâu dùng macro nên chửi bới, hàng trăm game thủ PUBG Việt Nam một phen hú vía khi biết mình gặp phải "gosu"

Macro là một thủ thuật khá phổ biến trong các game bắn súng, cả góc nhìn thứ nhất và góc nhìn thứ ba. Việc cấm hay không hành vi này còn tùy thuộc vào từng game và từng nhà phát hành. Cách đây không lâu, cuộc tranh cãi nảy lửa xung quanh vấn đề Macro trong PUBG đã đến hồi kết. Theo quyết định mới nhất từ ​​Bluehole, Macro là một hành vi gian lận trong game và họ sẽ nghiêm trị những game thủ sử dụng thủ thuật này.

Một số game thủ Việt cho rằng đây chỉ là những đoạn mã hết sức bình thường để chơi game chứ không phải để chống lại Battlegrounds’ cấm sử dụng hack gian lận. Nhưng sự thật hoàn toàn trái ngược. Đây vẫn là dạng phần mềm hỗ trợ mang lại lợi thế khác biệt cho game thủ so với những phần mềm khác, và đã có một số trường hợp sử dụng macro để giảm độ giật của súng đã bị NPH khóa vĩnh viễn.

Tưởng trẻ trâu dùng macro nên chửi bới, hàng trăm game thủ PUBG Việt Nam một phen hú vía khi biết mình gặp phải "gosu"

Tưởng rằng “màn kịch” này đã kết thúc, nhưng ngay trong đêm qua, một cửa hàng phần cứng cũng như máy tính chơi game tại Đồng Nai đã liên hệ với game thủ này để anh chứng tỏ khả năng của mình. bởi vì anh ấy kiên quyết rằng anh ấy không sử dụng macro trong khi chơi PUBG. Hàng trăm người có mặt trong nhóm game thủ PUBG Việt theo dõi và đồn đoán rằng anh chàng sẽ không xuất hiện, khóa Facebook và biến mất như nhiều người khác từng sa chân vào những drama trước đó trên mạng xã hội.

Nhưng không, các game thủ của chúng ta vẫn xuất hiện, và bất ngờ hơn cả là màn trình diễn vô cùng thuyết phục trước hàng chục nhân chứng trực tiếp tại cửa hàng máy tính đó, cũng như trên mạng xã hội. :

Hàng trăm người bẽ mặt vì trước đó ít giờ đã ném cho game thủ kia những lời lẽ cay độc, vô văn hóa và có phần cay đắng. Thậm chí có người đã xin lỗi ngay trong game thủ này’s đăng. Quả thật, hiện tại khi chưa biết hết câu chuyện, có lẽ một bộ phận game thủ không nên “múa phím” để rồi phải gánh chịu những hậu quả không mong muốn.

Xem chi tiết bài viết

Tưởng trẻ trâu dùng macro nên chửi, cả trăm game thủ PUBG Việt bẽ mặt khi nhận ra đụng phải “gosu”

#Tưởng #trẻ #trâu #dùng #macro #nên #chửi #cả #trăm #game #thủ #PUBG #Việt #bẽ #mặt #khi #nhận #đụng #phải #gosu

Câu chuyện nóng nhất cộng đồng PUBG buổi tối chủ nhật ngày hôm qua chứng tỏ rằng, game thủ Việt vẫn có rất nhiều người có kỹ năng tốt, nhưng cùng với đó là những người chỉ chờ lên tiếng chê bai

Có lẽ, mọi chuyện bắt đầu với bài post này của anh chàng game thủ có nickname Facebook Đ.L.A.Đ. Trong bài post đó, game thủ của chúng ta khoe chiến tích sử dụng M249, một trong số những món vũ khí có độ giật cao nhất trong PUBG, nhưng đi kèm với ống ngắm 8X. Nhưng thay vì đạn bay tứ tung, crosshair trong game được game thủ này kiểm soát rất tốt, tốt đến mức, hầu hết mọi người đều nghĩ anh chàng này sử dụng phần mềm macro:

Và, một bộ phận game thủ Việt, với thói quen cũ chưa biết sự tình đã gõ phím thì đưa ra những bình luận vô cùng gay gắt dành cho game thủ trẻ tuổi này. Những câu nói không mấy nhẹ nhàng, đôi khi còn khá thiếu văn minh chỉ khiến họ hả hê trong phút chốc vì trước đây đã từng bị những người sử dụng macro hạ gục một cách thiếu công bằng:

Macro là một thủ thuật khá phổ biến trong các game bắn súng, cả góc nhìn thứ nhất và góc nhìn thứ ba. Việc cấm hay không cấm hành vi này là còn tùy thuộc vào mỗi game và mỗi nhà phát hành. Ít lâu trước đây, cuộc tranh cãi nảy lửa xung quanh vấn đề Macro trong PUBG đã đi đến hồi kết. Theo quyết định mới nhất từ Bluehole, Macro là một hành vi gian lận trong game và họ sẽ thẳng tay trừng trị những game thủ nào sử dụng thủ thuật này.
Một số game thủ Việt cho rằng, đây chỉ là những mã lệnh hết sức bình thường để chơi game và không hề trái quy tắc cấm sử dụng hack cheat của Battlegrounds. Thế nhưng sự thật trái ngược hoàn toàn. Đây vẫn là một dạng phần mềm hỗ trợ cung cấp cho game thủ lợi thế hơn hẳn so với những người khác, và đã có một số trường hợp sử dụng macro giảm recoil súng đã bị NPH khóa tài khoản vĩnh viễn.

Cứ tưởng “drama” này kết thúc, thế nhưng ngay tối hôm qua, một cửa hàng bán phần cứng cũng như máy tính chơi game tại Đồng Nai đã liên hệ anh chàng game thủ này để cho anh chàng chứng minh khả năng của bản thân vì anh cương quyết rằng mình không sử dụng macro trong khi chơi PUBG. Hàng trăm người có mặt trong group quy tụ những game thủ PUBG Việt Nam cùng theo dõi và đồn đoán rằng, anh chàng nọ sẽ không xuất hiện, chặn Facebook và biến mất như rất nhiều những người khác từng rơi vào drama trước đó trên mạng xã hội.
Nhưng không, game thủ của chúng ta vẫn xuất hiện, và bất ngờ hơn cả, là đã có một màn trình diễn vô cùng thuyết phục trước cả chục người chứng kiến trực tiếp tại cửa hàng máy tính nọ, cũng như trên mạng xã hội:
Hàng trăm người bẽ mặt vì trước đó vài tiếng đồng hồ đã ném cho anh chàng game thủ kia những lời lẽ gay gắt, thiếu văn hóa và có phần cay cú. Thậm chí một vài người đã lên tiếng xin lỗi ngay trong bài viết của game thủ này. Quả thật, giờ đây khi chưa biết tường tận câu chuyện, có lẽ một bộ phận game thủ cũng không nên “múa phím” để rồi chuốc lấy hậu quả không mong muốn.

Share

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Huyenthoainaruto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button