Tin Tức

Trò chuyện với cha đẻ LYN: The Lightbringer – Người từng định hướng tạo hình cho game Hàn

Để có một diện mạo cho LYN: The Lightbringer, Joon Ho Jung cùng các đồng nghiệp đã tách các mô hình 2D ra để làm chất liệu cho mô hình 3D.

Joon Ho Jung là cái tên mà bất kỳ ai trong ngành công nghiệp game Hàn Quốc đều kính nể và cảm phục. Bởi lẽ chính ông là người từng định hướng tạo hình game Hàn thông qua tượng đài Lineage II và nay đã trở lại cùng dự án LYN: The Lightbringer với tham vọng đột phá bản thân.

https://www.youtube.com/watch?v=CkxT4DHoEYs

Được biết trước Lineage II, Hàn Quốc vẫn chưa định hình được phong cách tạo hình của mình, hoặc bắt chước nét vẽ cartoon/tả thực của Mỹ hay nghiêng về anime của Nhật. Và lúc này chính Joon Ho Jung là người đã kết hợp những gì tinh hoa nhất của 2 phong cách này và tạo ra game online Lineage II cho PC.

Ngay khi ra mắt, cách thiết kế này đã gây được tiếng vang lớn trên thị trường toàn cầu và nhanh chóng trở thành chuẩn mực cho tạo hình nhân vật của ngành game Hàn trong suốt một thời gian dài.

Trò chuyện với cha đẻ LYN: The Lightbringer – Người từng định hướng tạo hình cho game Hàn 0

Không thỏa mãn với những thành công trong quá khứ của bản thân, Joon Ho Jung vẫn luôn tìm cơ hội để đột phá tượng đài mà chính mình tạo ra hơn 1 thập kỷ. Và sản phẩm mà ông lựa chọn để tạo ra sự khác biệt ấy chính là LYN: The Lightbringer.

Tuy nhiên để làm được điều đó, Joon đã phải nghiên cứu rất kỹ tất cả những tựa game nhập vai đang thành công trên thị trường, không chỉ cho Mobile mà cả PC nữa. Dễ thấy thành quả cho nỗ lực không mệt mỏi ấy đã và đang gây được tiếng vang lớn.

Trò chuyện với cha đẻ LYN: The Lightbringer – Người từng định hướng tạo hình cho game Hàn 1
Trò chuyện với cha đẻ LYN: The Lightbringer – Người từng định hướng tạo hình cho game Hàn 2

Qua đó điểm đặc biệt trong việc tạo hình của LYN: The Lightbringer là hạn chế sử dụng các ứng dụng shader, thay vào đó Joon Ho Jung cùng các đồng nghiệp đã tách các mô hình 2D ra để làm chất liệu cho mô hình 3D.

Với cách làm này, công tác của các nhà thiết kế sẽ rất vất vả, nhưng bù lại các mô hình 3D sẽ rất chi tiết, sống động và vẫn giữ được các đặc điểm của bản thiết kế 2D gốc. Đó cũng là nguyên nhân khiến phần tạo hình của LYN: The Lightbringer “hút hồn” người chơi ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Có thể bạn muốn đọc: Trên tay bản Việt hóa game LYN: The Lightbringer vừa ra lò

Trò chuyện với cha đẻ LYN: The Lightbringer – Người từng định hướng tạo hình cho game Hàn 3
Trò chuyện với cha đẻ LYN: The Lightbringer – Người từng định hướng tạo hình cho game Hàn 4

Được biết đây cũng chính là tựa game ông kỳ vọng sẽ đáp ứng hay thậm chí là vượt qua sự kỳ vọng của người chơi khi kết hợp 2 thể loại game đang được yêu thích hiện tại là RPG (nhập vai) và thu thập thẻ tướng.

Để làm được như vậy, Joon cùng đồng nghiệp đã tạo ra vô số nhân vật độc đáo với ngoại hình và cá tính riêng biệt để làm thỏa mãn nhu cầu sưu tập của người chơi.

Đồng thời yếu tố RPG cũng được chú trọng không kém với một cốt truyện kinh điển, tưởng như đi theo lối mòn nhưng lại có những bí mật riêng và plot twist riêng để game thủ khám phá.

Trò chuyện với cha đẻ LYN: The Lightbringer – Người từng định hướng tạo hình cho game Hàn 5

Không chỉ là sản phẩm tâm huyết của Joon Ho Jung, LYN: The Lightbringer đồng thời cũng là con bài chiến lược của Nexon với tham vọng chinh phục thị trường RPG Mobile trên toàn thế giới. Có thể nói không ngoa rằng trò chơi này đã chứa đựng đủ các yếu tổ để hướng đến thành công ngay từ khi còn thai nghén.

LYN: The Lightbringer hiện đã có mặt tại thị trường Việt Nam và đang trở thành lựa chọn hàng đầu cho các tín đồ RPG hay thu thập thẻ tướng. Để tải và trải nghiệm, người đọc có thể truy cập theo các địa chỉ dưới đây:

Trang chủ: https://lyn.nexon.com
Fanpage: https://www.facebook.com/Lyn​
Link tải game: https://app.adjust.com/yqqr29m

>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button