Game Online

Trang Web bán game bản quyền bị game thủ Việt trục lợi hơn 20 triệu đồng vì lỗi hệ thống

Có lẽ do còn quá trẻ nên trong một phút nông nổi, ham lợi trước mắt, game thủ này đã không ý thức được việc làm sai trái của mình.

Sự việc mới xảy ra cách đây vài ngày, và trang Web chịu thiệt hại lần này là Divine Shop – một trong những web bán bản quyền game lớn nhất tại Việt Nam và được đông đảo cộng đồng game thủ Việt tin tưởng, ủng hộ. Thông tin được đăng tải trên fanpage của Divine Shop cho biết rằng vào ngày 01/07 vừa qua, trang web của shop xảy ra tình trạng lỗi hệ thống, và ngay lập tức, một khách hàng đã nhân cơ hội này trục lợi của shop hơn 20 triệu đồng. Khi Divine Shop gọi điện liên hệ với game thủ này hy vọng anh chàng hợp tác “refund” lại game thì anh chàng đã cúp máy và khóa luôn số điện thoại.


[​IMG]

Theo thông tin được chia sẻ, game thủ này có tên N.Q.V, sinh năm 2000, số điện thoại 0120xxxxx551. Divine Shop cũng cho biết thêm, mọi thông tin về gia đình, thầy cô giáo, trường học và nơi game thủ này sinh sống, shop đều đã nắm rất rõ. Bởi vậy mà trong trường hợp xấu nhất, anh chàng cũng như gia đình mình không chịu hợp tác khắc phục lỗi lầm đã gây ra, thì trang web sẽ dùng đến cách chơi “lầy” cuối cùng, đó là phát tờ rơi quanh khu vực nhà của game thủ này.

“Thật ra kiện là một hình thức rất lý thuyết và phi thực tế thôi các bác ạ. Nếu đã đến mức không giải quyết, không hợp tác được thì mục đích bên mình không phải là tiền đâu ạ. Chúng mình chỉ muốn các bạn trẻ ý thức được trách nhiệm của bản thân. Có nhiều cách cơ bản, nhẹ nhàng nhưng chí mạng, ví dụ như in tờ rơi phát cồng trường, in tờ rơi phát hàng xóm, bỏ tiền ra chạy bài quảng cáo, v.v… Như vậy còn hơn cả kiện các bác ạ. Nếu họ thiếu ý thức và nghĩ chuyện này không có gì và có thể trốn tránh được thì chúng ta cũng nên cho bạn thêm một góc nhìn khác”. Divine Shop chia sẻ về cách giải quyết vụ việc của mình.


[​IMG]

Rất nhiều game thủ khác khuyên trang web này trước tiên nên nói chuyện với gia đình của anh chàng để nhận được sự hợp tác tốt hơn. Có lẽ cũng do còn quá trẻ nên trong một phút nông nổi, ham lợi trước mắt, game thủ này mới không ý thức được việc làm sai trái của mình.

Thực tế đây cũng không phải là lần đầu tiên Divine Shop gặp phải tình huống tương tự. Vào cuối năm ngoái, trang web này cũng gặp phải sự cố nghiêm trọng liên quan đến thanh toán khiến cho khách hàng không cần nạp tiền vẫn có thể mua được mọi sản phẩm trên trang. Chỉ trong vòng 10 phút, con số thiệt hại cho sự cố này cũng lên tới gần 20 triệu đồng.

Hy vọng sau những nỗ lực muốn hợp tác, cả mềm mỏng lẫn cứng rắn từ phía Divine Shop, game thủ này sẽ sớm ý thức được sự sai trái của việc mình làm và “hoàn lương” một cách kịp thời.​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button