Game Online

Trải nghiệm game Among Us và phân tích các vai trò chính

Among Us là một ‘hiện tượng’ trong làng game mobile khi thành công trong việc kết nối những người tham gia bằng lối chơi đơn giản nhưng cực kỳ lôi cuốn.


Vốn là một tựa game indie được phát hành bởi InnerSloth, Among Us sở hữu đồ họa 2D đơn giản lấy hình ảnh cuộc sống thường nhật của những phi hành gia du ngoạn ngoài vũ trụ xa xôi.

Trải nghiệm game Among Us và phân tích các vai trò chính 0

Tuy nhiên, sự hấp dẫn của game lại đến từ sự xuất hiện của những kẻ giả mạo (The Impostor) trà trộn vào trong du hành đoàn. Chúng là các sinh vật ngoài hành tinh đã ám nhập vào trong thân xác của một (hoặc một vài) phi hành gia xấu số và cố tiêu diệt toàn bộ các thành viên còn lại trên chuyến tàu không gian.

Từ đó, Among Us đã dẫn dắt người chơi đến những tình tiết nảy sinh vô cùng bất ngờ bởi những pha đấu trí căng não giữa kẻ giả mạo và các phi hành đoàn thật sự.

Trải nghiệm game Among Us và phân tích các vai trò chính 1

Để ngăn chặn sự gục ngã của toàn bộ phi hành đoàn, mỗi khi có một ai đó phát hiện ra xác của một thành viên hoặc có người nhấn nút họp khẩn cấp. Các thành viên sẽ hội tụ lại và giao tiếp với nhau qua khung chat ngay trên màn hình. Mọi người có thể chọn bỏ phiếu hoặc không. Nhưng nếu có một người bị bỏ ít nhất 3 phiếu, người đó sẽ bị ném ra ngoài không gian.

Trò chơi chỉ kết thúc khi toàn bộ kẻ giả mạo bị ném đi hoặc số lượng phi hành đoàn bằng với số lượng kẻ giả mạo. Phi hành đoàn cũng có thể giành chiến thắng nếu hoàn thành toàn bộ các nhiệm vụ được giao trên tàu trước khi kẻ giả mạo giết hết các thành viên.

Trải nghiệm game Among Us và phân tích các vai trò chính 2

Vì vậy, khi bước vào thế giới của Among Us, người chơi sẽ cảm nhận được ngay âm thanh vang vọng của động cơ của chiếc phi thuyền viễn chinh ngoài không gian vũ trụ tràn ngập những vì sao lấp lánh.

Chỉ với vài hàng ghế con con và độc một chiếc laptop nằm chính giữa, bất cứ người chơi tạo phòng nào cũng nghiễm nhiên trở thành thuyền trưởng và có thể điều chỉnh hệ thống gameplay sao cho phù hợp với những người đồng đội của mình.

THUYỀN TRƯỞNG – CHỦ PHÒNG

Trước khi vào trận, thuyền trưởng có thể chọn riêng một con tàu mà mình yêu thích trên mục ‘Map’, số lượng kẻ giả mạo, ngôn ngữ sử dụng để giao tiếp trong game cũng như số lượng thuyền viên mà bản thân mong muốn.

Trải nghiệm game Among Us và phân tích các vai trò chính 3
Trải nghiệm game Among Us và phân tích các vai trò chính 4

Người chơi đóng vai trò thuyền trưởng có thể lựa chọn hiện chức năng của kẻ giả mạo hoặc tắt đi chức năng đó bằng cách chỉnh phần confirm ejects trong chiếc laptop nằm giữa khoang tàu và tăng độ khó cho game lên một bậc cao hơn.

Ngoài ra, thuyền trưởng còn có thể hiệu chỉnh thời gian thảo luận, thời gian bỏ phiếu, thời gian mở cuộc họp khẩn cấp và tốc độ chạy của toàn bộ phi hành đoàn.

Trải nghiệm game Among Us và phân tích các vai trò chính 5

PHI HÀNH ĐOÀN – CREWMATE

Đây là những người ‘may mắn’ không bị ám nhập. Tuy nhiên, những người chơi vào vai trò thuyền viên phải chạy xuyên suốt con tàu để có thể hoàn thành những nhiệm vụ nằm ở mục phía bên phải của mình.

Trải nghiệm game Among Us và phân tích các vai trò chính 6

Người chơi có thể kiểm tra tên phòng bằng cách nhìn bên dưới màn hình. Khi đến gần mục tiêu nhiệm vụ, khung thao tác sẽ phát sáng lên và người chơi có thể tương tác như một dạng mini-game nho nhỏ.

Trải nghiệm game Among Us và phân tích các vai trò chính 7

Nhưng với kẻ giả mạo luôn luôn rình rập và có thể là bất kỳ ai, người chơi trong vai phi hành đoàn nên hết sức chú ý xung quanh trong khi làm nhiệm vụ, hạn chế đi lẻ một mình và cố ghi nhớ người bên cạnh là màu gì.

Có thể bạn muốn xem thêm : Among Us – Thử tài tìm kiếm kẻ giả mạo trốn trong một nhóm người

Ngoài ra, khi phát hiện ra một cái xác của đồng đội hay thậm chí là kẻ thủ ác, nút report ở bên phải màn hình sẽ sáng lên, hãy nhấn ngay lập tức và mọi người sẽ tập họp lại để bỏ phiếu tìm ra hung thủ.

Trong Among Us còn thiết kế một phòng Camera và người chơi có thể sử dụng chiếc CCTV để theo dõi tình hình xung quanh trước khi cất bước đi làm nhiệm vụ.

Trải nghiệm game Among Us và phân tích các vai trò chính 8

Trong những tình huống cấp bách, khi số lượng thuyền viên còn quá ít, những phi hành gia có thể phát động cuộc họp khẩn cấp bằng cách nhấn chiếc nút màu đỏ nằm ở căn phòng đầu tiên (Phòng ăn – cafeteria).

Trải nghiệm game Among Us và phân tích các vai trò chính 9

KẺ GIẢ MẠO – IMPOSTOR

Kẻ giả mạo là một sinh vật khát máu trà trộn giữa các thành viên trong du thuyền. Điều kiện thắng của kẻ giả mạo là phải tiêu diệt các thành viên khác cho đến khi bằng hoặc áp đảo số lượng. Vì thế, người chơi vào vai kẻ giả mạo sẽ phải rình rập các nạn nhân và chờ thời cơ ra tay. Bất kỳ phi hành gia nào đi lang thang hoặc đang đứng một mình đều là một mục tiêu sáng giá để triệt tiêu.

Trải nghiệm game Among Us và phân tích các vai trò chính 10
Trải nghiệm game Among Us và phân tích các vai trò chính 11

Đặc biệt, kẻ giả mạo có thể sử dụng chiếc tablet ở nút Sabotage ở góc phải để hiệu chỉnh những cánh cửa trên tàu đóng lại rồi chặn đường và giết ai đó. Ngoài ra, phía bên trái màn hình của kẻ giả mạo còn có những fake task (nhiệm vụ giả) để làm cái cớ đánh lừa các thành viên khác. Kẻ giả mạo còn có thể chui xuống một số chiếc cống để rình rập con mồi đang ngơ ngác chạy đến vị trí làm nhiệm vụ và bất ngờ nhảy lên thủ tiêu mục tiêu.

Trải nghiệm game Among Us và phân tích các vai trò chính 12

HỒN MA

Dù là phi hành đoàn hay kẻ giả mạo thì khi chết đi, nhiệm vụ của người chơi vẫn chưa kết thúc. Với vai trò hồn ma, người chơi vẫn có thể đi làm nhiệm vụ hoặc sử dụng Sabotage để hỗ trợ đồng đội nhanh chóng giành chiến thắng trong những thời khắc quan trọng sau cùng. Vì vậy, những người chơi bất ngờ ‘đột tử’ từ sớm vẫn có thể giúp đỡ đồng đội mình cho đến phút cuối cùng của ván đấu.

Trải nghiệm game Among Us và phân tích các vai trò chính 13

TỔNG KẾT

Nhìn chung, Among Us là một game được tạo ra để kết nối người chơi với nhau. Họ cùng tham gia vào một trải nghiệm sinh tồn căng não giữa con mồi và kẻ săn mồi.

Trải nghiệm game Among Us và phân tích các vai trò chính 14

Những chi tiết nhỏ được nhà phát triển đầu tư khá chăm chút như những task mini-game dễ thương cùng với các thiết kế nhân vật hài hước đã khiến cho rất nhiều người chơi yêu mến Among Us và tận hưởng cùng với bạn bè.

Tải game Among Us trên Android – iOS – PC

>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button