Game Mobile

Tổng hợp những thông tin cơ bản dành cho người chơi mới tham gia Pokemon Unite


Dù là một tựa game MOBA nhưng Pokemon Unite vẫn sở hữu cho mình những điểm khác biệt so với những tựa game cùng thể loại khác

Thể loại game MOBA có lẽ không còn quá xa lạ đối với cộng đồng game thủ toàn thế giới và lối chơi của Pokemon Unite cũng có khá nhiều điểm tương đồng đối với những siêu phẩm MOBA quen thuộc như Liên Quân Mobile hay Liên Minh Huyền Thoại.

Tuy nhiên Pokemon Unite cũng sẽ có nhiều điểm khác biệt so với những sản phẩm cùng thể loại khác, khi mà mục tiêu của người chơi không chỉ là tiêu diệt những người chơi ở phe đối thủ mà còn phải thu thập những quả bóng đoàn kết, hoặc đánh bại những Pokemon hoang dã và Pokemon của kẻ địch.

Tổng hợp những thông tin cơ bản dành cho người chơi mới tham gia Pokemon Unite

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua những thông tin mà một người chơi mới tham gia vào Pokemon Unite cần biết nhé.

Vai trò của những thành viên trong một đội.

Tương tự như LMHT thì những thành viên trong đội sẽ có những vai trò khác nhau như Tấn công, Phòng thủ, Tốc độ hay Toàn diện. Dù có tên gọi có phần khác biệt nhưng vai trò của chúng cũng tương tự như Đấu sĩ, Sát thủ hay Xạ thủ,… trong LMHT hay Liên Quân Mobile.

Tổng hợp những thông tin cơ bản dành cho người chơi mới tham gia Pokemon Unite 2

Với vai trò của từng con Pokemon mà người chơi có thể lựa chọn vị trí phù hợp nhất với ý thích của bản thân.

Làn đường

Pokemon Unite cũng có cho mình 3 làn đường khác nhau và điểm khác biệt lớn nhất của trò chơi này đó chính là nó không có khu rừng. Cũng bởi vì lý do này nên một đội hoàn chỉnh trong Pokemon Unite sẽ bao gồm:

  • Đường trên cùng: Tấn Công và Bảo Vệ
  • Đường giữa: Tốc Độ
  • Đường dưới cùng: Toàn diện và Hỗ trợ

Thông tin về bản đồ

Tại những làn đường thì người chơi sẽ thấy những bụi rậm và người chơi hoàn toàn có thể nấp vào đó để thực hiện những đợt tấn công bất ngờ khi đối thủ đi ngang qua. Về những mục tiêu thì mỗi team sẽ có 5 mục tiêu, được phân ra tại khu làn đường trên và đường dưới và mục tiêu chính sẽ nằm ở khu vực biến về của mỗi đội.

Tổng hợp những thông tin cơ bản dành cho người chơi mới tham gia Pokemon Unite 3

Khu vực trụ bỏng rổ trên và dưới của mỗi đội sẽ bị phá hủy khi một trong 2 đội có thể ghi được 100 điểm trước, tuy nhiên khu vực trung tâm sẽ không bị phá hủy dù một đội có thu bao nhiều bàn đi chăng nữa.

Những Pokemon hoang dã

Những Pokemon hoang dã sẽ được sinh ra trên khắp bản đồ để người chơi tiêu diệt và lấy tài nguyên, bao gồm:

  • Drednaw: Vị trí đường dưới, khi bị tiêu diệt sẽ tăng XP và tăng thêm lá chắn cho toàn đội của bạn.
  • Rotom: Vị trí ở đường trên, khi bi tiêu diệt sẽ gửi một mục tiêu di chuyển bằng Unite Balls. Khi đến mục tiêu của đối phương sẽ ghi được 20 điểm có lợi cho bạn.
  • Zapdos : Chỉ xuất hiện trong 2 phút cuối của trò chơi và giết nó sẽ phá hủy khu bảo vệ khung thành đối phương trong 30 giây, nghĩa là team địch có thể ghi bàn mà không phải chờ thời gian hồi của trụ bóng rổ.

Những vật phẩm đặc biệt

Trong Pokemon Unite cũng sở hữu những vật phẩm đặc biệt mà người chơi có thể chọn và đưa vào trong trận đấu, điển hình là Eject Battle để đưa người chơi đến một vị trí nhất định trên bản đồ một cách nhanh chóng, tương tự như đại bác của chế độ URF trong LMHT.

Tổng hợp những thông tin cơ bản dành cho người chơi mới tham gia Pokemon Unite 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button