Tin Tức

Tìm hiểu cơ chế bày binh bố trận đầy chuyên sâu của ROTK: The Legend of CaoCao

Là một game nhập vai chiến thuật cổ điển với nhiều tính năng đặc sắc, Romance of the Three Kingdoms (ROTK): The Legend Of CaoCao thể hiện một cơ chế chiến đấu có chiều sâu mà khi mới làm quen sẽ có khá nhiều người. Chơi cảm thấy khó xử.

https://www.youtube.com/watch?v=PZA_jWU65pk

Không cần đồ họa đỉnh cao, chỉ cần những yếu tố chiến thuật cổ điển được triển khai theo lối tư duy, dùng trí tuệ thay sức mạnh, mưu mô hơn vũ lực, ROTK: Truyền thuyết về CaoCao – Phiên bản di động chính thức do Nexon phát hành chắc chắn sẽ làm hài lòng những game thủ yêu thích dòng game chiến thuật.

Tìm hiểu chuyên sâu cơ chế bố trí trận chiến của ROTK: The Legend of CaoCao 0

Tìm hiểu chuyên sâu cơ chế bố trí trận chiến của ROTK: The Legend of CaoCao 1

Không giống như những game chiến thuật khác chỉ tập trung vào việc thu thập và bồi dưỡng hệ thống tướng để tạo nên một đội hình mạnh nhất, trong ROTK: The Legend Of CaoCao người chơi cần động não nhiều hơn. , ngay cả trong những trận chiến thông thường, khi không thể phụ thuộc hoàn toàn vào hệ thống tự động chiến đấu mà đòi hỏi người chơi phải tương tác trực tiếp trong việc điều khiển sự di chuyển của từng đội quân.

Tìm hiểu chuyên sâu cơ chế bố trí trận chiến của ROTK: The Legend of CaoCao 2

Tìm hiểu chuyên sâu cơ chế bố trí trận chiến của ROTK: The Legend of CaoCao 3

Đối với những người chơi mới, dù được hướng dẫn kỹ lưỡng về phương pháp chiến đấu trong những màn đầu tiên nhưng sẽ không tránh khỏi việc mất nhiều thời gian để làm quen và tìm hiểu chức năng của từng nguyên tố. Kiến thức cơ bản trong chiến đấu như: chuyển động của từng nhân vật, chiến thuật và đòn tấn công, cách sử dụng vật phẩm, kiểm soát tốc độ trận đấu và hoàn tác, thông tin chiến đấu và địa hình, danh sách phe theo dõi đồng minh để đưa ra quyết định sáng suốt.

Tìm hiểu chuyên sâu cơ chế bố trí trận chiến của ROTK: The Legend of CaoCao 4

Về hướng và vị trí di chuyển của nhân vật: Khi click vào tướng, phe đồng minh trên bản đồ sẽ xuất hiện phạm vi di chuyển của nhân vật đó được thể hiện qua các ô vuông màu xanh. Bằng cách chọn một vị trí cụ thể trong số đó, người chơi có thể đặt chỉ huy của mình vào vị trí mong muốn. Người chơi cũng có thể nhìn thấy phạm vi di chuyển của kẻ thù.

Ở góc dưới bên phải màn hình, người chơi sẽ thấy ba phím chức năng gồm Tactic, Tool và Standby. Nhấp vào biểu tượng Chờ, người chơi có thể bỏ qua bước di chuyển của chỉ huy đã chọn. Chọn lại người chỉ huy đó sẽ kết thúc lượt của mình.

Phạm vi tấn công của một tướng trong đội hình được đánh dấu vào ô vuông màu đỏ, nếu xung quanh khu vực đó có kẻ địch thì tướng đó có thể tấn công kẻ địch đó. Khi kẻ thù xuất hiện trong phạm vi tấn công của một tướng khác trong đội của bạn. Phạm vi tấn công chung của cả hai tướng được đánh dấu bằng một hình vuông màu tím. Khi một tướng bên phía bạn được lệnh tấn công kẻ địch, đồng minh còn lại trong khu vực tấn công chung cũng sẽ tự động tấn công cùng mục tiêu đã bị tấn công trước đó.

Tìm hiểu chuyên sâu cơ chế bố trí trận chiến của ROTK: The Legend of CaoCao 5

Với phím Chiến thuật được nhấn, phạm vi chiến thuật sẽ được đánh dấu bằng màu đen. Người chơi có thể sử dụng chiến thuật khi bất kỳ tướng đồng minh nào của họ ở trong khu vực đó. Sau đó, phạm vi chiến thuật đã chọn sẽ được tô màu vàng.

Phím công cụ sẽ cung cấp cho bạn danh sách các vật phẩm có thể được sử dụng để hỗ trợ trận chiến. Chọn một vật phẩm trong số chúng mà bạn muốn sử dụng và sau đó nhấn sử dụng, phạm vi sử dụng sẽ được đánh dấu màu đỏ, bạn có thể sử dụng vật phẩm đó cho mình hoặc cho đồng minh của mình.

Ngoài ra, trong trận chiến đang diễn ra, người chơi có thể chọn tự động chiến đấu, tăng tốc độ trận đấu, tăng tốc độ hoàn thành trận đấu, hoàn tác di chuyển tướng đã thực hiện trước đó, hoàn tác bắt đầu lại lượt tấn công, kết thúc lượt tấn công hoặc đầu hàng và rời khỏi trận đấu.

Tìm hiểu chuyên sâu cơ chế bố trí trận chiến của ROTK: The Legend of CaoCao 6

Muốn xem thêm thông tin chi tiết về trận đấu và thông tin về địa hình trận đấu. Trong phần thông tin trận đấu, bạn có thể kiểm tra khoảng 3 nhiệm vụ được đưa ra để quyết định sự thành bại của trận đấu đó. Trong phần địa hình, bạn có thể xem định dạng địa hình đó sẽ có những ảnh hưởng gì đối với từng binh chủng của đội hình bạn đang sử dụng.

Tìm hiểu chuyên sâu cơ chế bố trí trận chiến của ROTK: The Legend of CaoCao 7

Tìm hiểu chuyên sâu cơ chế bố trí trận chiến của ROTK: The Legend of CaoCao 8

Tìm hiểu chuyên sâu cơ chế bố trí trận chiến của ROTK: The Legend of CaoCao 9

Việc xuất hiện khá nhiều thông số trên màn hình chính có thể khiến bạn khó thích ứng nhanh với cơ chế chiến đấu của game, nhưng khi đã quen, những thứ này trở thành trợ thủ đắc lực và quan trọng cho bạn. người chơi trong mỗi trận chiến, sẽ dễ dàng chiến thắng nếu bạn kiểm soát tốt toàn bộ trận đấu.

Fanpage: https://www.facebook.com/OfficialCaocao.nexon
Tải xuống trò chơi Nơi đây

Xem chi tiết bài viết

Tìm hiểu cơ chế bày binh bố trận đầy chuyên sâu của ROTK: The Legend of CaoCao

#Tìm #hiểu #cơ #chế #bày #binh #bố #trận #đầy #chuyên #sâu #của #ROTK #Legend #CaoCao

Là một tựa game nhập vai chiến thuật cổ điển với nhiều nét độc đáo riêng,  Romance of the Three Kingdoms (ROTK): The Legend Of CaoCao cho thấy một cơ chế chiến đấu chuyên sâu mà khi mới làm quen, sẽ có khá nhiều người chơi cảm thấy lúng túng.

Tin hot
Top 10 game chiến đấu đối kháng hay nhất dành cho Android năm 2022

Tin hot
Top 5 trò chơi tương tự như Minecraft trên Android

Tin hot
Lạ lùng như Độ Mixi: Đích thân lập group anti cho chính mình trên sóng livestream

Không cần đến đồ họa đỉnh cao, chỉ bằng những yếu tố chiến thuật cổ điển được triển khai theo một lối chơi đậm chất tư duy, sử dụng đấu trí thay vì đấu sức, dùng mưu nhiều hơn là dùng lực, ROTK: The Legend Of CaoCao – phiên bản mobile chính chủ do Nexon phát hành chắc chắn sẽ làm hài lòng những game thủ yêu thích dòng game chiến thuật.

Không giống như những tựa game chiến thuật khác tạo được điểm nhấn chỉ ở việc thu thập và bồi dưỡng hệ thống tướng làm sao để tạo ra đội hình mạnh nhất, ở ROTK: The Legend Of CaoCao người chơi cần phải động não nhiều hơn nữa, kể cả trong những trận chiến đấu thông thường, khi không thể hoàn toàn phụ thuộc vào hệ thống tự động chiến đấu mà yêu cầu người chơi phải tương tác trực tiếp trong việc điều khiển di chuyển của từng đạo quân.

Đối với những người chơi mới, dù được chỉ dẫn kĩ lưỡng về phương thức chiến đấu ở những giai đoạn đầu tiên nhưng chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc phải cần tốn nhiều thời gian để làm quen, tìm hiểu chức năng của từng yếu tố cơ bản trong chiến đấu như: việc di chuyển của mỗi nhân vật, chiến thuật và tấn công, sử dụng vật phẩm, điều khiển tốc độ trận đấu và hoàn tác, thông tin về trận đấu và địa hình, theo dõi danh sách phe đồng minh để đưa ra những quyết định sáng suốt.

Về hướng và vị trí di chuyển của nhân vật: Khi nhấn vào tướng, phe đồng mình trên bản đồ sẽ xuất hiện phạm vi có thể di chuyển của nhân vật đó thể hiện qua những ô vuông màu xanh dương. Bằng việc lựa chọn vào một vị trí xác định trong số đó, người chơi có thể  đưa tướng chỉ huy bên mình vào vị trí mong muốn. Người chơi cũng có thể xem được phạm vi di chuyển của kẻ địch. 
Ở góc dưới màn hình bên phải, người chơi sẽ nhìn thấy ba phím chức năng gồm Chiến thuật, Công Cụ và Chờ. Click vào biểu tượng Chờ, người chơi có thể bỏ qua bước di chuyển của chỉ huy được chọn. Lựa chọn một lần nữa chỉ huy đó sẽ kết thúc lượt của người đó.
Phạm vi tấn công của một vị tướng trong đội hình được đánh dấu trong ô vuông màu đỏ, nếu như có một kẻ địch ở xung quanh khu vực đó, tướng có thể tấn công vào kẻ địch đó. Khi một kẻ địch xuất hiện trong phạm vi tấn công của một vị tướng khác bên đội của bạn. Phạm vi tấn công chung của cả hai tướng được đánh dấu bằng khung vuông màu tím. Khi một tướng bên bạn được lệnh tấn công kẻ thù thì đồng minh còn lại trong khu vực tấn công chung đó cũng sẽ tự động tấn công vào đúng mục tiêu bị tấn công trước đó.

Với việc nhấn vào phím Chiến thuật, phạm vi chiến thuật sẽ được đánh dấu màu đen. Người chơi có thể sử dụng chiến thuật khi có bất kỳ vị tướng đồng minh nào của mình nằm trong khu vực đó. Khi đó phạm vi chiến thuật được chọn sẽ được đánh dấu màu vàng.
Phím công cụ sẽ cung cấp cho bạn danh sách những vật phẩm có thể sử dụng để hỗ trợ cho trận chiến. Chọn một vật phẩm trong số đó mà bạn muốn dùng rồi nhấn sử dụng, phạm vi được sử dụng sẽ đánh dấu màu đỏ, bạn có thể sử dụng vật phẩm cho bản thân hoặc cho đồng minh của mình.
Ngoài ra thì trong quá trình trận chiến đang diễn ra, người chơi có thể chọn tự động chiến đấu, tăng tốc độ trận chiến, đẩy nhanh tốc độ hoàn thành trận chiến, hoàn tác di chuyển tướng đã thực hiện trước đó, hoàn tác lại từ đầu lượt tấn công, kết thúc lượt tấn công của bạn hoặc đầu hàng và rời khỏi trận đấu. 

Muốn xem kĩ hơn về thông tin trận đấu và thông tin về địa hình chiến đấu. Ở mục thông tin trận đấu, có thể kiểm tra về 3 nhiệm vụ được đưa ra để quyết định sự thành bại của trận đấu đó. Ở mục địa hình, bạn có thể xem định dạng địa hình đó sẽ tạo nên những ảnh hưởng nào đặc trưng nào đối với mỗi đội quân của đội hình mình đang sử dụng.

Xuất hiện khá nhiều thông số trên màn hình chính có thể khiến bạn khó có thể thích ứng nhanh với cơ chế chiến đấu của trò chơi nhưng khi đã trở nên quen thuộc, những điều đó lại trở thành trợ thủ đắc lức và quan trọng cho người chơi trong mỗi trận chiến, dễ dàng giành được phần thắng nếu kiểm soát tốt toàn bộ trận đấu.
Fanpage: https://www.facebook.com/OfficialCaocao.nexon
Tải game Tại đây

Người viết: YThienLong
YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Facebook

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Huyenthoainaruto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button