Tin Tức

Tỉ lệ AFK trong Valorant giảm gần một nửa trong năm 2021.


Riot đang có những động thái cực kì mạnh tay trong việc loại trừ những thành phần làm ảnh hưởng đến cộng đồng người chơi của mình.

Những can thiệp hợp lí vào game của Riot đã khiến cho tỉ lệ AFK giảm đi gần một nửa trong năm vừa rồi, theo như những gì nhà phát hành này công bố. Trong năm 2020, tỉ lệ AFK xuất hiện trong tựa game này không có quá nhiều sự sụt giảm khiến cho trải nghiệm của người chơi trở nên rất khó chịu. Riot từ đó đã tạo ra một công cụ phát hiện AFK được tích hợp sẵn trong game và trừng phạt những người chơi có hành vi phá rối trận đấu này kể từ đầu năm 2021 và đã đạt được những kết quả khá đáng mừng.

Riot định nghĩa việc AFK là “ai đó rời khỏi hoặc không tham gia vào những trận đấu đang diễn ra” và nói rằng định nghĩa này sẽ được áp dụng cho “tất cả các người chơi tham gia đấu hạng và hầu hết các trường hợp khác”

Tỉ lệ AFK trong Valorant giảm gần một nửa trong năm 2021. 2

Tỉ lệ AFK trong game giảm đi đáng kể trong vòng 1 năm qua

Để giải quyết vấn đề AFK và cải thiện trải nghiệm của người chơi, Riot đã tìm ra cách để phát hiện những người chơi đang có hành vi xấu như thế này trong các trận game và trừng phạt họ trong một quãng thời gian vô cùng dài để răn đe. Nhưng trong khi đó, việc người chơi AFK do mất mạng hay do nguồn điện vẫn sẽ chịu phạt tương tự, Riot cúng hứa rằng họ đang cải thiện hệ thống của mình để những người chơi không may mắn này không phải chịu bất cứ án phạt nào.

Tỉ lệ AFK trong Valorant giảm gần một nửa trong năm 2021. 3

Trong khi từ chối đưa ra phương thức mà họ đã tìm ra được những thành phần AFK, Riot cũng đảm bảo rằng việc trừng phạt những người chơi này sẽ cực kì công bằng và cũng cho họ một cơ hội hiếm hoi để sửa lỗi. Phương án mà Riot đưa ra là công bố một thang đo mức độ dành cho những người chơi có hành vi AFK và sẽ trừng phạt họ dưa trên thang đo này. “Nếu người chơi AFK càng nhiều, điểm số của họ sẽ càng thấp và sẽ phải chịu sự trừng phạt càng mạnh hơn trong tương lai”, Riot chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button