Game Online

Theo dòng thời sự: Chê game dở cũng có thể bị kiện bởi nhà phát triển

Đôi khi chỉ vì vài nhận xét chê game dở thôi mà game thủ vẫn có thể bị kiện ra tòa bởi chính nhà phát triển game.

Đưa ra những nhận định và đánh giá về game chính là cộng việc thú vị mà những reviewer thường xuyên phải cập nhật. Tuy nhiên đôi khi cũng vì những bình luận quá thẳng thắn khi trải nghiệm mà game thủ vẫn có thể bị chính nhà phát triển kiện ngược. Câu chuyện hy hữu tưởng đùa nhưng thật này đã từng xuất hiện ở Mỹ và đương sự cũng là một game thủ cũng vô cùng bất ngờ về lý do phải hầu tòa của mình.

Theo dòng thời sự: Chê game dở cũng có thể bị kiện bởi nhà phát triển 0

Số là Jim Sterling vốn là một game thủ chuyên review game nhưng bất ngờ thay anh lại bị Digital Homicide, một studio nhỏ đâm đơn kiện lên lên tòa án Arizona vì lý do anh chàng reviewer này đã chê bai thậm tệ tựa game của họ. Thậm chí khi studio này ra mắt tựa game Slaughtering Grounds, Jim đã mạnh miệng công kích: “đây là một trong số những game tệ nhất năm 2014, và sự tồi tệ chẳng bao giờ chấm dứt khi bạn còn chưa dừng chơi game này…”

Theo dòng thời sự: Chê game dở cũng có thể bị kiện bởi nhà phát triển 1

Giọt nước tràn ly thế là Digital Homicide quyết định kiện hẳn anh chàng reviewer này ra tòa và đòi 10 triệu USD tiền bồi thường, trong đó có 2,26 triệu USD tổn thất doanh thu game, 4,3 triệu USD tổn thất tinh thần và những vấn đề có liên quan, cuối cùng là 5 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại.

Theo dòng thời sự: Chê game dở cũng có thể bị kiện bởi nhà phát triển 2

Mặc dù đã hơn 5 năm trôi qua nhưng vụ kiện này lại chẳng hề đi đến đâu, thậm chí Jim Sterling còn luôn ra mắt những video châm biếm nhà phát triển vì vụ kiện này.

Theo dòng thời sự: Chê game dở cũng có thể bị kiện bởi nhà phát triển 3

Câu chuyện này cũng tương tự như việc những hãng công nghệ không thích nghe bình luận tiêu cực về sản phẩm của họ. Nhưng trong cuộc sống đôi khi phải có tiêu cực và những review đả kích thậm tệ thì bạn mới biết được mình đã sai sót ra sao để cải thiện hơn về sau.

>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button