Game Offline

The Game Awards mở cổng bình chọn vòng đầu tiên cho giải Player’s Choice


Vòng đầu tiên cho giải thưởng Player’s Voice của Lễ trao giải The Game Awards đã chính thức mở ra, với 30 tựa game khác nhau để người hâm mộ lựa chọn

Ngày 9 tháng 12 sẽ là mốc thời gian hấp dẫn nhất trong năm với nhiều tín đồ trò chơi điện tử, khi sự kiện The Game Awards chính thức diễn ra vào khoảng 4h30′ chiều hôm đó theo giờ Thái Bình Dương (Tức 7h30′ sáng hôm sau theo giờ Việt Nam). Những đề cử cho lễ trao giải năm nay đã được công bố vào tháng 11, với nhiều hạn mục để lựa chọn, bao gồm Game of the Year, Best Narrative và Best Art Direction. Dĩ nhiên trong khi phần lớn mọi người đều đồng ý với các ứng viên hiện có, vẫn còn vài sự vắng mặt đáng chú ý như Forza Horizon 5 và Returnal, khi cả hai đều nằm ngoài hạng mục Game of the Year.

The Game Awards mở cổng bình chọn vòng đầu tiên cho giải Player's Choice

Dĩ nhiên không phải mọi tựa game trong các danh sách đề cử này đều sẽ mang giải về nhà. Ngoài ra, The Game Awards còn có một hạng mục khác dành riêng cho người hâm mộ, và quá trình bình chọn đã bắt đầu từ hôm nay. Vòng đầu tiên của giải thưởng Player’s Voice đã chính thức bắt đầu, cho phép người hâm mộ chọn ra tựa game họ yêu thích nhất trong năm. Không giống như các hạng mục khác chủ yếu được lựa chọn bởi giới phê bình, các nhà báo, … Player’s Voice hoàn toàn là giải thưởng có được từ lượt bình chọn của người hâm mộ. Có tổng cộng 3 vòng lựa chọn, và vòng một sẽ kéo dài trong khoảng một ngày nữa.

The Game Awards mở cổng bình chọn vòng đầu tiên cho giải Player's Choice 2

Trong tổng số 30 tựa game, người hâm mộ có thể chọn ra 10 trò chơi họ muốn thấy bước chân vào vòng tiếp theo. Vòng 2 sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 12, với 5 lượt bình chọn cho tổng cộng 10 tựa game được đề cử. Vòng 3 diễn ra vào ngày 7 tháng 12, khi người hâm mộ chọn trò chơi hay nhất trong 5 trò chơi vượt qua vòng 2. Tựa game giành được giải thưởng Player’s Choice sẽ được công bố vào ngày 8 tháng 12, tức một ngày trước khi sự kiện chính thức diễn ra. The Player’s Voice là cơ hội tuyệt vời để người hâm mộ thể hiện tình cảm của mình với những tựa game có thể sẽ không được đề cử ở các hạng mục khác. Mặc dù phần lớn các trò chơi trong này đều ra mắt trong năm 2021, vẫn còn một vài tựa game cũ hơn, như League of Legends và Apex Legends. Ngoài ra, người hâm mộ có thể theo dõi kết quả ngay bên dưới phần bình chọn.

The Game Awards mở cổng bình chọn vòng đầu tiên cho giải Player's Choice 3

Hiện tại, Halo Infinite đang dẫn đầu, với Resident Evil Village ngay phía sau và tiếp nối là Forza Horizon 5 ở vị trí thứ ba. Fortnite cũng đã đặt chân vào Top 10, còn Returnal lại nằm ở vị trí 13. Vẫn còn một ngày nữa để bình chọn, do đó danh sách này có thể sẽ thay đổi ít nhiều. Dù sao Top 10 của nó hiện tại cũng khá thú vị, và chỉ có hai tựa game next-gen nằm trong top này, một điều thực sự không quá bất ngờ khi vẫn còn rất đông game thủ chưa có cơ hội trải nghiệm hệ console mới như PS5 hay Xbox Series X. Dù kết quả bình chọn thế nào đi chăng nữa, The Game Awards 2021 chắc chắn sẽ là một sự kiện lớn. Nhiều công bố mới đang chờ đợi để được tung ra, và kèm theo đó là những bất ngờ khó có thể đoán trước được. Tất cả sẽ được làm rõ khi sự kiện diễn ra vào sáng ngày 10 tháng 12 theo giờ Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button