Truyện

Sức khỏe tác giả Hunter X Hunter ngày một tệ hơn – Cầm bút giờ cũng rất khó khăn!

Thông báo sắp trở lại của manga Hunter X Hunter, tác giả Yoshihiro Togashi gần đây đã cập nhật tình hình sức khỏe của mình – có vẻ như anh ấy sẽ không thể tiếp tục công việc của mình với tư cách là một mangaka!

Yoshihiro Togashi là ai?

Yoshihiro Togashi là tác giả truyện tranh Nhật Bản sinh ngày 27 tháng 4 năm 1966. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình từ khi còn rất trẻ và nhanh chóng trở nên nổi tiếng với các tác phẩm shonen của mình. Những tựa game đình đám nhất của Togashi-sensei có thể kể đến như Yuu Yuu Hakusho, Level E và tất nhiên là Hunter X Hunter.

Xem thêm: Tác giả của Hunter x Hunter tiết lộ lý do khiến manga 3 năm gián đoạn khiến người hâm mộ đau lòng

Giới thiệu về Hunter X Hunter

thợ săn x thợ săn

Hunter X Hunter bắt đầu xuất bản vào ngày 3 tháng 3 năm 1998 trên Weekly Shonen Jump. Câu chuyện lấy bối cảnh một thế giới giả tưởng với những người thợ săn chuyên thực hiện những nhiệm vụ đặc biệt. Cha của Gon là một thợ săn huyền thoại, nhưng ông đã bỏ rơi cậu khi cậu còn rất nhỏ. Để tìm được cha mình, Gon nỗ lực trở thành một thợ săn và dấn thân vào những nhiệm vụ thú vị và nguy hiểm.

Mặc dù ra mắt chỉ sau One Piece một năm nhưng đến nay Hunter X Hunter mới chỉ có gần 400 chương. Lý do là manga đã phải tạm dừng nhiều lần do tình trạng sức khỏe của thầy Togashi không cho phép.

Vào ngày 26 tháng 12 năm 2018, Hunter X Hunter bước vào thời gian gián đoạn lâu nhất. Tính đến nay đã hơn 3 năm truyện vẫn chưa có chương mới. Ngay khi nhiều người đang hết hy vọng, Togashi-sensei đã lập một trang Twitter và chia sẻ rằng anh ấy đang thực hiện các chương mới cho Hunter X Hunter.

Xem thêm: Manga Hunter X Hunter đã trở lại với ít nhất 20 chương mới!

Sức khỏe của tác giả Hunter X Hunter ngày một xấu đi

Yoshihiro Togashi

Đầu tháng 7 năm 2022, thầy Togashi có đôi lời chia sẻ về tình trạng sức khỏe hiện tại của mình. Tác giả cho biết hơn 3 năm qua, anh gặp vấn đề cực kỳ nghiêm trọng về cột sống. Mọi thứ tồi tệ đến mức anh ấy không thể tự vệ sinh khi đi đại tiện!

Phải đến đầu tháng 6 năm 2022, thầy Togashi mới cảm thấy khá hơn. Kể từ lúc này, anh bắt đầu phác thảo cho những chương mới. Ban đầu, thầy Togashi định phác thảo 10 chương mới nhưng sau đó thầy nói sẽ làm thêm 10 chương nữa. Để hạn chế tác động, tác giả đã phải vẽ khi đang nằm.

sức khỏe tác giả hunter x hunter càng ngày càng kém

Tưởng rằng đây là thời điểm mà manga Hunter X Hunter sẽ trở lại mạnh mẽ và duy trì phát hành cho đến chương cuối cùng thì… thầy Togashi bất ngờ thông báo tin dữ.

Các triệu chứng không cải thiện và tôi phải mất một thời gian dài để điều trị và phục hồi.

Tôi đã cố gắng vẽ một khung câu chuyện. Tôi đang gặp khó khăn khi dồn lực vào tay phải.

Theo chia sẻ, có vẻ như sức khỏe của Togashi-sensei dù được chăm sóc trong một thời gian dài nhưng vẫn không hề cải thiện chút nào. Ngay cả việc cầm bút cũng ngày càng trở nên khó khăn hơn đối với anh. Một mangaka không biết cầm bút … có lẽ tôi sẽ không thể hiểu hết nỗi đau của thầy Togashi lúc này.

thợ săn x thợ săn

Các cập nhật mới nhất cho chúng tôi biết rằng manga Hunter X Hunter 399 đang được hoàn thành. Mọi thứ đang diễn ra rất tốt, ngoại trừ sức khỏe của thầy Togashi. Hiện tại, Shueisha vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào liên quan đến việc phát hành manga. Có lẽ họ cũng đang xem xét sức khỏe của Togashi-sensei.

Tương lai của Hunter X Hunter và Togashi-sensei sẽ đi về đâu, chúng ta vẫn chưa biết chắc. Trong thời gian sắp tới, Lag sẽ cố gắng cập nhật thêm nhiều tin tức về manga và mangaka nên các bạn nhớ theo dõi nếu là fan của chúng nhé.

Xem thêm: Làm thế nào những người hâm mộ Hunter X Hunter luyện tập đánh đấm trong hơn 1000 ngày cho đến khi manga trở lại?

Tham gia cộng đồng hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Sức khỏe tác giả Hunter X Hunter ngày một tệ hơn – Cầm bút giờ cũng rất khó khăn!

#Sức #khỏe #tác #giả #Hunter #Hunter #ngày #một #tệ #hơn #Cầm #bút #giờ #cũng #rất #khó #khăn

Thông báo sẽ sớm đưa manga Hunter X Hunter trở lại, tác giả Yoshihiro Togashi mới đây đã cập nhật tình trạng sức khỏe của mình – có vẻ như ông sẽ không thể tiếp tục công việc của một mangaka!

Yoshihiro Togashi là ai?

Yoshihiro Togashi là một tác giả truyện tranh người Nhật sinh ngày 27 tháng 4 năm 1966. Ông bắt đầu sự nghiệp từ khi còn rất trẻ và nhanh chóng nổi tiếng với các tác phẩm thể loại shonen. Những đầu truyện được yêu thích nhất của Togashi-sensei có thể kể đến như Yuu Yuu Hakusho, Level E và tất nhiên không thể bỏ qua Hunter X Hunter.
Xem thêm: Tác giả Hunter x Hunter tiết lộ lý do tạm ngưng manga 3 năm khiến fan đau lòng
Đôi nét về Hunter X Hunter

Hunter X Hunter bắt đầu phát hành dài kỳ vào ngày 3 tháng 3 năm 1998 trên tạp chí Weekly Shonen Jump. Truyện lấy bối cảnh ở một thế giới viễn tưởng với các thợ săn chuyên thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt. Gon có bố là một thợ săn huyền thoại, nhưng ông đã bỏ cậu đi từ khi cậu còn rất nhỏ. Để tìm bố mình, Gon nỗ lực trở thành một thợ săn và bắt đầu tham gia các nhiệm vụ hiểm nguy đầy thú vị.
Dù ra mắt sau One Piece chỉ một năm nhưng đến nay Hunter X Hunter chỉ mới có gần 400 chương truyện. Lý do cho điều này là vì manga phải tạm hoãn rất nhiều lần do tình trạng sức khỏe của Togashi-sensei không cho phép.
Ngày 26 tháng 12 năm 2018, Hunter X Hunter bước vào kỳ tạm nghỉ dài nhất. Cho đến nay, truyện đã không có chương mới hơn 3 năm. Ngay lúc nhiều người mất dần hy vọng thì Togashi-sensei đã lập trang Twitter và chia sẻ rằng ông đang sáng tác các chương truyện mới cho Hunter X Hunter.
Xem thêm: Manga Hunter X Hunter sẽ trở lại với ít nhất là 20 chương truyện mới!
Tình trạng sức khỏe tác giả Hunter X Hunter ngày một tệ hơn

Vào đầu tháng 7 năm 2022, Togashi-sensei đã có đôi lời chia sẻ về tình trạng sức khỏe hiện tại của mình. Tác giả cho biết trong hơn 3 năm vừa qua, ông gặp vấn đề cực kỳ nghiêm trọng về cột sống. Mọi chuyện tệ đến mức ông không thể tự vệ sinh khi đi đại tiện!
Đến khoảng đầu tháng 6 năm 2022, Togashi-sensei mới thấy ổn hơn. Cũng từ lúc này, ông bắt tay vào phác thảo cho các chương mới. Ban đầu, Togashi-sensei định phác thảo cho 10 chap mới nhưng sau đó ông cho biết mình sẽ làm thêm 10 chap nữa. Để hạn chế tác động, tác giả phải vẽ khi ông nằm.

Ngỡ rằng đây chính là lúc mà manga Hunter X Hunter sẽ trở lại một cách mạnh mẽ và duy trì phát hành cho đến chương cuối cùng thì… Togashi-sensei bất ngờ thông báo tin xấu.

Các triệu chứng không được cải thiện và tôi đã phải mất rất nhiều thời gian để điều trị và phục hồi.

Tôi đã cố gắng vẽ một khung truyện. Tôi vặp vấn đề khi dồn lực vào tay phải của mình.

Theo như các chia sẻ thì có vẻ như sức khỏe của Togashi-sensei, dù đã được chăm sóc trong thời gian dài, vẫn không có tiến triển gì cả. Đến cả việc cầm bút cũng đang dần khó khăn hơn với ông. Một mangaka không thể cầm bút… có lẽ ta sẽ không thể nào hiểu được hết nỗi đau của Togashi-sensei lúc này.

Các cập nhật mới nhất cho ta biết manga Hunter X Hunter 399 đang được hoàn thiện. Mọi thứ đang tiến triển rất tốt, trừ sức khỏe của Togashi-sensei. Hiện tại thì Shueisha vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào vệ việc phát hành truyện. Có lẽ họ cũng đang cân nhắc đến sức khỏe của Togashi-sensei.
Tương lai của Hunter X Hunter và Togashi-sensei sẽ đi về đâu, đến giờ ta vẫn chưa thể biết chắc. Trong thời gian tới, Lag sẽ cố gắng cập nhật thêm các tin mới về manga và mangaka nên bạn hãy nhớ theo dõi nếu là fan của họ nhé.
Xem thêm: Fan Hunter X Hunter tập đấm hơn 1000 ngày cho đến khi manga quay trở lại giờ ra sao?
Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Huyenthoainaruto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button