Tin Tức

Sử Hộ Vương – Game đề tài lịch sử Việt trên con đường chinh phục ước mơ

Ngay từ vòng casting “Chinh phục ước mơ”, một chương trình khởi nghiệp độc đáo lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, Sử Hộ Vương đã nhận được rất nhiều sự chú ý.

Sử Hộ Vương là dự án game Board Game lấy đề tài lịch sử Việt Nam được Hồ Phương ThảoPhạm Vĩnh Lộc giới thiệu tại chương trình “Chinh phục ước mơ” – một cuộc thi khởi nghiệp đầy gian nan và thách thức. Ngay từ vòng casting, cặp đôi này đã gặp trở ngại to lớn khi Ban Giám khảo đều tỏ ý gay gắt phê phán về cách tạo hình nhân vật  cũng như ý tưởng sử dụng sử Việt của Sử Hộ Vương.

Sử Hộ Vương - Game đề tài lịch sử Việt trên con đường chinh phục ước mơ 0

Đâu là giới hạn cho sáng tạo dựa trên sử Việt?

Ngay từ những ngày đầu ra mắt, Sử Hộ Vương đã là chủ đề của các cuộc tranh luận sôi nổi diễn ra khắp mạng xã hội Facebook, thu hút sự chú ý của cả những tầng lớp vốn không quan tâm.

Sử Hộ Vương - Game đề tài lịch sử Việt trên con đường chinh phục ước mơ 1

Tuy nhiên, ngoài những bình luận và ý kiến tích cực, ủng hộ thì vẫn luôn có những tranh luận đối lập, phản đối tập trung vào một chủ đề nóng hổi: đâu là giới hạn cho game lấy đề tài sử Việt.

Sử Hộ Vương - Game đề tài lịch sử Việt trên con đường chinh phục ước mơ 2

Bên phản đối cho rằng không nên có những sáng tạo quá đà và hãy tôn trọng lịch sử tuyệt đối. Một khi đã dám làm game liên quan tới yếu tố Việt Nam, cần đảm bảo dữ liệu đúng đắn và nét thuần Việt. Ngược lại, bên ủng hộ rất thích ý tưởng tạo nên một thế giới thần thoại dựa trên chất liệu huyền sử và lịch sử Việt Nam.

Sử Hộ Vương - Game đề tài lịch sử Việt trên con đường chinh phục ước mơ 3

Nhiều ý kiến chia sẻ rằng sau khi theo dõi sản phẩm đăng trên fanpage, họ đã thực sự được truyền cảm hứng để tìm hiểu những nhân vật gốc đã tạo nên các nhân vật của Sử Hộ Vương, chẳng hạn như bà Chúa thơ Nôm Hồ Xuân Hương và các tác phẩm của bà. Hay những câu chuyện đằng sau của các Hộ thần chỉ tồn tại trong các chuyện kể dân gian như Hộ Quốc Phu Nhân trong khởi nghĩa Lam Sơn, hoặc mối tình bi kịch giữa Trần Thái Tông và Lý Chiêu Hoàng…

Sử Hộ Vương - Game đề tài lịch sử Việt trên con đường chinh phục ước mơ 4

Sử Hộ Vương - Game đề tài lịch sử Việt trên con đường chinh phục ước mơ 5

“Tất cả những feedback của các bạn đã phần nào làm ấm lòng đội ngũ sáng tạo Sử Hộ Vương. Nó góp phần minh chứng rằng việc tìm tòi và nghiên cứu lịch sử của người chơi thông qua cảm hứng từ game là có thật.”anh Phạm Vĩnh Lộc, co-founder của dự án chia sẻ.

Sử Hộ Vương - Game đề tài lịch sử Việt trên con đường chinh phục ước mơ 6

Hành trình chinh phục ước mơ

Trong chương trình “Chinh phục ước mơ”, Sử Hộ Vương không chỉ là dự án game duy nhất có mặt tại chương trình, mà còn chọn cho mình một nước đi táo bạo là game lấy chất liệu từ lịch sử và văn hóa Việt Nam. Tuy nhiên đứng trước Ban giám khảo là những doanh nhân thành đạt và nhiều kinh nghiệm, dự án lập tức đụng phải một bức tường sừng sững.

Sử Hộ Vương - Game đề tài lịch sử Việt trên con đường chinh phục ước mơ 7

Theo format của chương trình, mỗi dự án đều phải bước qua vòng Casting, thử thách Elavator Pitch trong 60 giây để được gặp mặt ban giám khảo. Dù gặp phải những thắc mắc xoáy sâu vào độ khả thi dự án, đội ngũ Sử Hộ Vương vẫn được lọt vào TOP 15 thí sinh có mặt ở ngôi nhà chung. Điều này chứng tỏ, dù không đồng tình hoàn toàn với dự án, nhưng Ban Giám Khảo vẫn nhìn thấy tiềm năng và sự cầu thị từ các founder của Sử Hộ Vương.

Sử Hộ Vương - Game đề tài lịch sử Việt trên con đường chinh phục ước mơ 8

Sử Hộ Vương - Game đề tài lịch sử Việt trên con đường chinh phục ước mơ 9

Và sau nhiều nỗ lực trong suốt hành trình, trải qua các vòng định vị thương hiệu, lên kế hoạch marketing và sale, Sử Hộ Vương cuối cùng đã được xướng tên với tư cách là 1 trong 3 dự án bước vào vòng chung kết để đối diện với hàng trăm nhà đầu tư và giải thưởng 1 tỷ đồng. Điều này chứng tỏ đội ngũ Sử Hộ Vương đã phải chứng minh được đam mê, tâm huyết, ý nghĩa cũng như tính khả thi của dự án trước các vị giám khảo khó tính và đầy kinh nghiệm thương trường.

Sử Hộ Vương - Game đề tài lịch sử Việt trên con đường chinh phục ước mơ 10

“Tên Hồ Phương Thảo được xướng lên lúc đó cảm xúc trong lòng mình rất khó tả, bây giờ vẫn cảm thấy rất là bồi hồi. Mình cảm thấy tất cả những cố gắng vừa qua của mình đại diện cho dự án, đại diện cho tình yêu về lịch sử, văn hoá của mình không hề uổng phí chút nào hết!”Hồ Phương Thảo, founder của dự án tâm sự.

Hiện tại dự án Game Sử Hộ Vương vẫn đang được gây quỹ cộng đồng để sớm phát hành ra thị trường. Bạn có thể theo dõi và góp phần ủng hộ dự án Tại đây.

>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button