Game Offline

Shin Megami Tensei 5 có khả năng góp mặt trên PC và PS4


Từ trước đến nay, Shin Megami Tensei hầu như chỉ phát hành độc quyền trên Nintendo Switch, nhưng có vẻ như phiên bản mới nhất của nó sẽ hướng đến những nền tảng khác nữa

Tựa game Shin Megami Tensei 5 vừa chính thức ra mắt độc quyền trên Nintendo Switch vào cuối tuần qua, nhưng có vẻ như đây sẽ là phiên bản đầu tiên trong thương hiệu này góp mặt trên những nền tảng khác, khi một người “đào dữ liệu” đã tìm thấy bằng chứng cho thấy sẽ có bản port lên PC và PS4 trong tương lai không xa. Việc đào dữ liệu là một tiến trình tải về các tập tin dữ liệu của một trò chơi, thường được viết bằng mã lệnh máy tính, và thu thập các thông tin chi tiết về phiên bản sắp phát hành, bản cập nhật, hoặc trong trường hợp này là bản port, từ những tập tin nói trên. Những người “đào” dữ liệu thường sẽ rõ rỉ thông tin này lên mạng, cho phép người hâm mộ biết được chi tiết các tựa game họ yêu thích trước khi nó ra mắt hoặc có thông báo chính thức.

Người dùng Twitter @regularpanties, hay còn được biết đến với cái tên Pan-hime, gần đây đã tiết lộ một chuỗi mã lệnh từ tập tin có đuôi .uproject của Shin Megami Tensei 5, qua đó cho thấy các nền tảng mục tiêu của trò chơi sẽ là Nintendo Switch, PS4 và PC. Ngoài ra còn có những thiết lập đồ họa được liệt kê dưới cụm từ “PS4 DeviceProfile”, bao gồm chất lượng texure và độ phân giải, một hàm ý mạnh mẽ dành cho cả PS4 và PC. Cả Atlus lẫn Sega Corporation đều chưa có bất kì lời chia sẻ nào về một bản port cho Shin Megami Tensei 5 ở thời điểm hiện tại. Trong khi Shin Megami Tensei 4 chỉ phát hành trên Nintendo 3DS, Shin Megami Tensei 3: Nocturne gần đây đã có một bản HD Remaster dành cho Switch, PC và PS4, nhiều khả năng sẽ mở đường cho truyền nhân của nó trong tương lai. Ngoài ra, Pah-hime cũng là người đã tiết lộ thông tin bản remaster của SMT 3 sẽ ra mắt trên PC, qua đó tăng thêm độ uy tín đáng kể.

Shin Megami Tensei 5 có khả năng góp mặt trên PC và PS4 2

Với việc port Shin Megami Tensei 5 sang các hệ máy khác ngoài Nintendo Switch, rất có thể Atlus đang nhắm đến lượng game thủ đa dạng hơn, những người chưa thực sự quen với thể loại JRPG. Từ năm 2013 đến nay, chưa có một phần game chính nào trong thương hiệu Shin Megami Tensei ra mắt tại thị trường phương Tây, cho phép Shin Megami Tensei 5 thu hút nhiều người hâm mộ mới, đặc biệt sau màn ra mắt của Persona 5, một tựa game spin-off cực kì nổi tiếng của cùng thương hiệu. Dĩ nhiên các thông tin từ dân “đào dữ liệu” cũng không khác gì các tin đồn trên mạng Internet, khi độ uy tín đôi khi không đồng hành cùng độ chính xác. Các nhà phát triển hoàn toàn có thể để một số từ khóa trong các tập tin game nhằm mục đích giữ chỗ, hay sẽ loại bỏ sau đó trong quá trình phát triển game. Nếu Shin Megami Tensei 5 dự định ra mắt trên các hệ máy khác, không thể nào biết chắc chắn cho đến khi Atlus tự mình công bố. Hiện tại, người hâm mộ chỉ có thể chờ đợi và hi vọng thông tin bị rò rỉ là chính xác mà thôi.

Shin Megami Tensei 5 có khả năng góp mặt trên PC và PS4 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button