Tin Tức

RoTK: The Legend of Caocao sự khác biệt trong dòng game chiến thuật

Thị trường game đã thay đổi hơn 30 năm, nhưng Romance of the Three Kingdoms vẫn còn đó và hoành tráng. Đón xem phần tiếp theo, Romance of the Three Kingdoms: The Legend of CaoCao (RoTK mobile).

Tiếp tục viết lịch sử

RoTK: The Legend of Caocao sự khác biệt trong dòng game chiến thuật 0

Romance of the Three Kingdoms là tượng đài của dòng game chiến thuật (SLG), là nguồn cảm hứng của các sản phẩm chiến thuật lấy đề tài Tam Quốc khác. Nếu nói Dynasty Warriors là huyền thoại của dòng game hành động Tam Quốc thì Romance of the Three Kingdoms lại là “thần tượng” của dòng game chiến thuật. Với lối chơi chu đáo, Koei đã tạo nên một đế chế của riêng mình mà không sản phẩm nào có thể vượt qua được.

RoTK: The Legend of Caocao điểm khác biệt trong dòng game chiến thuật 1

Cho đến ngày nay, sức ảnh hưởng của Romance of the Three Kingdoms không chỉ được duy trì ổn định mà còn lan sang một nền tảng màu mỡ khác: Mobile với phiên bản Romance of the Three Kingdoms: The Legend of CaoCao (RoTK mobile). Một phiên bản chính thức có bản quyền chính hãng từ nhà phát triển Koei mà nhà phát hành toàn cầu là gã khổng lồ Hàn Quốc: Nexon, vốn đã rất quen thuộc với game thủ Việt Nam qua những sản phẩm đình đám không kém như Dynasty Warriors: Unleashed và Point Blank: Strike.

RoTK: The Legend of Caocao sự khác biệt trong dòng game chiến thuật 2

Giản Hùng trở thành Kiêu Hùng

Có lẽ từ rất lâu rồi, hình tượng nhân vật phản diện Tào Tháo mới được đưa lên làm tâm điểm của một game, trước cái bóng quá lớn của Lưu Bị – Gia Cát Lượng. Với RoTK mobile, game thủ sẽ có cái nhìn khác về hình tượng Tào Tháo, một vĩ nhân của lịch sử nhưng được miêu tả có phần sai lệch dưới ngòi bút của La Quán Trung.

RoTK: The Legend of Caocao sự khác biệt trong dòng game chiến thuật 3

Trong RoTK mobile, người chơi sẽ cảm nhận được Tào Tháo là một nhân vật có cá tính, với sự quyết đoán của một vị tướng, với đầu óc của một nhà chiến lược, với nhân cách và đức độ của một vị lãnh đạo thiên hạ. . Đây không phải là những cuộc chinh phạt vô nghĩa mà là những trận chiến trừng phạt chống lại những kẻ đang hành hạ người dân. Chưa bao giờ Tào Tháo lại trở nên “sáng giá” như vậy trong một siêu phẩm về Tam Quốc Diễn Nghĩa, hãy cùng thử sức tại RoTK mobile để có cái nhìn mới mẻ hơn về nhân vật nổi tiếng này.

RoTK: The Legend of Caocao sự khác biệt trong series 4 game chiến thuật

Trò chơi tiêu chuẩn chiến thuật

Các game SLG Tam Quốc trên thị trường hiện nay ngoài việc khai thác triệt để hình tượng Lưu Bị, Gia Cát Lượng,… thì còn có một xu hướng chung đó là tạo ra một lối chơi theo kiểu “công nghiệp”. Tức là luôn biến tốc độ trận đấu trở nên thật nhanh với việc sử dụng quá nhiều tính năng auto.

Hãy nhìn lại những sản phẩm SLG Tam Quốc đang xuất hiện trên thị trường Việt Nam đều lạm dụng hình thức chơi này. Người chơi chỉ cần sắp xếp tướng và trong game diễn biến thế nào thì đã có hệ thống lo. Đôi khi game thủ muốn di chuyển tướng đến vị trí mình muốn hoặc tấn công bất cứ mục tiêu nào mình thích. Vì vậy, các trận đấu trong các sản phẩm này thường diễn ra nhanh chóng và hạn chế đến mức thấp nhất tính chiến thuật, tư duy của người chơi.

RoTK: Truyền thuyết về Caocao sự khác biệt trong 5.  loạt trò chơi chiến lược

Nhưng đối với RoTK mobile thì khác, thành công hay thất bại đều nằm trong tay người chơi. Từ việc quyết định tung đội hình nào, phản đòn như thế nào, di chuyển tướng đến vị trí nào hay tấn công mục tiêu đều hoàn toàn nằm trong quyền quyết định của game thủ. Trong RoTK mobile, tính tương tác giữa người chơi và môi trường game khá nổi bật, đây là một trong những điểm hấp dẫn nhất của sản phẩm này.

Phần thưởng “ngon miệng”

Nếu đã quen thuộc với các sản phẩm của Nexon, người chơi sẽ dễ dàng nhận thấy mình thường không phải tốn quá nhiều chi phí vào game mà vẫn có thể xây dựng đế chế cho riêng mình. Đó là vì những sản phẩm này thường có rất nhiều hoạt động ingame với những phần quà vô cùng giá trị. Hãy xem qua Dynasty Warriors: Unleased thì rõ ràng, ngay từ khi đăng nhập vào game, người chơi sẽ có ngay hàng loạt sự kiện đăng nhập vô cùng danh giá.

RoTK: Truyền thuyết về Caocao sự khác biệt trong 6.  loạt trò chơi chiến lược

RoTK cũng vậy, nếu không có gì thay đổi. Khi sản phẩm ra mắt vào ngày 22/02/2018 này, sẽ có chuỗi sự kiện đăng nhập trong 14 ngày dành cho người chơi mà nếu biết cách tận dụng và sử dụng những vật phẩm này một cách khôn ngoan, game thủ cũng có thể “bình tĩnh” điều khiển các vị tướng, mà rất ít sản phẩm SLG khác làm được khi thường xuyên bị người chơi “hút máu” người chơi khi có thể.

RoTK: Truyền thuyết về Caocao sự khác biệt trong số 7.  loạt trò chơi chiến lược

Nhìn chung, ngày 22/02 này sẽ là một ngày đáng nhớ đối với những game thủ đã gắn bó hàng chục năm với Romance of the Three Kingdoms, cũng là dấu mốc lịch sử khi huyền thoại RoTK mobile tái sinh trên nền tảng này. di động. Hãy cùng chờ đợi và nhận quà từ nhà phát hành Nexon.

Trang đăng ký trước (dành cho IOS): https://itunes.apple.com/app/id1306570769
Fanpage toàn cầu của RoTK: https://www.facebook.com/OfficialCaocao.nexon

Bản quyền © 2018 NEXON Korea Corporation và NEXON Co., Ltd. Mọi quyền được bảo lưu.
Bản quyền © 2018 Thingssoft Co., Ltd. Mọi quyền được bảo lưu.
Bản quyền © 2018 KOEI TECMO GAMES CO., LTD. Đã đăng ký Bản quyền.

Xem chi tiết bài viết

RoTK: The Legend of Caocao sự khác biệt trong dòng game chiến thuật

#RoTK #Legend #Caocao #sự #khác #biệt #trong #dòng #game #chiến #thuật

 Sự thay đổi thị trường game suốt hơn 30 năm trời nhưng Romance of the Three Kingdoms vẫn ở đó lừng lững và uy nghi. Hãy xem vào chuỗi sản phẩm tiếp theo là Romance of the Three Kingdoms : The Legend of CaoCao (RoTK mobile).

Tin hot
Top 10 game chiến đấu đối kháng hay nhất dành cho Android năm 2022

Tin hot
Top 5 trò chơi tương tự như Minecraft trên Android

Tin hot
Lạ lùng như Độ Mixi: Đích thân lập group anti cho chính mình trên sóng livestream

Viết tiếp lịch sử

Romance of the Three Kingdoms là một tượng đài của dòng game chiến thuật (SLG), là nguồn cảm hứng của các sản phẩm chiến thuật lấy đề tài Tam Quốc khác. Nếu nói Dynasty Warriors là huyền thoại của dòng game hành động Tam Quốc thì Romance of the Three Kingdoms chính là “thần tượng” của các tựa game chiến thuật. Với lối chơi đậm chất tư duy, Koei đã tạo dựng nên một đế chế của riêng mình mà không thể có một sản phẩm nào vượt qua được.

Cho đến ngày nay, tầm ảnh hưởng của Romance of the Three Kingdoms không những vẫn được duy trì đều đặn mà còn lan rộng sang một nền tảng màu mỡ khác: Mobile với phiên bản Romance of the Three Kingdoms : The Legend of CaoCao (RoTK mobile). Một phiên bản chính chủ với bản quyền xịn từ nhà phát triển Koei mà đại diện phát hành toàn cầu là ông lớn Hàn Quốc: Nexon, người đã rất quen thuộc với game thủ Việt thông qua những sản phẩm đình đám không kém khác như Dynasty Warriors: Unleashed và Point Blank: Strike.

Gian Hùng thành Kiêu Hùng
Có lẽ đã từ rất lâu rồi, hình tượng gian hùng Tào Tháo mới được đưa lên làm điểm nhìn trung tâm của một tựa game, trước cái bóng quá lớn của Lưu Bị – Gia Cát Lượng. Với RoTK mobile, game thủ sẽ có một cái nhìn khác về hình tượng Tào Tháo, một vĩ nhân của lịch sử nhưng lại bị miêu tả có phần sai lệch dưới ngòi bút của La Quán Trung.

Ở RoTK mobile người chơi sẽ cảm nhận thấy Tào Tháo là một nhân vật có cá tính, có sự quyết đoán của một kẻ làm tướng, có cái trí của một quân sư, có cái nhân, cái đức của một người đứng đầu thiên hạ. Đó không phải là những cuộc chinh phạt vô nghĩa mà là những trận thảo phạt những kẻ đang làm khổ dân chúng. Chưa bao giờ, Tào Tháo lại trở nên “sáng ngời” đến như thế trong một sản phẩm khai thác về Tam Quốc Diễn Nghĩa nên hãy trải nghiệm thử ở RoTK mobile để có một cái nhìn mới mẻ về nhân vật nổi tiếng này nhé.

Lối chơi chuẩn chiến thuật
Các tựa game SLG Tam Quốc hiện nay trên thị trường ngoài việc khai thác triệt để hình tượng Lưu Bị, Gia Cát Lượng… Thì còn có một xu thế chung đó là tạo dựng một gameplay theo hình thức “công nghiệp”. Tức là luôn biến tốc độ trận đấu trở nên thật nhanh với việc lạm dụng tính năng tự động (auto) một cách quá đà.
Hãy nhìn lại những sản phẩm SLG Tam Quốc đang xuất hiện trên thị trường Việt Nam đều lạm dụng hình thức gameplay này. Người chơi chỉ việc xếp tướng còn trong trận đấu diễn biến ra sao đã có hệ thống lo. Đôi khi game thủ muốn di chuyển tướng đến vị trí mình muốn hay tấn công vào mục tiêu nào mình thích cũng không được. Chính vì thế, những trận đấu trong các sản phẩm này thường diễn ra nhanh chóng và hạn chế tính chiến thuật và tư duy của người chơi xuống mức tối thiểu.

Nhưng đối với RoTK mobile thì khác, mọi sự thành bại đều nằm trong tay người chơi. Từ việc quyết định ra quân với đội hình nào, tấn công khắc chế ra sao, di chuyển tướng đến vị trí nào hay tổng tân công vào một mục tiêu đều hoàn toàn nằm trong quyết định của game thủ. Ở RoTK mobile thì khá nổi bật tính tương tác giữa người chơi và môi trường game, đây chính là một trong những tính năng hấp dẫn nhất của sản phẩm này.
Phần thưởng “ngập mồm”
Nếu như đã quen với các sản phẩm của Nexon, người chơi sẽ dễ dàng nhận thấy bản thân mình thường không phải chi trả quá nhiều vào game nhưng vẫn có thể tạo dựng được đế chế của riêng mình. Đó là bởi vì các sản phẩm này thường có nhiều hoạt động ingame với những món quà hết sức đáng giá. Hãy nhìn sang Dynasty Warriors: Unleased thì rõ, ngay từ khi mới đăng nhập vào game, người chơi sẽ có ngay một chuỗi sự kiện đăng nhập vô cùng danh giá.

RoTK mobile cũng vậy, nếu không có gì thay đổi. Khi sản phẩm được ra mắt vào ngày 22/2/2018 này, sẽ có một chuỗi sự kiện đăng nhập 14 ngày dành tặng cho người chơi mà nếu như biết tận dụng và sử dụng những vật phẩm này một cách khôn khéo thì game thủ cũng có thể “ung dung” mà điều binh khiển tướng, điều mà rất ít các sản phẩm SLG khác làm được khi thường xuyên tranh thủ “hút máu” người chơi khi có thể.

Nhìn chung, 22/2 này sẽ là một ngày đáng nhớ với những game thủ đã từng gắn bó hàng chục năm trời với Romance of the Three Kingdoms, cũng là một cột mốc lịch sử khi huyền thoại RoTK mobile sẽ tái sinh trên nền tảng di động. Hãy cùng chờ đón và đón nhận những món quà từ nhà phát hành Nexon gửi tặng nhé.
Trang để đăng ký trước (đối với IOS): https://itunes.apple.com/app/id1306570769
Global Fanpage của RoTK: https://www.facebook.com/OfficialCaocao.nexon

 
Copyright © 2018 NEXON Korea Corporation and NEXON Co., Ltd. All Rights Reserved.
Copyright © 2018 Thingsoft Co., Ltd. All Rights Reserved.
Copyright © 2018 KOEI TECMO GAMES CO., LTD. All rights reserved.

Người viết: Yến Trương

Facebook

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Huyenthoainaruto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button