Tin Tức

ROTK: The Legend of CaoCao sẽ thay đổi định kiến của game thủ Việt về thể loại SLG?

Justice sẽ trở lại mảnh đất SLG sau khi Romace of the Three Kingdoms (ROTK): The Legend of CaoCao chính thức ra mắt vào lúc 20:00 ngày 21/02/2018.

Nếu như trước đây, quán quân của làng game Việt thường là các sản phẩm MMORPG, tiếp đến là các game FPS, ARPG… trong thị hiếu chung của người Việt, dòng game SLG thường ít được đánh giá cao hơn. Nhưng nói vậy cũng chưa hẳn đã chính xác, đã có thời điểm thể loại game này trở thành hiện tượng của thị trường game trong nước vào đầu những năm 2010. Tuy nhiên, số phận thường là số phận chung của bộ truyện này. Và kể từ thời điểm huy hoàng đó, chưa có sản phẩm nào khơi dậy được niềm đam mê của các game thủ đối với thể loại game SLG, cho đến ROTK: Truyền thuyết về CaoCao hiện ra.

ROTK: The Legend of CaoCao sẽ thay đổi định kiến ​​của game thủ Việt về thể loại SLG?  0

Trò chơi SLG thường … tồn tại trong thời gian ngắn?

Câu nói này vừa đúng vừa… và sai. Đầu tiên chúng ta hãy chứng minh nhận định thực sự của định kiến ​​có phần khắc nghiệt này. Kể từ năm 2010, đặc biệt là kể từ khi thị phần game di động tăng trưởng vượt bậc vào năm 2011, dòng game SLG ít được chú ý, từ nhà phát hành cho đến game thủ. Các nhà phát hành trong nước thường ít quan tâm đến việc đưa về những game SLG chất lượng, vậy lấy đâu ra mảnh đất màu mỡ để game thủ “cắm đầu”? Đây chính là lý do khiến không ít game thủ muốn gắn bó lâu dài với một tựa game chiến thuật, dẫn đến cái kết khó tránh khỏi như chúng ta đã biết.

ROTK: The Legend of CaoCao sẽ thay đổi định kiến ​​của game thủ Việt về thể loại SLG?  Đầu tiên

Nhưng, nếu nhìn lại lịch sử phát triển hào hùng của làng game thế giới, đặc biệt là trong 33 năm rực rỡ của Tam Quốc Romace, bạn sẽ thấy KOEI TECMO GAMES đã tạo nên huyền thoại như thế nào. Những dòng game khác đến rồi đi, nhưng hiếm hoi trong số đó là Romace of the Three Kingdoms thăng trầm cùng lịch sử. Từ đó, tạo ra hàng loạt game chiến thuật hay nhất trong lịch sử ngành game thế giới. Chúng ta không thể dùng quá khứ để vẽ nên tương lai, nhưng lịch sử sẽ là ngòi bút đậm nét để vẽ nên sự phát triển của hiện tại và tương lai, vì vậy có thể tự tin nói rằng Romace of the Three Kingdoms: The Legend of CaoCao sẽ là một sản phẩm hiếm có. điều đó vượt qua định kiến ​​của làng game Việt.

ROTK: The Legend of CaoCao sẽ thay đổi định kiến ​​của game thủ Việt về thể loại SLG?  2

SLG Tam Quốc phải là Thục Hán, phải là Lưu Bị!

Game thủ trong nước có thói quen tuân theo “luật bất thành văn”, đó là khi các sản phẩm SLG ra mắt lấy đề tài Tam Quốc sẽ lấy các nhân vật như Lưu Bị, Gia Cát Lượng… làm tâm điểm. , là chân mệnh tử sĩ. Vì vậy, ROTK: The Legend of CaoCao sẽ là một bước đột phá, phá bỏ suy nghĩ cũ kỹ này của người chơi, đưa Tào Tháo trở thành nhân vật chính để game thủ có một cái nhìn mới mẻ và thú vị hơn. Ngày càng đặc sắc hơn về cốt truyện của game và vẽ nên một trang sử mới của Tam Quốc, nơi không chỉ có thiên tài Khổng Minh mà còn có bản tính đa mưu, anh hùng của Tào Tháo.

ROTK: The Legend of CaoCao sẽ thay đổi định kiến ​​của game thủ Việt về thể loại SLG?  3

SLG là tự động nhàm chán!

Đây không hẳn là lỗi của game thủ mà phần nhiều từ các nhà phát hành game trong nước. Chính các nhà phát hành đã mang về những sản phẩm “công nghiệp” với lối chơi nhanh. Do đó, tính năng tự động thường được ưa chuộng hơn, thậm chí là tự động 100%. Vì vậy, tư duy và tính toán của game thủ chỉ giới hạn ở mức đưa tất cả người chơi về “một lứa”, người chơi “mạnh vì gạo, mạnh vì tiền” sẽ thắng thay vì tính toán. Chiến thuật lên ngôi.

ROTK: The Legend of CaoCao sẽ thay đổi định kiến ​​của game thủ Việt về thể loại SLG?  4

Nhưng, nếu nhìn lại lịch sử phát triển hơn 30 năm của dòng game Romace of the Three Kingdoms, bạn sẽ thấy tại sao dòng game này lại trở thành dòng sản phẩm được ưa chuộng trên toàn thế giới. KOEI TECMO GAMES đã xây dựng một lối chơi công bằng và cân bằng, nơi mà ngay cả những bước di chuyển của người chơi cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả trận đấu chứ chưa nói đến những quyết định quan trọng như đánh vào đâu, đánh đối tượng nào.

ROTK: The Legend of CaoCao sẽ thay đổi định kiến ​​của game thủ Việt về thể loại SLG?  5

Trong ROTK: The Legend of CaoCao, các yếu tố như địa hình, thời tiết,… đều sẽ ảnh hưởng đến chiến lược của người chơi. Trong mỗi trận chiến, game thủ thường sẽ có giữa hai sự lựa chọn chiến thuật, mỗi lựa chọn sẽ dẫn đến một hướng phát triển khác nhau cho toàn bộ trò chơi, dẫn đến kết quả cuối cùng cũng có sự thay đổi. Sự tư duy đến ngay từ việc sắp xếp đội hình xuất phát, chọn hướng tấn công, hướng di chuyển và ưu tiên mục tiêu … Đây là đặc điểm mà không một sản phẩm SLG nào làm được như ROTK: The Legend of A little high.

ROTK: The Legend of CaoCao sẽ thay đổi định kiến ​​của game thủ Việt về thể loại SLG?  6

Kết luận

Làng game Việt đã khao khát một sản phẩm như ROTK: The Legend of CaoCao trong gần một thập kỷ qua. Đây sẽ là tựa game đánh dấu bước ngoặt và sự chuyển mình cho dòng game SLG nói riêng và làng game Việt nói chung trong thời gian sắp tới, một siêu phẩm chiến thuật được người chơi chờ đợi từ rất lâu.

Tải Game: https://i.nx.com/22w
Fanpage toàn cầu của CaoCao: https://www.facebook.com/OfficialCaocao.nexon

Bản quyền © 2018 NEXON Korea Corporation và NEXON Co., Ltd. Mọi quyền được bảo lưu.
Bản quyền © 2018 Thingssoft Co., Ltd. Mọi quyền được bảo lưu.
Bản quyền © 2018 KOEI TECMO GAMES CO., LTD. Đã đăng ký Bản quyền.

Xem chi tiết bài viết

ROTK: The Legend of CaoCao sẽ thay đổi định kiến của game thủ Việt về thể loại SLG?

#ROTK #Legend #CaoCao #sẽ #thay #đổi #định #kiến #của #game #thủ #Việt #về #thể #loại #SLG

Sự công bằng sẽ trở lại với mảnh đất SLG sau khi Romace of the Three Kingdoms (ROTK): The Legend of CaoCao chính thức ra mắt vào thời điểm 20h ngày 21/2/2018.

Tin hot
Top 10 game chiến đấu đối kháng hay nhất dành cho Android năm 2022

Tin hot
Top 5 trò chơi tương tự như Minecraft trên Android

Tin hot
Lạ lùng như Độ Mixi: Đích thân lập group anti cho chính mình trên sóng livestream

Xưa nay, ngôi vị quán quân của làng game Việt thường là các sản phẩm MMORPG, tiếp đó là các tựa game FPS, ARPG… trong thị hiếu chung của người Việt,  dòng game SLG thường ít được coi trọng. Nhưng nói vậy cũng chưa hẳn là chính xác, đã có thời điểm thể loại game này trở thành hiện tượng của thị trường game trong nước những năm đầu thập niên 2010. Thế nhưng, yểu mệnh thường là số phận chung của dòng game này. Và từ giây phút huy hoàng ấy, chưa có một sản phẩm nào thổi bùng lên ngọn lửa đam mê của game thủ về thể loại game SLG, cho đến khi ROTK: The Legend of CaoCao xuất hiện.

Game SLG thường… yểu mệnh?
Nhận định này vừa đúng lại… vừa sai. Đầu tiên hãy đi chứng minh mệnh đề đúng của định kiến có phần cay nghiệt này. Từ năm 2010 trở lại đây, đặc biệt là từ khi thị phần game mobile phát triển rực rỡ những năm 2011 đổ lại thì dòng game SLG ít được coi trọng, từ các nhà phát hành tới game thủ. Các nhà phát hành trong nước thường ít chú trọng vào việc mang về những tựa game SLG chất lượng thì lấy đâu ra một mảnh đất màu mỡ để game thủ “cắm dùi”? Đây chính là lý do tại sao mà không nhiều game thủ muốn gắn bó với một tựa game chiến thuật lâu dài, dẫn đến cái kết tất yếu như tất cả đều đã biết.

Nhưng, nếu nhìn lại lịch sử phát triển hào hùng của làng game thế giới, đặc biệt là trong suốt 33 năm rực rỡ của Romace of the Three Kingdoms thì sẽ thấy KOEI TECMO GAMES đã tạo nên một thiên huyền thoại như thế nào. Các series game khác cứ đến rồi đi, nhưng hiếm hoi trong đó có Romace of the Three Kingdoms thăng trầm cùng lịch sử. Để rồi từ đó tạo nên một series game chiến thuật hay nhất trong lịch sử ngành game thế giới. Ta không thể dùng quá khứ để vẽ nên tương lai, nhưng lịch sử sẽ là ngòi bút đậm nét tô vẽ vào sự phát triển của hiện tại và sau này, chính vì thế, có thể tự tin rằng, Romace of the Three Kingdoms: The Legend of CaoCao sẽ là sản phẩm hiếm hoi vượt qua được định kiến “yểu mệnh” của làng game Việt.

SLG Tam Quốc phải là Thục Hán, phải là Lưu Bị!
Game thủ trong nước có một thói quen theo lối “luật bất thành văn”, đó chính là các sản phẩm SLG lấy đề tài Tam Quốc ra mắt thì ắt sẽ những nhân vật như Lưu Bị, Gia Cát Lượng… làm điểm nhìn trung tâm, là chính mệnh quân tử. Chính vì thế, ROTK: The Legend of CaoCao sẽ là một dấu chấm đột phá, phá vỡ tư duy cũ kỹ này của người chơi, đưa Tào Tháo trở thành nhân vật chính để game thủ có một cái nhìn mới lạ hơn, thú vị hơn và độc đáo hơn về cốt truyện của game và vẽ nên một lịch sử Tam Quốc mới, nơi không chỉ có sự thiên tài của Khổng Minh mà còn là tính đa mưu và kiêu hùng của Tào Tháo.

SLG là sự tự động nhàm chán!
Đây không hẳn là lỗi của game thủ mà xuất phát từ các nhà phát hành game trong nước nhiều hơn. Chính các nhà phát hành đã mang về những sản phẩm theo hướng “công nghiệp” với lối chơi nhanh. Vì vậy nên tính năng tự động thường được ưu tiên, thậm chí là tự động 100%. Do đó, sự tư duy và toan tính của game thủ bị hạn chế đến mức đưa tất cả người chơi trở về “cá mè một lứa”, game thủ nào “mạnh vì gạo, bạo vì tiền” sẽ chiến thắng thay vì sự tính toán chiến thuật lên ngôi.

Nhưng, nếu nhìn lại lịch sử phát triển hơn 30 năm của dòng game Romace of the Three Kingdoms sẽ thấy tại sao series này lại trở thành một dòng sản phẩm được ưa chuộng trên toàn thế giới. KOEI TECMO GAMES đã xây dựng nên một lối chơi công bằng và cân bằng, nơi mà ngay cả những bước di chuyển của người chơi đều sẽ ảnh hưởng đến cục diện của trận đấu chứ đưa nói đến những quyết sách mang tính quan trọng như đánh vào đâu, đánh vào đối tượng nào.

Trong ROTK: The Legend of CaoCao, từ những yếu tố như địa hình, thời tiết… đều sẽ ảnh hưởng đến chiến thuật của người chơi. Trong mỗi trận chiến, game thủ sẽ thường có từ hai sự lựa chọn chiến thuật mà mỗi sự lựa chọn sẽ đưa đến một hướng phát triển khác nhau cho toàn bộ trận đấu, dẫn đến  thay đổi kết quả cuối cùng. Sự tư duy đến ngay từ việc sắp xếp đội hình ra quân, lựa chọn hướng đánh, hướng di chuyển và mục tiêu ưu tiên… Đây là tính năng mà không có bất kỳ một sản phẩm SLG nào làm được như ROTK: The Legend of CaoCao.

Kết
Làng game Việt đã quá mong mỏi một sản phẩm như ROTK: The Legend of CaoCao trong gần một thập kỷ vừa qua. Đây sẽ là tựa game đánh dấu bước ngoặt và sự chuyển mình cho dòng game SLG nói riêng và làng game Việt nói chung trong thời gian tới, một siêu phẩm chuẩn chiến thuật mà người chơi đã mong ngóng từ rất lâu rồi.
Tải Game: https://i.nx.com/22w
Global Fanpage of CaoCao: https://www.facebook.com/OfficialCaocao.nexon

 
Copyright © 2018 NEXON Korea Corporation and NEXON Co., Ltd. All Rights Reserved.
Copyright © 2018 Thingsoft Co., Ltd. All Rights Reserved.
Copyright © 2018 KOEI TECMO GAMES CO., LTD. All rights reserved.

Người viết: YThienLong
YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Facebook

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Huyenthoainaruto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button