Game Online

Rơi hàm khi phóng viên của BBC nhầm lẫn tượng Gundam là Transformer mà vẫn chém như thần

Ai đó hãy nói với tờ BBC Sport rằng không phải tất cả các Robot biến hình đều là Transformer, cũng như đây là hai thương hiệu hoàn toàn khác nhau.

Vì dịch bệnh Covid19 vẫn đang diễn biến khó lường tại Nhật Bản nên tại kỳ Thế vận hội Olympic Tokyo năm nay, các trận đấu sẽ diễn ra mà không có khán giả. Tuy nhiên, có một “người xem” đặc biệt vẫn xuất hiện đều đều ở một số môn thi đấu ngoài trời, đó là Robot anime khổng lồ RX-0 Unicorn Gundam.

[​IMG]
[​IMG]

Ở một số bộ môn có không gian mở quanh khu vực thi đấu, Gundam dễ dàng lọt vào hậu cảnh khi máy quay bắt góc nghiêng của các VĐV, mang lại một cảm giác độc đáo về kích thước của bức tượng này. Chính tờ BBC cũng phải cảm thán về kích thước khổng lồ của bức tượng trên Twitter, nhưng dù đài truyền hình của Vương quốc Anh là một trong những hãng thông tấn lâu đời và được khán giả kính trọng, thì họ cũng không tránh khỏi những nhầm lẫn.

[​IMG]

Dòng tweet của BBC nói rằng: “Ngay khi bạn cảm thấy sững sờ với tốc độ leo núi (của VĐV) thì bạn cũng sẽ bị choáng ngợp bởi một Transformer ở Thế vận hội năm nay”. Thực chất Gundam và Transformer là hai thương hiệu hoàn toàn khác nhau. Thậm chí, Gundam cũng không phải một cái tên “ăn theo” khi xuất hiện sớm hơn Transformer đến 5 năm khi bộ phim Mobile Suit Gundam lần đầu được công chiếu vào năm 1979.

Dù cùng là Robot biến hình nhưng bản chất của các Robot này cũng khác biệt rất nhiều. Trong khi Transformer là những cỗ máy có tri giác cùng cá tính riêng biệt thì với Gundam, những cỗ máy này chỉ đơn thuần là khí tài quân sự, không có bất kỳ linh hồn nào, đóng vai trò như một phương tiện theo nghĩa đen và kể câu chuyện về những xung đột của con người theo nghĩa bóng.

[​IMG]

Tuy nhiên, dù bị gọi sai tên nhưng việc Gundam gây chú ý tới BBC cũng là một trong những cách khẳng định Nhật Bản đã đúng khi quyết định tổ chức Olympic 2020 – Truyền tải văn hóa Nhật Bản đến với bạn bè năm châu.

Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:

  • https://www.facebook.com/HardGamingVN/

Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button