Game Offline

Ra mắt đầy lỗi, Battlefield 2042 bị đánh bại bởi một tựa game mô phỏng trang trại


Cách đây một thời gian, tựa game Gas Station Simulator đã trở thành một cái tên cực kì hot trên Steam, nay đến lượt Farming Simulator 22 làm điều tương tự, đặc biệt hơn cả là khi nó còn vượt mặt Battlefield 2042

Battlefield 2042 được xem là một trong những tựa game lớn nhất ra mắt năm 2021, có sự kì vọng rất cao từ cộng đồng hâm mộ nhờ vào các ván đấu 128 người chơi và tính năng Portal tùy chỉnh hoàn toàn mới. Nhưng trên PC, “gã khổng lồ” đối trọng với Call of Duty vẫn đang rất vất vả để giữ chân game thủ. Mặc dù chưa thể nói là nó đang làm không tốt, chỉ có điều nếu so với lượng người chơi của một tựa game hot đã ra mắt được khoảng 2 tuần thì bấy nhiêu vẫn là bước thụt lùi, đặc biệt khi một trò chơi khác ra mắt sau nó 3 ngày lại đang có được thành công rõ nét hơn, đó chính là Farming Simulator 22. Phát hành vào ngày 22 tháng 11, tựa game mô phỏng nông trại này mang đến nhiều tính năng mới, bao gồm tạo lớp phủ cho đất và nhặt đá, cùng với hệ thống tạo nhân vật, nhưng về cơ bản nó vẫn tương tự những phần game trước, mang đến đúng những trải nghiệm game thủ mong chờ và làm tốt điều đó.

Ra mắt đầy lỗi, Battlefield 2042 bị đánh bại bởi một tựa game mô phỏng trang trại

Có lẽ cũng chính vì vậy mà đã có lúc Farming Simulator 22 thậm chí còn vượt mặt Battlefield 2042 về lượng người chơi đồng thời cao nhất. Theo bảng xếp hạng người chơi đồng thời vào ngày 28 tháng 11 vừa qua, Farming Simulator 22 có khoảng 94,744 người chơi đồng thời, còn con số cao nhất của Battlefield 2042 là 52,524 người. Dù sao thì đây cũng không hẳn là một sự sụt giảm người chơi quá nghiêm trọng với Battlefield 2042. Sau lần nổi lên ban đầu vào ngày 19 tháng 11, game thường có khoảng 50 ngàn người chơi đồng thời. Tương tự, lượng người chơi đồng thời cao nhất hàng ngày của Farming Simulator 22 cũng bất ngờ lên đến gần 100 ngàn người. Những con số này cũng được thể hiện trong bảng xếp hạng doanh thu tuần của Steam, khi Farming Simulator 22 vượt mặt mọi tựa game khác trong tuần qua, thậm chí đánh bại luôn Battlefield 2042.

Ra mắt đầy lỗi, Battlefield 2042 bị đánh bại bởi một tựa game mô phỏng trang trại 2

Farming Simulator 22 vượt mặt Battlefield 2042 về lượng người chơi đồng thời cao nhất

Ra mắt đầy lỗi, Battlefield 2042 bị đánh bại bởi một tựa game mô phỏng trang trại 3
Và vượt luôn cả doanh thu game cuối tuần qua

Dù sao thì, Battlefield 2042 không chỉ phát hành trên Steam, mà còn trên Epic Games Store, và cả nền tảng EA Origin. Các con số trên đây của Battlefield 2042 chủ yếu là những gì nó thể hiện trên Steam, ngay cả khi nó khó lòng đạt tới đỉnh cao của Farming Simulator 22. Dù sao thì, bản thân Farming Simulator 22 hoàn toàn có thể tự hào với những gì mình đạt được, khi nó đã phá vỡ kỷ lục về lượng người chơi đồng thời trên Steam của thương hiệu này, với tựa game nắm giữ kỷ lục trước đó là Farming Simulator 19. Điều này khiến cho con số 105,440 người chơi đồng thời trở thành một kì tích đáng kinh ngạc. Cả Farming Simulator 22 và Battlefield 2042 đều đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button