Game Online

Questkeep – Game roguelike đáng yêu với nhiều câu hỏi kích thích tư duy cuộc sống

Người chơi sẽ vào vai Hope, nhân vật chính quyết tâm giải cứu thế giới của Questkeep bằng cách đánh đuổi quái vật, đòi lại những món đồ bị cướp đi.

Questkeep đơn giản một cách khéo léo. Tất cả những gì bạn phải làm là đi từ ô đầu tiên đến ô “rương kho báu” và sau đó quay lại qua từng cấp độ khác nhau. Trong quá trình di chuyển đôi khi sẽ chạm trán với một số ít baddies quái dị, có lúc lại gặp một công dân nghèo dường như đang bị mắc kẹt trong tầng hầm ngục đó. Giải cứu họ sẽ nhận được một số lời khuyên thân thiện về những kẻ thù độc ác hoặc hồi tưởng lại những ngày vinh quang của Questkeep.

Questkeep - Game roguelike đáng yêu với nhiều câu hỏi kích thích tư duy cuộc sống 0

Ngoài những NPC vui nhộn và những quả trứng Phục sinh, người chơi cũng có thể gặp những thương gia sẽ bán cho bạn những cổ vật giúp giành lợi thế trong những lần chạy tiếp theo.

Questkeep cho phép chơi đi chơi lại nhiều lần hoặc bắt đầu lại từ đầu mỗi khi bạn chết. Tuy nhiên không hẳn là bắt đầu lại từ con số không mà người chơi có thể chọn ba trang bị đã có được khi giành chiến thắng hoặc mua trong cửa hàng trước đó. Ngoài ra còn có một cấp độ có thể nạp lại sinh lực – vòng thưởng này cung cấp cho bạn 10 bước ở một cấp độ chứa đầy thuốc hoặc lá chắn phục hồi sinh lực trong mỗi ô.

Questkeep - Game roguelike đáng yêu với nhiều câu hỏi kích thích tư duy cuộc sống 1

Nói về ô, bạn chỉ có thể di chuyển lên, xuống, sang trái hoặc sang phải. Hạ cánh vào ô có bẫy hoặc kẻ thù sẽ giao tranh với kẻ thù đó và số trên ô đó sẽ bị trừ vào tổng số máu của bạn. Hạ cánh trên khiên hoặc bình thuốc sẽ giúp bạn phục hồi lượng HP đã mất, còn khi hạ cánh xuống ô đồng xu sẽ giúp bạn kiếm được một số tiền có thể dùng để mua vật phẩm.

Các ô được tạo ngẫu nhiên, vì vậy ô mà bạn đã đặt trước đó có thể thay đổi hoàn toàn khi bạn quay lại. Ô đó có thể là lợi ích cũng có thể là kẻ thù. Kẻ địch ở giai đoạn sau thường có sức tấn công cao hơn HP hiện tại của bạn, vì vậy dừng ở ô đó sẽ khiến bạn chết ngay lập tức. Trừ khi người chơi tìm được cách hồi phục đầy sinh lực trước khi rơi vào ô đó sẽ thoát được phải chơi lại từ đầu.

Questkeep - Game roguelike đáng yêu với nhiều câu hỏi kích thích tư duy cuộc sống 2

Ở những ô xuất hiện các vật phẩm quý giá sẽ cung cấp các phép bổ trợ hữu ích như hồi lại HP như ban đầu, tăng khả năng miễn nhiễm với các trạng thái xấu. Trong đó có một vật phẩm cực kỳ hữu ích có tên gọi là Chai Ilog Maria, biến những viên gạch lát trước đây thành những bông hoa. Điều này đảm bảo rằng bất kỳ con đường nào bạn đi qua sẽ không đột nhiên biến thành những con quái vật mà bạn phải chiến đấu khi quay trở lại.

Questkeep - Game roguelike đáng yêu với nhiều câu hỏi kích thích tư duy cuộc sống 3

Nhìn chung, Questkeep là một trò chơi đơn giản nhưng rất hấp dẫn, người chơi không cần làm quen với các cơ chế phức tạp, tuy nhiên việc tính toán đường di chuyển cũng không phải là quá dễ dàng. Bạn hoàn toàn bị chìm đắm và có thể chơi lại hàng giờ liền để thu thập được nhiều vật phẩm mới và mong muốn phá đảo đến cuối cùng để xem Boss cuối sẽ như thế nào.

Tải game Questkeep cho Android – iOS – APK

>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button