Game Online

[PUBG] Tìm hiểu về M16A4 – Khẩu AR tốt nhất game nhưng không dành cho tất cả mọi người

Là một khẩu súng trường tấn công / Assault Rifle / AR khá phổ biến trong game khi bạn có thể nhặt nó ở nhiều nơi. Tuy nhiên, việc sử dụng hiệu quả AR này mà không có lửa tự động là một vấn đề. Hãy cùng tìm hiểu về M16A4, một trong những khẩu AR tốt nhất game nhưng không phải ai cũng sử dụng được nhé!

  PUBG Tìm hiểu về M16A4 - Khẩu súng AR tốt nhất trong game nhưng không phải dành cho tất cả mọi người

Đọc thêm:

 • PUBG: Tổng hợp tất cả vũ khí, phương tiện, mẹo và hướng dẫn trong game

M16A4 là khẩu súng AR trong game PUBG đang rất hot hiện nay. Đâu là thế hệ thứ tư của dòng súng M16 nổi tiếng. M16A1 là khẩu súng chính trong quân đội Hoa Kỳ kể từ năm 1964 và trong suốt Chiến tranh Việt Nam. Nó thay thế súng M14 cũ trước đây. Qua nhiều năm, dòng M16 được cải tiến với nhiều phiên bản khác nhau nhưng vẫn sử dụng loại đạn tiêu chuẩn 5,56x45mm. M16A4 trong PUBG sử dụng loại đạn tiêu chuẩn 5,56mm và có băng đạn tiêu chuẩn 30 viên.

  PUBG Tìm hiểu về M16A4 - Khẩu súng AR tốt nhất trong game nhưng không phải dành cho tất cả mọi người 2

Mặc dù là súng thuộc dòng AR nhưng M16A4 không có chế độ bắn tự động, nó chỉ có 2 chế độ bắn đơn và bắn 3 viên một lúc (nổ). Cũng giống như AKM khá kén phụ kiện, M16A4 chỉ có thể lắp ống ngắm, băng đạn và nòng súng. Mặc dù thiếu thốn như vậy nhưng đây là một khẩu súng cực kỳ ổn định với độ giật thấp, thích hợp để bắn tầm xa. Ngoài ra, tốc độ đạn ra khỏi nòng của nó cũng rất cao, chỉ thua kém một vài khẩu súng bắn tỉa nên thời gian đạn chạm đất cũng như độ rơi của đạn rất tốt, lý tưởng cho tầm trung và dài. khoảng cách.

Tuy nhiên, đừng coi thường chế độ bắn Burst của M16A4 khi nó có thể tiêu diệt kẻ địch ở cự ly gần một cách nhanh chóng, hơi khó điều khiển tâm súng. Độ trễ giữa 2 lần “bóp cò” ở chế độ bắn đơn và bắn liên thanh là như nhau, khiến tốc độ bắn của M16A4 ở chế độ Burst rất kinh khủng, thuộc hàng nhanh nhất trong dòng AR.

So với các khẩu AR sử dụng đạn 5.56mm trong các game khác thì M16A4 có độ giật thấp hơn rất nhiều, nếu rơi vào tay cao thủ thì chế độ bắn Burst sẽ lợi hại hơn rất nhiều. Tuy nhiên, M16A4 không phải là không có điểm yếu của nó. Đầu tiên là nó không thể gắn thêm tay cầm hoặc cổ dẫn nên khó giảm độ giật hơn so với hai khẩu 5.56mm AR còn lại. Thứ hai là nó hay giật ngang chứ không giật dọc nên khó sử dụng cho người mới chơi. Ngoài ra, do sức mạnh vượt trội nên khi lên bản cập nhật chính thức, M16A4 không thể gắn scope cao hơn 4x nữa để cân bằng game.

Danh sách các phụ kiện có thể được gắn trên M16A4:

  PUBG Tìm hiểu về M16A4 - Khẩu súng AR tốt nhất trong game nhưng không phải dành cho tất cả mọi người 3  PUBG Tìm hiểu về M16A4 - Khẩu súng AR tốt nhất trong game, nhưng không phải dành cho tất cả mọi người 4  PUBG Tìm hiểu về M16A4 - Khẩu súng AR tốt nhất trong game nhưng không phải dành cho tất cả mọi người 5

Băng đạn mở rộng (+10 vòng), băng đạn thay nhanh, băng đạn mở rộng thay đổi nhanh.

  PUBG Tìm hiểu về M16A4 - Khẩu súng AR tốt nhất trong game, nhưng không phải dành cho tất cả mọi người 6  PUBG Tìm hiểu về M16A4 - Khẩu súng AR tốt nhất trong game, nhưng không phải dành cho tất cả mọi người 7  PUBG Tìm hiểu về M16A4 - Khẩu súng AR tốt nhất trong game, nhưng không phải dành cho tất cả mọi người 8

Flashhider (ẩn tia lửa + giật nhẹ), Compensator (nòng giảm độ giật), Suppressor (nòng giảm thanh + tia lửa giấu)

  PUBG Tìm hiểu về M16A4 - Khẩu súng AR tốt nhất trong game nhưng không phải dành cho tất cả mọi người 9  PUBG Tìm hiểu về M16A4 - Khẩu súng AR tốt nhất trong game nhưng không phải dành cho tất cả mọi người 10

Zoom x1: Reddot và Holographics xem
  PUBG Tìm hiểu về M16A4 - Khẩu súng AR tốt nhất trong game nhưng không phải dành cho tất cả mọi người 11  PUBG Tìm hiểu về M16A4 - Khẩu súng AR tốt nhất trong game, nhưng không phải dành cho tất cả mọi người 12

Thu phóng x2 và thu phóng x4

Một số điều thú vị về M16A4:

 • Kể từ khi phát hành chính thức phiên bản 1.0, M16A4 không còn có thể gắn các phạm vi 8x và 15x để cân bằng trò chơi.
 • Mô hình trong game thực chất được lấy từ phiên bản đời thực của khẩu M16A2 chứ không phải M16A4. Có một giấc mơ!

Trên đây là một số thông tin thú vị về khẩu M16A4, khẩu súng AR có thể nói là mạnh nhất thế giới PUBG nếu rơi vào đúng tay người chơi. Chúc các bạn thực hành thành công khẩu súng AR này.

Bánh rán thạch

Xem chi tiết bài viết

[PUBG] Tìm hiểu về M16A4 – Khẩu AR tốt nhất game nhưng không dành cho tất cả mọi người

#PUBG #Tìm #hiểu #về #M16A4 #Khẩu #tốt #nhất #game #nhưng #không #dành #cho #tất #cả #mọi #người

Là một khẩu súng trường tấn công/Assault Rifle/AR khá phổ biến trong game khi bạn có thể nhặt được ở nhiều nơi. Tuy nhiên việc sử dụng sao cho hiệu quả khẩu AR không có chế độ bắn tự động này quả là một vấn đề đấy. Cùng tìm hiểu về M16A4, một trong những khẩu AR tốt nhất game nhưng không phải ai cũng xài được nhé!

Đọc thêm: 

PUBG: Tổng hợp toàn bộ vũ khí, phương tiện, mẹo và hướng dẫn trong game

M16A4 là khẩu súng thuộc dòng AR trong tựa game PUBG khá hot hiện nay. Đâu chính là thế hệ thứ tư của dòng súng M16 nổi tiếng. M16A1 là khẩu súng chính trong biên chế quân đội Mỹ từ năm 1964 và trong suốt cuộc chiến tranh Việt Nam. Nó được thay thế cho khẩu M14 vốn đã cũ kỹ trước đó. Qua nhiều năm, dòng M16 đã được cải tiến với nhiều phiên bản khác nhau nhưng vẫn sử dụng loại đạn tiêu chuẩn 5.56x45mm. M16A4 trong PUBG sử dụng đạn 5.56mm tiêu chuẩn và có băng đạn tiêu chuẩn 30 viên.

Dù là một khẩu súng trong dòng AR nhưng M16A4 lại không có chế độ bắn tự động, nó chỉ có 2 chế độ bắn đơn và bắn 3 viên 1 lúc (burst). Cũng giống như AKM khá kén phụ kiện, M16A4 chỉ gắn được scope, băng đạn và đầu nòng mà thôi. Tuy thiếu thốn như vậy nhưng đây lại là một khẩu súng cực kỳ ổn định với độ giật thấp, thích hợp với những pha bắn súng tầm xa. Ngoài ra vận tốc đạn ra khỏi nòng của nó cũng rất cao, chỉ thua kém một vài khẩu súng bắn tỉa nên thời gian đạn tiếp đất cũng như độ rơi viên đạn rất ổn, cực lý tưởng cho cự ly trung bình và xa.
Tuy vậy cũng đừng nên xem thường chế độ bắn Burst của M16A4 khi nó có thể hủy diệt kẻ thù ở cự ly gần một cách nhanh chóng, có điều hơi khó điều khiển tâm súng mà thôi. Độ trễ giữa 2 lần “bóp cò” ở chế độ bắn đơn và Burst là như nhau khiến cho tốc độ nhả đạn của M16A4 ở chế độ Burst là rất kinh khủng, nhanh nhất trong dòng AR.
So sánh với các khẩu AR sử dụng đạn 5.56mm trong game khác thì M16A4 có độ giật thấp hơn hẳn, nếu rơi vào tay cao thủ thì chế độ bắn Burst sẽ còn lợi hại hơn rất nhiều. Tuy vậy thì M16A4 không phải là không có điểm yếu. Đầu tiên chính là việc nó không thể gắn tay cầm hay báng súng khiến việc giảm giật trở nên khó khăn hơn 2 khẩu AR đạn 5.56mm còn lại. Thứ 2 là nó thường giật ngang chứ không giật dọc nên khó sử dụng với những người mới chơi. Ngoài ra do sức mạnh vượt trội của mình nên khi lên bản cập nhật chính thức, M16A4 cũng không thể gắn scope cao hơn 4x được nữa nhằm cân bằng game.
Danh sách các phụ kiện có thể gắn lên M16A4:

Băng đạn mở rộng (+10 viên), băng đạn thay nhanh, băng đạn mở rộng thay nhanh.

Flashhider (giấu tia lửa + giảm giật nhẹ), Compensator (nòng giảm giật), Suppressor (nòng giảm thanh +giấu tia lửa)

Zoom x1: Reddot và Holographics sight

Zoom x2 và zoom x4
Một số điều thú vị về về M16A4:

Kể từ khi ra mắt chính thức phiên bản 1.0, M16A4 không thể gắn đucợ scope 8x và 15x được nữa nhằm cân bằng cho game.
Hình mẫu trong game thực ra được lấy từ phiên bản M16A2 ngoài đời thực chứ không phải M16A4. Vỡ mộng nhé!

Trên đây là một số thông tin thú vị về M16A4, khẩu AR có thể nói là mạnh nhất trong thế giới PUBG nếu rơi vào đúng tay người chơi. Chúc các bạn tập luyện thành công khẩu AR này nhé.
Jelly Donuts

Share

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Huyenthoainaruto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button