Game PC

PS5 bị trộm như phim Hollywood ở Anh

Vừa qua tại Vương quốc Anh, camera an ninh đã ghi lại được hình ảnh các xe tải chở hàng bị trộm như trong phim bom tấn Fast & Furious.

Hiện tại, PS5 cùng với những mặt hàng điện tử như TV hay điện thoại di động đã trở thành những mặt hàng có rủi ro cao khi liên tục bị các băng đảng lấy trộm ngay cả khi đang vận chuyển trên đường cao tốc.

Trong lúc dịch COVID vẫn ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc vận chuyển hàng hóa thì việc mua được một chiếc PlayStation 5 khá khó khăn. Một phần của sự khó khăn ấy còn là do có vô số đơn hàng đã được đặt trước bởi những kẻ đầu cơ mong muốn bán lại kiếm lời với giá cao hơn.

Theo báo The Times, đã có ít nhất 27 vụ mất cắp máy PS5 ngay khi các xe tải chở hàng vẫn đang chạy trên đường. Sau khi theo dõi camera an ninh, cảnh sát Anh đã khá bất ngờ khi phát hiện ra động thái vô cùng liều lĩnh của những tên trộm đam mê tốc độ này.

Cụ thể, các băng đảng đã sử dụng xe ô tô cỡ nhỏ, bí mật áp sát các xe tải có vận chuyển PS5 trên xa lộ, sau đó một trong các tên cướp bám vào thùng xe phía sau, phá cửa bằng xà beng hoặc các dụng cụ chuyên dùng rồi tuồn hàng ra bên ngoài cho đồng bọn. Khi lấy xong PS5, bọn trộm cũng tranh thủ lấy thêm những món hàng khác nếu thuận tiện.

[​IMG]
Ảnh từ camera an ninh. ​

Cảnh sát đặt nghi vấn rằng những băng đảng này có tay trong ở hãng vận chuyển nên mới có thể nắm được mặt hàng trông các xe vận chuyển cũng như lịch trình chuyển hàng trên xa lộ. Cảnh sát cho biết những băng trộm này vô cùng chuyên nghiệp, chúng không chỉ liều lĩnh, thực hiện các vụ trộm cắp nguy hiểm một cách thành thạo,trót lọt, mà còn am hiểu các quy trình an ninh của kho hàng và hãng vận chuyển.

Trên thực tế, hầu hết các kho hàng của các bên phân phối hay nhà sản xuất đều được bảo vệ nghiêm ngặt. Vì vậy hàng hóa gặp nguy cơ nhiều nhất khi đang vận chuyển, đó là lúc chúng ít được bảo vệ nhất. Hơn nữa, bọn trộm biết chính xác chuyến xe nào có chở PS5, vì vậy chắc chắn chúng có tay trong rò rỉ thông tin nội bộ ra ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button