Game Online

Phát ngôn hàm hồ về cái chết của George Floyd, giám đốc Riot Games bị sa thải

Khi mà cả thế giới đang đấu tranh đòi quyền bình đẳng sắc tộc thì vị giám đốc này cho rằng cái chết của George Floyd là hoàn toàn xứng đáng.

Sau cái chết của người đàn ông da đen George Floyd, phong trào biểu tình đòi bình đẳng và chống phân biệt sắc tộc bùng nổ ở nhiều nơi trên thế giới. Rất nhiều công ty game cũng đã trì hoãn một số sự kiện quan trọng hoặc lịch công bố game để ủng hộ cuộc đấu tranh này. Ấy vậy, ông Ron Johnson, giám đốc mảng sản phẩm tiêu dùng của Riot Games lại có quan điểm đối nghịch hoàn toàn với số đông cũng như giá trị mà công ty hướng tới khi công khai tuyên bố trên mạng rằng: cái chết của George Floyd là xứng đáng bởi lý lịch nhiều lần phạm tội của anh ta.

[​IMG]

Trong bài đăng được chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, Ron Johnson có đính kèm một bức ảnh có mặt của Floyd, liệt kê một danh sách dài những bản án hình sự của anh trong quá khứ cùng dòng trạng thái:

[​IMG]

Hiện Ron Johnson đã bị Riot Games buộc thôi việc và tiến hành điều tra nội bộ. Trong một tuyên bố với trang Vice, đại diện công ty cho biết:

[​IMG]

Johnson bắt đầu đảm nhiệm vị trí giám đốc sản phẩm tiêu dùng tại Riot Games vào tháng 1 năm nay. Trước đây, ông ta cũng từng giữ các chức vụ khá cao tại Disney và Nickelodeon.

Tuy trước đây Riot Games dính không ít lùm xùm về vấn nạn phân biệt giới tính nhưng hiện tại, nó là một trong số những công ty game công khai lên tiếng ủng hộ phong trào Black Lives Matter (Người da đen đáng được sống). Đầu tuần, Riot cũng đã quyên góp 1 triệu đô la cho phong trào này.

Cập nhật thông tin về những game hot nhất của Riot Games, mời độc giả tham gia group:

  • Group LMHT: https://www.facebook.com/groups/LMHTMobile/about/

  • Group Valorant: https://www.facebook.com/groups/ValorantVN/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button