Game Online

Overwatch: Nhìn lại những ngày phát triển đầu tiên của game

Trong quá trình phát triển một trò chơi, có vô số thay đổi diễn ra, từ những ý tưởng “điên rồ” nhất cho đến những đổi mới về mọi mặt.

Tựa đề trò chơi Overwatch Ra mắt vào năm 2015, tính đến nay đã tròn 2 năm với tổng số 26 quán quân với phong cách đa dạng. Nhưng có bao nhiêu người biết được những ngày đầu phát triển của trò chơi đã diễn ra như thế nào? Để giúp người hâm mộ hiểu thêm về quá trình sản xuất Overwatch, nhóm phát triển đã quyết định tung ra một loạt ảnh về thời điểm trò chơi còn đang đi những bước đầu tiên. Trước hết, hình ảnh của một cái gì đó đã từng là Bão tuyết nghĩ về: Jetpack Cataka Rocket Cat.


Ừm, con mèo với thiết bị phản lực, không tệ …

Như hình trên cho thấy, Bão tuyết đã bị cuốn hút bởi ý tưởng gắn một con vật vào một chiếc máy bay chạy bằng động cơ phản lực. Với rất nhiều nỗ lực đã bỏ ra, Bão tuyết khiến người hâm mộ bất ngờ khi biết họ từng cho mèo khả năng bay. Tất nhiên, luôn có tiềm năng cho một tướng như vậy được thêm vào trò chơi, nhưng thật khó để tưởng tượng nó phù hợp với chủ đề của danh sách nhân vật hiện tại trong trò chơi như thế nào.

Chúng ta có thể thấy sự đa dạng về ... loài trong Overwatch
Chúng ta có thể thấy sự đa dạng về … loài trong Overwatch

Một bức ảnh khác tiết lộ một số thiết kế giai đoạn đầu – một số trong số đó có thể vẫn phù hợp để thêm vào trò chơi vào một thời điểm nào đó trong tương lai – và danh sách các nhân vật từ giai đoạn mà nhóm đang làm việc. Overwatch dường như quan tâm đến việc có một con vật đại diện cho từng lớp nhân vật cụ thể. Trong khi một số người trong số họ, như Đối xứngnằm trong dàn diễn viên chính cuối cùng, các ví dụ thú vị khác như McCloud mang kiếm đã được thay thế bằng các nhà vô địch như Reinhardt.

D.Va gần như là hình dạng duy nhất ở giữa, nhưng tôi nghĩ có cả Genji nữa
Hầu như chỉ có thể tạo hình dạng ở giữa D.Vanhưng dường như có Genji nhiều hơn phải

Ngoài ra còn có một cầu thủ khúc côn cầu, một người ngoài hành tinh và một nhà vô địch bên trong một cỗ máy (giờ đã trở thành D.Va). Chưa kể, nhóm phát triển Overwatch cũng quyết định tung ra một đoạn video ghi lại những hình ảnh “sơ khai” về lối chơi trong game. Thực sự ấn tượng khi thấy những khái niệm đơn giản nhất như quỹ đạo mũi tên của Hanzo và những động thái của Người truy tìm được tính toán kỹ lưỡng ngay từ đầu. Tuy nhiên, những bản ghi hay nhất là những bản mà chúng ta thấy bản gốc – nhưng vẫn có thể nhận ra – của Overwatch do các thành viên của nhóm phát triển đóng.

https://www.youtube.com/watch?v=yH0GsOKZHMQ

Có thể nói, Bão tuyết đã cho người hâm mộ thấy sự tự tin của họ khi cho thấy một dự án hàng triệu đô la trông như thế nào ở giai đoạn khái niệm “khó khăn nhất” của nó. Với những hình ảnh này, hy vọng game thủ sẽ đánh giá cao công việc đã làm để cho ra đời một sản phẩm hoàn chỉnh. Hãy cùng xem những bức ảnh đầu tiên của Overwatch giai đoạn có thể chơi sớm nhất để xem sự khác biệt giữa trước khi bạn bước vào thế giới trò chơi và khi mọi người bắt đầu đăng nhập vào trò chơi.

Hanzo được sinh ra ở đây!
Hanzo Đây là những ngày đầu tiên!

Phiên bản Overwatch "có thể chơi được" đầu tiên cho nhân viên Blizzard thử nghiệm
Phiên bản “có thể chơi được” đầu tiên của Overwatch cho nhân viên Bão tuyết kiểm tra

Nhiều nhà vô địch ban đầu của Overwatch đã bị xóa hoặc đổi tên
Nhiều vị tướng ban đầu của Overwatch đã bị xóa hoặc đổi tên

Các bản đồ trong Overwatch dựa trên nhiều địa điểm nổi tiếng, nhưng chỉ một số ít được sử dụng
Bản đồ trong Overwatch dựa trên nhiều địa điểm nổi tiếng, nhưng chỉ một số bản đồ được sử dụng

Theo Infonet.vn

Xem chi tiết bài viết

Overwatch: Nhìn lại những ngày phát triển đầu tiên của game

#Overwatch #Nhìn #lại #những #ngày #phát #triển #đầu #tiên #của #game

Trong suốt quá trình phát triển của một tựa game, có vô vàn sự thay đổi diễn ra, từ những ý tưởng ngỡ như là “điên rồ” nhất cho đến những đổi mới về mọi mặt

Tựa game Overwatch ra mắt năm 2015, đến nay đã được 2 năm tuổi với tổng cộng 26 vị tướng đa dạng phong cách. Nhưng liệu có mấy ai biết được những ngày đầu phát triển của game diễn ra như thế nào? Nhằm giúp người hâm mộ hiểu hơn về tiến trình làm nên Overwatch, đội ngũ phát triển đã quyết định tung ra một loạt ảnh về thời điểm game còn chập chững những bước đi đầu tiên. Trước hết là hình ảnh về một thứ đã từng được Blizzard nghĩ đến: Jetpack Cat, hay còn gọi là Mèo Tên Lửa.

Ưm, mèo mang thiết bị phản lực, không tệ…
Như hình ảnh trên cho thấy, Blizzard từng bị cuốn hút bởi ý tưởng gắn một loài động vật nào đó lên một thiết bị bay có động cơ phản lực. Với rất nhiều nỗ lực đã bỏ ra, Blizzard khiến người hâm mộ bất ngờ khi biết rằng họ từng mang đến khả năng bay cho loài mèo. Dĩ nhiên, luôn luôn có tiềm năng cho việc một tướng như vậy được thêm vào game, nhưng thật khó mà tưởng tượng làm thế nào để nó phù hợp với chủ đề của danh sách nhân vật hiện tại đang góp mặt trong game.

Chúng ta có thể nhìn thấy sự đa dạng về mặt … giống loài trong Overwatch
Một bức ảnh khác đã hé lộ vài thiết kế giai đoạn đầu – một số có thể vẫn sẽ phù hợp để thêm vào game tại một thời điểm trong tương lai – và một danh sách các nhân vật trong giai đoạn mà đội ngũ Overwatch dường như quan tâm đến việc có một con vật mang tính đại diện cho mỗi lớp nhân vật cụ thể. Trong khi một vài nhân vật trong số đó, như Symmetra, đã nằm trong dàn nhân vật chính sau cùng, những ví dụ thú vị khác như McCloud mang kiếm đã được thay thế bởi những tướng như Reinhardt.

Gần như chỉ có tạo hình ở giữa là cho ra đời được D.Va, nhưng hình như có Genji nữa thì phải
Ngoài ra còn phải kể đến một người chơi khúc côn cầu, một người ngoài hành tinh, và một tướng bên trong một cỗ máy (Mà giờ đây đã trở thành D.Va). Chưa kể, đội ngũ phát triển Overwatch còn quyết định tung ra đoạn video ghi lại những hình ảnh “thuở sơ khai” của lối chơi trong game. Thật sự rất ấn tượng khi nhìn thấy những khái niệm đơn giản nhất như quỹ đạo mũi tên của Hanzo và các bước di chuyển của Tracer được tính toán chặt chẽ ngay từ lúc ban đầu. Tuy nhiên, đoạn ghi hình hay nhất là những đoạn clip mà trong đó chúng ta nhìn thấy phiên bản khởi nguồn – nhưng vẫn có thể nhận ra – của Overwatch được chơi bởi các thành viên của đội ngũ phát triển.

Có thể nói, Blizzard đã cho người hâm mộ thấy sự tự tin của họ trong việc cho thấy một dự án hàng triệu đô trông như thế nào ở giai đoạn khái niệm “thô ráp nhất” của nó. Với những hình ảnh này, hi vọng các game thủ sẽ trân trọng hơn những công việc được thực hiện để cho ra đời một sản phẩm hoàn chỉnh. Hãy cùng nhìn qua các bức ảnh đầu tiên của Overwatch giai đoạn có thể chơi được sớm nhất để thấy được sự khác biệt giữa lúc trước khi bạn bước chân vào thế giới trong game và lúc mọi người bắt đầu đăng nhập vào game.

Hanzo những ngày đầu tiên ra đời đây!

Phiên bản “chơi được” đầu tiên của Overwatch dành cho các nhân viên Blizzard kiểm tra

Không ít tướng ban đầu của Overwatch đã bị loại bỏ hoặc đổi tên

Các bản đồ trong Overwatch dựa trên nhiều địa điểm nổi tiếng, nhưng chỉ 1 vài bản đồ được dùng
Theo Infonet.vn

Share

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Huyenthoainaruto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button