Game Offline

Những tựa game Visual Novels siêu đáng sợ rất thích hợp để cày trong mùa Halloween


Với lễ hội ma quỷ đang đến gần, cộng đồng hâm mộ thể loại game kinh dị bên cạnh những thương hiệu hành động, giải đố, … còn có thêm các sự lựa chọn đáng chú ý đến từ Visual Novel

Tháng 10 đang đi đến những ngày cuối cùng, đồng nghĩa với việc lễ hội Halloween đang ngày một gần kề, và có rất nhiều tựa game kinh dị dài hơi thuộc thể loại visual novel, tập trung vào cốt truyện đang chờ đợi game thủ trải nghiệm. Như tên gọi, game Visual Novel chủ yếu được thực hiện để người chơi đọc, theo dõi câu chuyện và có một số tương tác làm thay đổi diễn biến cũng như kết thúc của nó. Cùng một câu chuyện nhưng mỗi người chơi sẽ có những sự chọn lựa khác nhau để dẫn đến những trải nghiệm khác nhau. Khi yếu tố kinh dị được pha trộn vào những tựa game Visual Novel, chúng có thể mang đến cảm giác đáng sợ vô cùng độc đáo mà không thể lẫn với những thể loại game khác. Hãy cùng điểm qua vài cái tên đáng chú ý để trải nghiệm trong dịp Halloween năm nay nào.

Những tựa game Visual Novels siêu đáng sợ rất thích hợp để cày trong mùa Halloween
Your Turn to Die – Death Game by Majority –

Cooking Companions
Nhà phát triển: Deer Dream Studios
Nhà phát hành: Deer Dream Studios
Hệ máy: PC
Ngày ra mắt: 07/10/2021

Được ra mắt gần đây, tựa game visual novel này theo chân một nhóm bạn mắc kẹt trong một cabin gỗ nằm giữa rừng ở dãy núi Tatras. Trong quá trình lưu trú tại đây, người chơi có thể mở khóa và nấu những công thức món ăn khác nhau cho những người bạn của mình. Xuyên suốt quá trình chơi, game thủ sẽ có thể nhìn vào những thẻ bài công thức thực tế để mở khóa các công thức nấu ăn. Điều này cho phép người chơi tái tạo lại toàn bộ những món ăn đã được mở khóa ngoài đời thật, miễn là họ có tất cả những nguyên liệu phù hợp. Mặc dù nghe có vẻ không mấy kinh dị, nhưng các yếu tố đáng sợ và những bí mật ẩn sâu bên trong cabin này chắc chắn sẽ khiến bạn khó lòng quên được trải nghiệm của mình với Cooking Companions.

Những tựa game Visual Novels siêu đáng sợ rất thích hợp để cày trong mùa Halloween 2

Purrfect Apawcaplypse: Love at Furst Bite
Nhà phát triển: Denny Truong, Andy Schneider
Nhà phát hành: 90% Studios
Hệ máy: PC, Mac
Ngày ra mắt: 17/02/2021

Là một tựa game visual novel kết hợp các yếu tố kinh tởm, kinh dị, lãng mạn và hài hước vào cùng một chỗ, Purrfect Apawcalypse: Love at Furst Bite cho người chơi điều khiển Olive, một chú chó (hay cô chó nhỉ) lai có xu hướng tự tử trong một thảm họa. Nhưng trước khi Olive tự sát, cô/cậu muốn tìm kiếm tình yêu giữa những cái xác và cơ thể bị cắt rời vương vãi quanh trường. Trong lúc khám phá, người chơi có thể gặp chó corgi Brownie, chó huskey Sparky, chó đốm Patches, và những sinh vật còn sống khác. Tùy thuộc vào lựa chọn của người chơi, Olive có thể tìm thấy tình yêu, tự sát trong hạnh phúc, bị quỷ dữ tiêu diệt, hay thậm chí là khám phá ra sự thật đằng sau thảm họa này. Có rất nhiều cách để … chết, và rất nhiều thứ để khám phá.

Những tựa game Visual Novels siêu đáng sợ rất thích hợp để cày trong mùa Halloween 3

Doki Doki Literature Club
Nhà phát triển: Team Salvato
Nhà phát hành: Team Salvato, Serenity Forge
Ngày ra mắt: 22/09/2017
Hệ máy: PC, MacOS, Linux, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X, Nintendo Switch

Gần như không phải giới thiệu nhiều hơn về tựa game visual novels kinh dị cực kì nổi tiếng này. Người chơi sẽ gia nhập một câu lạc bộ văn học ở trường và viết thơ với một nhóm các cô gái thành viên câu lạc bộ. Trong quá trình trải nghiệm, sẽ có rất nhiều yếu tố kinh hoàng dần được hé lộ, khiến người chơi hiểu thêm về các nhân vật trong game cũng như về câu lạc bộ. Hiện có hai phiên bản đang được phát hành. Doki Doki Literature Club là bản gốc đang được phát hành miễn phí, còn Doki Doki Literature Club Plus là bản tái phát hành được phát triển với nền tảng Unity, có thêm những tuyến truyện phụ và nội dung có thể mở khóa. Đặc biệt phiên bản mở rộng này còn chơi được trên PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X và Nintendo Switch.

Những tựa game Visual Novels siêu đáng sợ rất thích hợp để cày trong mùa Halloween 4

Higurashi – When They Cry
Nhà phát triển: 07th Expansion, Alchemist, HuneX
Nhà phát hành: 07th Expansion, MangaGamer, …
Ngày phát hành ban đầu: 2002 – 2014 (Nhật Bản), 2009 – 2010 (Toàn thế giới)
Hệ máy: PC, PS2, Nintendo DS, PS3, PS Vita, Switch, PS4, Android, iOS

Nhờ vào các mùa anime gần đây là Higurashi Gou và Sotsu, tựa game visual novel Hirugashi – When They Cry dần được chú ý trở lại. Mặc dù là một seri tương đối cũ, sự bí ẩn bên trong nó vẫn rất đáng chú ý, khi người chơi phải tìm ra cách để có được cái kết tốt đẹp. Ban đầu, người chơi sẽ vào vai Keiichi Maebara, một cậu bé tuổi teen chuyển đến sống ở ngôi làng nhỏ Hinamizawa vào tháng 6 năm 1983. Trong khi cậu nhanh chóng kết thêm bạn mới, quãng thời gian sống trong làng đã khiến cho Keiichi khám phá ra những bí mật tăm tối của quá khứ ngôi làng này, đồng thời bạn bè của cậu cũng bắt đầu có những hành động kì lạ sau khi bị hỏi về ngôi làng. Có tổng cộng 8 chương trong Higurashi – Whe They Crey, với mỗi chương bao gồm những mẩu chuyện nhỏ, và người chơi có thể mua riêng từng chương.

Những tựa game Visual Novels siêu đáng sợ rất thích hợp để cày trong mùa Halloween 5

Umineko – When They Cry
Nhà phát triển: 07th Expansion, Alchemist
Nhà phát hành: 07th Expansion, MangaGamer, Alchemist, …
Ngày phát hành ban đầu: 17/08/2007
Hệ máy: PC

Một seri game visual novel kinh dị khác đến từ những người sáng tạo nên Higurashi, Umineko diễn ra trong cùng vũ trụ với tựa game kia, nhưng mỗi game đều là những câu chuyện khác nhau. Lần này, người chơi sẽ vào vai Battler Ushiromiya, một cậu bé 18 tuổi tham gia vào buổi gặp mặt thường niên của gia đình trên hòn đảo Ushiromiya. Tuy nhiên, một số vụ giết người tàn bạo, phi nhân tính đã xảy ra, và mọi người đổ lỗi cho một nhân vật tên Beatrice: The Golden Witch. Người chơi có nhiệm vụ giải quyết bí ẩn này, và xác định xem hành động đó được thực hiện bởi một con người hay bởi ma thuật. Giống như Higurashi, Umineko hiện có thể mua theo nhiều phần khác nhau. Cả hai chương Question và Answer đều đang có trên Steam.

Những tựa game Visual Novels siêu đáng sợ rất thích hợp để cày trong mùa Halloween 6

Your Turn to Die – Death Game by Majority –
Nhà phát triển: Nankidai
Nhà phát hành: Kadokawa
Ngày phát hành: 28/08/2017
Hệ máy: PC

Mặc dù chưa thực sự hoàn chỉnh, Your Turn to Die – Death Game by Majority – là một tựa game visual novel kinh dị hoàn toàn miễn phí, với nhiều chương đã được phát hành. Đúng như tên gọi, nó dựa theo luật lệ của một trò chơi tử thần mà những người tham gia phải hoàn thành để sống sót. Trong trò chơi này, người chơi vào vai Sara Chidouin, một học sinh trung học 18 tuổi, bị bắt cóc để tham gia trò chơi. Giống những người khác, cô có một chiếc vòng cổ sẽ giết cô nếu thất bại trong nhiều trò chơi khác nhau. Mỗi chiếc vòng cổ dường như có một phương thức giết người khác nhau, và không một cái chết nào là nhanh chóng hay ít đau đớn cả. Từng chương sẽ yêu cầu người chơi đưa ra quyết định cách vượt qua những thử thách của trò chơi tử thần, kết bạn với ai và bỏ mặc ai. Không có cách nào vượt qua trò chơi này mà không đổ máu, khiến cả Sara lẫn chính người chơi có thể đối mặt với những sự kinh hoàng đang chờ đợi họ. Game có thể chơi với ngôn ngữ tiếng Anh thông qua phần mềm dịch thuật VGPerson.

Những tựa game Visual Novels siêu đáng sợ rất thích hợp để cày trong mùa Halloween 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button