Tin Tức

Nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ theo dòng sự kiện Đại Hội Võ Lâm 15 năm tương phùng

Khi những bản nhạc game hào hùng và tràn đầy chữ ‘tình’ cất lên, dòng hồi ức 15 năm gắn bó cùng thương hiệu Võ Lâm Truyền Kỳ dào dạt tìm về.


Sự kiện Đại Hội Võ Lâm diễn ra vào ngày 20/12/2020 vừa qua đã đưa cộng đồng game thủ dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) tìm lại rất nhiều cung bậc cảm xúc. Chặng đường 15 năm (2005 – 2020) luôn có VLTK đồng hành, đó là cả một thời thanh xuân, 1 tình yêu vĩnh cửu trường tồn cùng thời gian.

Điều đó đã được minh chứng cực kỳ rõ nét ở phần mở đầu qua câu chuyện “15 năm – 1 Võ Lâm – 1 Tình Yêu”. Những chàng trai, những cô gái xuất hiện trong đó đều mang trong mình một đam mê, một tình yêu sâu đậm với Võ Lâm Truyền Kỳ.

Ở đó, họ đã gặp gỡ nhau và trải qua nhiều kỉ niệm buồn, vui, không chỉ cùng sát cánh chiến đấu trong game mà còn trở thành hội bạn thân, người tri kỉ ở cuộc sống thực. Dù là thức khuya cày game ở quán net, hẹn hò cà phê, hay những phút giây tranh cãi, hiểu lầm, làm lành,… mỗi thời điểm trưởng thành đều gắn liền với Võ Lâm Truyền Kỳ.

Nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ theo dòng sự kiện Đại Hội Võ Lâm 15 năm tương phùng 1

Võ Lâm Truyền Kỳ qua 15 năm đã xây dựng được một cộng đồng lớn mạnh, đoàn kết. Từ khi khởi nguồn huyền thoại vào năm 2005 với VLTK PC đã có đến 4,7 triệu tài khoản sau 6 tháng ra mắt, 6800 ứng viên tranh tài chức Võ Lâm Minh Chủ. Không quá khi nói VLTK đã đặt nền móng cho sự phát triển của làng game Việt.

Nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ theo dòng sự kiện Đại Hội Võ Lâm 15 năm tương phùng 2

Nối tiếp sự phát triển đó là sự ra mắt của Võ Lâm Truyền Kỳ 2 – Đột phá PK vào năm 2007 với 30000 người chơi trong giờ đầu ra mắt, 24 mùa giải Bang Hội Tinh Anh; Năm 2008 phát hành Võ Lâm Miễn Phí cán mốc 20 triệu tài khoản tham gia, hơn 600.000 bang hội được thành lập, 8 mùa giải Thiên Hạ Vô Địch; năm 2009 là sự xuất hiện của vị vua kiếm hiệp Kiếm Thế với 200.000 người đăng nhập cùng thời điểm, Đại Kiếm Hội thu hút 21.000 nhân sĩ.

Nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ theo dòng sự kiện Đại Hội Võ Lâm 15 năm tương phùng 3

Cùng với sự phát triển của công nghệ, vào năm 2012, Võ Lâm Truyền Kỳ 3D đã đạt đến đỉnh cao đồ họa mở ra một thế giới giang hồ sống động và gameplay độc đáo, với 600.000 tài khoản trong tháng đầu tiên, tựa game này cũng đã tạo cảm hứng khởi xướng nên phong trào cosplay trên khắp đất nước.

Năm 2014, phiên bản Võ Lâm Truyền Kỳ Công Thành Chiến đã làm sống lại những hồi ức Võ Lâm, chỉ trong ngày đầu ra mắt đã mở đến 63 máy chủ để phục vụ cộng đồng game thủ, sự kiện Tuyệt Đỉnh Bang quy tụ 16 bang hội hùng mạnh, chiến trường huyền thoại gồm 400 nhân sĩ tham dự.

Nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ theo dòng sự kiện Đại Hội Võ Lâm 15 năm tương phùng 4

Năm 2016 đánh dấu bước tiến lên nền tảng mobile với tựa game Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile – 12 năm hoàng kim tái khởi phá vỡ hàng loạt kỉ lục của thị trường mobile Việt Nam tại thời điểm đó. Các thành tích đáng mong đợi với 25 triệu người chơi, 40 nghìn bang hội, hơn 700 máy chủ, 16 phiên bản cập nhật, là game có số lượng phái nhiều nhất tại Việt Nam.

Nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ theo dòng sự kiện Đại Hội Võ Lâm 15 năm tương phùng 5

Năm 2018 ra mắt game đa nền tảng Võ Lâm Truyền Kỳ H5 bao gồm 400 máy chủ được khai mở, đạt top 12 game H5 đáng chơi nhất. Song song là phiên bản Kiếm Thế Mobile với đồ họa siêu thực, được mệnh danh là “Tân vương kiếm hiệp trên di động”.

15 năm với nhiều thăng trầm, trong ngày tương phùng ở Đại Hội Võ Lâm, cộng đồng được gặp gỡ đội ngũ vận hành, lắng nghe những chia sẻ về quá trình giữ vững sơ tâm, lấy cộng đồng làm yếu tố then chốt và là động lực để phát triển sản phẩm.

Nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ theo dòng sự kiện Đại Hội Võ Lâm 15 năm tương phùng 6

Nhìn lại hành trình 15 năm có thể thấy, VLTK đã luôn tạo ra những sân chơi, sự kiện đầy ý nghĩa cho cộng đồng. Từ chia sẻ của cộng đồng game thủ, thương hiệu này không còn chỉ đơn thuần là một trò chơi giải tỏa căng thẳng, thử sức mình với những giải đấu đầy kịch tính,…mà còn là cầu nối cho người chơi trở thành bạn bè tri kỉ, thậm chí là kết hôn và trở thành một gia đình đúng nghĩa.

Nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ theo dòng sự kiện Đại Hội Võ Lâm 15 năm tương phùng 7
Nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ theo dòng sự kiện Đại Hội Võ Lâm 15 năm tương phùng 8

Võ Lâm Truyền Kỳ sẽ không dừng lại ở đây mà sẽ tiếp tục viết tiếp Truyền Kỳ với những kế hoạch phát triển chỉn chu trong tương lai. Đặc biệt là dự án game mới có tên gọi Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile tái hiện nguyên bản VLTK PC, giữ nguyên những giá trị kinh điển đối với cộng đồng game thủ.


Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sẽ mở đợt thử nghiệm Alpha Test từ ngày 7/1/2021

Cũng trong sự kiện Đại Hội Võ Lâm lần này, đại diện ban điều hành Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile, cho biết phiên bản này sẽ có tại Việt Nam trước cả Trung Quốc. Ngoài ra, dung lượng và cấu hình yêu cầu cũng sẽ được tùy chỉnh để phù hợp với đa số người dùng smartphone. Vào tháng 3/2021, trò chơi sẽ ra mắt bản Open Beta. 

Nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ theo dòng sự kiện Đại Hội Võ Lâm 15 năm tương phùng 9

Ngay bây giờ, game thủ đã có thể đăng ký tham gia đợt Alpha Test đầu tiên, diễn ra trong tháng 1/2021, tại địa chỉ: https://volamm.zing.vn/. Người chơi ghi danh từ hôm nay sẽ nhận được gói quà hẹn ước độc quyền khi Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile ra mắt chính thức.

>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button