Game Online

Nhân viên của Riot cũng có lúc trẻ trâu, sẵn sàng gây hấn với game thủ trên Rank

Dù là nhân viên của Riot nhưng không phải ai cũng có thể kiểm soát được những cảm xúc tiêu cực của mình

Mới đây, khi scandal phân biệt giới tính của Riot chưa dừng lại, cộng đồng Reddit đã đăng tải hình ảnh đoạn chat được nghi là của một nhân viên Riot khi anh này chửi người chơi khác trong game. một trận đấu xếp hạng.

Rất có thể một người chơi với biệt danh Veochi đã chơi với tài khoản Riot Kalimanu trong một trận đấu xếp hạng. Sau trận đấu đó, hai người đã có lời qua tiếng lại và Veochi liên tục bị tài khoản Riot Kaliman mắng mỏ khiến game thủ này vô cùng tức giận, kết quả là anh chàng đã ngay lập tức đăng tải đoạn hội thoại này lên Reddit. để lấy lại công bằng cho chính họ.

Riot Kaliman: – Bạn là một bộ đôi Lucian rác rưởi kể cả đường giữa

Veochi: – Đội GGWP đã chơi tốt (trò chuyện tất cả)

Riot Kaliman: – Cứ ở Đồng Đoàn.

Veochi: – Đợi đã. – Bạn là Rioter?

Một người chơi khác: – Báo cáo Rioter này cho Riot

Riot Kaliman: – Thử?

Riot Kaliman: – Hộ khẩu ..

LMHT: Không ngờ đến cả nhân viên Riot Games cũng có lúc còn trẻ mà chửi bới trong Xếp hạng khiến cộng đồng game thủ phẫn nộ như thế này - Ảnh 2.

Trong năm 2018, chúng ta có thể thấy Riot đang gặp rất nhiều vấn đề, từ việc doanh thu của LoL giảm sút khiến mối quan hệ giữa Riot và công ty mẹ Tencent trở nên khó khăn. Với những khó khăn trên, các Rioters luôn phải làm việc trong một môi trường vô cùng căng thẳng và việc họ vô tình bộc lộ cảm xúc tiêu cực khi chơi game là điều không thể tránh khỏi.

LMHT: Không ngờ đến cả nhân viên Riot Games cũng có lúc còn trẻ mà chửi bới trong Xếp hạng khiến cộng đồng game thủ phẫn nộ như thế này - Ảnh 3.

Sau khi sự việc này xảy ra, các nhân viên của Riot đã đưa ra những lời giải thích cho cộng đồng game thủ trên Reddit, tuy nhiên mọi chuyện cũng không khá hơn khi lời giải thích có phần hơi lố bịch. Cụ thể, Draggler – Một nhân viên phụ trách chăm sóc cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đã giải thích rằng tài khoản chơi game của Riot Kaliman thực sự đã bị hack và game thủ dùng từ ngữ không chính xác không phải là nhân viên. bởi Riot.

Khá nhiều game thủ đã bình luận rằng đây là một chiêu bảo vệ từ phía Riot và không có lý do gì mà một tài khoản do Riot sở hữu lại có thể bị hack một cách dễ dàng như vậy, trong khi chủ nhân thì dường như không. biết về điều này.

LMHT: Không ngờ đến cả nhân viên Riot Games cũng có lúc còn trẻ mà chửi bới trong Xếp hạng khiến cộng đồng game thủ phẫn nộ như thế này - Ảnh 4.

Lời giải thích của Riot Games không được cộng đồng chấp nhận

Cộng đồng game thủ cũng đồng tình rằng nếu là nhân viên của Riot Games, game thủ này cần có cách ứng xử hợp lý hơn. Bởi cha đẻ của Liên Minh Huyền Thoại cũng luôn đưa ra những hình phạt rất nặng nếu một tuyển thủ hay streamer chuyên nghiệp nổi tiếng có hành vi như vậy. Vì vậy, điều họ nên làm là trở thành “hình mẫu” và sẵn sàng nhận lỗi cho những hành vi tương tự xuất phát từ bên trong bản thân.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem chi tiết bài viết

Nhân viên của Riot cũng có lúc trẻ trâu, sẵn sàng gây hấn với game thủ trên Rank

#Nhân #viên #của #Riot #cũng #có #lúc #trẻ #trâu #sẵn #sàng #gây #hấn #với #game #thủ #trên #Rank

Dù là nhân viên của Riot nhưng không phải ai cũng có thể kiềm chế được cảm xúc tiêu cực của mình

Mới đây, khi mà scandal về phân biệt giới tính của Riot chưa dừng lại thì cộng đồng Reddit đã tăng tải một hình ảnh chụp lại đoạn chat được nghi ngờ là của một nhân viên của Riot khi lên tiếng chửi rủa những người chơi khác trong một trận đấu Xếp Hạng.
Sự việc của thể là một người chơi có nicknam Veochi đã chơi chung với tài khoản Riot Kalimanư trong một trận đấu xếp hạng. Sau trận đấu đó thì cả 2 đã có những lời qua tiếng lại và Veochi đã bị tài khoản Riot Kaliman mắng nhiếc liên tục khiến cho game thủ này vô cùng bức xúc, kết quả là anh lập tức đăng tải đoạn hội thoại này lên Reddit nhằm đòi lại công bằng cho mình.
Riot Kaliman: – Mày là thằng Lucian rác rưởi duo cả thằng mid
Veochi: – GGWP team chơi hay quá (đang chat all)
Riot Kaliman: – Cứ ở lại Đồng đoàn đi
 

Veochi: – Đợi đã. – Thím là Rioter hử?
Một người chơi khác: – Report tên Rioter này với Riot đê
Riot Kaliman: – Làm thử?
Riot Kaliman: – Hộ cái..

Trong năm 2018 này thì chúng ta có thể thấy được rằng Riot đang gặp rất nhiều vấn đề, từ việc doanh thu của LMHT sụt giảm khiến cho mối quan hệ giữa Riot và công ty mẹ là Tencent gặp nhiều trắc trở. Với những khó khăn trên thì những Rioter luôn phải làm việc trong môi trường vô cùng áp lực và không thể tránh khỏi tình trạng khi mà họ vô tình bộc lộ cảm xúc tiêu cực của mình khi chơi game.

Sau khi sự việc này xảy ra thì những nhân viên của Riot đã có những lời giải thích cho cộng đồng game thủ trên Reddit, nhưng mọi chuyện cũng không khá khẩm hơn khi lời giải thích lại có phần hơi vô lý. Cụ thể là Draggler – Một nhân viên phụ trách việc chăm sóc cộng đồng LMHT đã lên tiếng giải thích rằng tài khoản chơi game của Riot Kaliman thực chất đã bị hack và game thủ dùng những lời lẽ không đúng đó không phải là một nhân viên của Riot.
Khá nhiều game thủ đã nhận định rằng đây là một sự chống chế đến từ Riot và chẳng có một lý do nào một tài khoản thuộc sở hữu của Riot lại dễ dàng bị hack đến như vậy, trong khi đó khổ chủ dường như chẳng hề biết đến chuyện này.

Cách giải thích của Riot Games không được cộng đồng thừa nhận
Cộng đồng game thủ cũng đồng ý rằng nếu bản thân là một nhân viên của Riot Games thì người chơi này cần có một cách hành xử hợp lý hơn. Bởi cha đẻ của LMHT cũng luôn đưa ra những sự trừng phạt rất nặng nếu một tuyển thủ chuyên nghiệp hay streamer nổi tiếng có hành động quá khích như vậy. Thế nên điều họ nên làm là phải trở thành “tấm gương” và sẵn sàng nhận lỗi đối với những hành vi tương tự xuất phát từ nội bộ của mình.
Theo Trí Thức Trẻ

Share

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Huyenthoainaruto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button