Game PC

Muốn chơi Valorant trên Windows mới bạn phải làm ngay điều này

Windows 11 nâng cao khả năng chống Hack đối với Valorant và có thể thêm cả nhiều game PC khác.

[​IMG]

Mặc dù chỉ một tháng nữa là đến thời điểm phát hành nhưng một bộ phận người dùng máy tính vẫn còn nhiều khúc mắc đối với Windows 11. Một trong những vấn đề lớn nhất là yêu cầu TPM 2.0 mới của hệ điều hành để bảo vệ máy tính trước các cuộc tấn công firmware. Tuy người dùng có thể bỏ qua tính năng bảo mật trên để chạy Windows 11, nhưng Riot Games đã không chấp thuận việc này.

Tuy Windows 11 chính thức ra mắt vào ngày 5 tháng 10, nhưng phiên bản preview đã xuất hiện vài tháng nay – và bản build mới nhất của hệ điều hành đã mang đến một bất ngờ khó chịu cho những người chơi Valorant, đặc biệt đối với những người không cài đặt TPM 2.0.

[​IMG]

Nhiều người dùng đã báo cáo rằng họ bị ảnh hưởng khi chơi Valorant trên Windows 11. Người dùng nhận được thông báo lỗi cho biết bản build hiện tại của dịch vụ chống gian lận Vanguard (thực hiện bởi Riot) yêu cầu hệ thống bật cả TPM 2.0 và Secure Boot, sau đó, họ bị “đá” khỏi trò chơi.

Lý do Riot đưa ra yêu cầu cài đặt trên là bởi hệ thống firmware “Trusted Platform Module” khiến người chơi khó gian lận hơn rất nhiều, những hacker bị cấm không thể tạo ngay ID phần cứng mới. Với mức độ hữu ích của TPM 2.0, các nhà phát triển game rất có thể sẽ yêu cầu người chơi kích hoạt con chip này. Riot cũng có thể thực hiện chính sách bảo mật trên đối với Windows 10.

[​IMG]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button