Game Online

Ms Minh Thu đăng tâm thư dài cả trang A4, lý giải liên hoàn “phốt” gần đây và dự định làm Streamer?

Là một trong những hiện tượng mạng nổi đình đám thời gian gần đây, Ms Minh Thu (Cô giáo Minh Thu) đã có tâm thư xin lỗi gửi đến fan cũng như cộng đồng mạng, lý giải loạt hành động lố lăng đang bị lên án.

Được biết đến và nổi tiếng với hình tượng một cô giáo dạy Vật lý Online xinh đẹp lại học thức, nhưng loạt hành vi ứng xử không chuẩn mực của Ms Minh Thu khi nổi danh quá nhanh đã khiến cô gái trẻ này vấp phải làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ cộng đồng mạng cũng như những nhà giáo đang trực tiếp đứng lớp.

[​IMG]
Ms Minh Thu.

Cụ thể khi mới bắt đầu livestream dạy học, Ms Minh Thu tự xưng là Cô giáo Minh Thu. Ngoài phong cách giảng bài gần gũi, dễ hiểu thì điều khiến cô gái trẻ sinh năm 1997 quê Nghệ An này thu hút cộng đồng mạng còn nhờ vẻ ngoài xinh xắn và giọng nói ngọt ngào. Thế nhưng, vừa nổi tiếng thì cô Thu đã gặp phải liên hoàn lùm xùm, từ việc chưa tốt nghiệp trường Sư phạm vì nợ môn, đến chửi bậy trên sóng stream, rủ học trò chơi game, khều donate, thả thính viewer, trợn mắng to tiếng với người xem, … Khi đang bị dân mạng cũng như nhiều nhà giáo lên tiếng phản đối, đòi cô Thu gỡ mác “cô giáo” xuống thì cô gái trẻ cũng đã có lời giãi bày của mình, nguyên văn TẠI ĐÂY.

[​IMG]
[​IMG]
“Cô giáo Minh Thu” đã đổi tên thành “Ms Minh Thu”.

Đầu tiên thì page “Cô giáo Minh Thu” đã đổi tên thành “Ms Minh Thu”, đồng thời sửa đổi từ “Trang web giáo dục” sang “Diễn giả truyền cảm hứng”. Lý giải cho sự thay đổi này, cô Thu không trực tiếp thừa nhận là do áp lực từ cộng đồng mạng mà cho rằng “đổi tên vì những dự định lớn lao hơn”. Sau đó, để giải thích về những hành động quá lố của mình (trợn mắt, to tiếng), nguyên văn lời cô Thu chia sẻ: “…Vì ngay từ ban đầu, mình xác định nền tảng Tiktok là nền tảng để vui, giải trí như một Tiktoker bình thường chứ không hề có ý định chia sẻ kiến thức như trên Facebook. Clip trợn mắt là ở trong trường hợp mình react lại câu ask của người khác, và lúc đó mình chỉ đang cố tạo ra nội dung … Khi làm video đó, mình chỉ đơn giản nghĩ đó là “hài hước” và “ngầu”, nhưng thật không may, nó lại không hề hài hước và ngầu như mình tưởng, làm người xem cảm thấy phản cảm và trái ngược với hình ảnh hiền lành của một “cô giáo” mà học sinh vẫn nghĩ về mình. Mình xin lỗi về hành động này nhé. Mình hứa sẽ thay đổi và ngày càng ý thức hơn về hành vi của mình trên mạng”.

[​IMG]
[​IMG]
Những hình ảnh không đẹp của cô Thu thời gian gần đây.

Còn về vấn đề bị cho là thiếu chuyên môn giảng dạy khi nhầm lẫn những kiến thức cơ bản, cô Thu lý giải rằng người đã trả lời bình luận là CTV trực page chứ không phải mình. Cô cũng nhận lỗi trong việc quản lý và điều hành page không tốt dẫn đến việc mọi người hiểu lầm là cô không nắm được kiến thức căn bản.

[​IMG]
Fanpage Cô giáo Minh Thu nhầm lẫn quy tắc bàn tay phải thành bàn tay trái.

Một khía cạnh nhức nhối và bị lên án nhiều nhất của cô Thu chính là những vấn đề liên quan đến chơi game. Ngoài việc là một người giảng giải, truyền đạt kiến thức cho người khác thì cô Thu hoàn toàn cũng là một người bình thường, “…thích chơi game và mong muốn được chơi cùng mọi người cũng như chia sẻ những giây phút thư giãn của mình thôi. Chứ mình không hề nghĩ, tính trước hay biết chắc được rằng việc chơi game của mình có vô tình cổ xuý các bạn học sinh chơi game hay không”, cô Thu viết. Cô gái trẻ sau đó cũng nhận lỗi về mình và hứa sẽ có trách nhiệm hơn để không ảnh hưởng đến những học sinh theo dõi cô.

Kết thúc tâm thư, cô Thu cho biết bây giờ sẽ không dùng danh xưng “cô giáo” nữa mà chỉ xin được livestream, làm nội dung truyền tải kiến thức với tư cách như 1 creator, một nhà sáng tạo nội dung mà thôi. Mục đích ban đầu của Ms Minh Thu là mang kiến thức đến cho học sinh nên mong rằng sau khi nhận thức được những hành động không đúng mực của mình, cô Thu sẽ tiếp tục được mục tiêu ban đầu và sớm tốt nghiệp, thực sự trở thành một cô giáo đứng trên bục giảng.

[​IMG]
Hy vọng trong thời gian tới Ms Minh Thu sẽ xây dựng lại được hình ảnh đẹp của một người truyền tải kiến thức đến học sinh.

Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:

  • https://www.facebook.com/HardGamingVN/

Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): Duynt@appota.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button