Game Online

Một tựa game mới gây bất ngờ vì chưa hoàn thiện nhưng đã đạt doanh thu 100 triệu USD

PlayerUnknown’s Battlegrounds – tựa game đang gây sóng gió trong cộng đồng game thủ bởi sức hấp dẫn bất ngờ gây hiệu ứng lan rộng trên nhiều lĩnh vực.

Năm 2000, một bộ phim kỳ quặc và gây tranh cãi có tên “Battle Royale” được phát hành. Nội dung phim mô tả một loạt học sinh trung học ở Nhật Bản bị đưa đến một hòn đảo, cung cấp vũ khí và buộc phải giết nhau cho đến khi chỉ còn một người sống sót. Người cuối cùng sẽ được xướng tên là người chiến thắng.

Nếu nó có vẻ giống bộ phim “The Hunger Games”, thì đó là vì nó đúng như vậy. Mặc dù cốt truyện được xây dựng theo hướng tương tự, nhưng “Battle Royale” bạo lực hơn rất nhiều. Không có nhân vật chính “phép thuật” chi phối hay bất kỳ tình huống ma thuật nào ưu ái ai, chỉ là những cảnh quay nghẹt thở và hồi hộp đến tận cùng.

Một tựa game mới với cái tên lạ không kém – PlayerUnknown; s Battlegrounds – ra đời nhằm tái hiện lại bối cảnh tương tự trong “Battle Royale”. Và thật bất ngờ khi thành công thu được lại vô cùng thuyết phục cộng đồng game thủ.

“PlayerUnknown’s Battlegrounds” chỉ được phát triển cho nền tảng PC (Xbox sẽ được ưu ái vào cuối năm nay). Hiện tại chỉ có một chế độ chơi duy nhất, không có hình thức chiến dịch dành cho người chơi đơn. Nó thậm chí còn chưa được hoàn thiện trong phiên bản chính thức cuối cùng, vì nó hiện được dán nhãn “truy cập sớm” thông qua Steam, có nghĩa là nó chưa được hoàn thiện hoàn toàn bởi nhà sản xuất nếu người chơi muốn. có thể được mua và chơi ngay bây giờ.

Cho đến nay, đã có hơn 4 triệu người chơi đồng ý mua game chỉ sau 4 tháng ra mắt không chính thức. Với 30 đô la, đó là một thành tích đáng nể cho một trò chơi không hoàn thành 100%, nhưng đủ để đạt doanh thu 100 triệu đô la, theo nhiều nguồn tin từ Bluehole Games.

Đây là trò chơi được xem nhiều thứ 2 trên Twitch – nền tảng phát trực tuyến trò chơi nổi tiếng thế giới – chỉ sau Liên Minh Huyền Thoại – hiện đang chiếm danh hiệu trò chơi nhiều người chơi nhất. Điều này cho thấy một thực tế rằng ngay cả khi bạn chưa có cơ hội được tận tay làm một game thủ trực tiếp, thì việc xem stream game của những game thủ khác cũng đầy hấp dẫn. Nó giống như một bộ phim bạo lực, như cảnh người xem hét lên khi nhân vật trên stream tham gia vào cuộc đấu súng hồi hộp trong không gian là một hòn đảo bỏ hoang giống như phần phim “Battle Royale” trước đó. khác không còn quá xa lạ.

Và đây chắc chắn chỉ là khởi đầu cho “Battlegrounds.”

Một tựa game mới gây bất ngờ vì chưa hoàn thành nhưng đã cán mốc doanh thu 100 triệu USD 2

Brendan Greene, tác giả của trò chơi, đã xuất hiện trong cuộc họp báo của Microsoft Xbox tại triển lãm trò chơi điện tử thương mại E3 vào tuần trước, cũng được tổ chức hàng năm. Ông cho biết “Battlegrounds” chắc chắn sẽ đến tay người dùng Xbox vào cuối năm nay. Hy vọng rằng nền tảng PlayStation 4 cũng sẽ được thêm vào danh sách may mắn này, nhưng có lẽ phải đến năm 2018.

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc tại sao tựa game này lại có sức hút lớn đến vậy, hãy xem ngay trailer PlayerUnknown’s Battlegrounds và cảm nhận nhé:

Tham khảo: Business Insider

Xem chi tiết bài viết

Một tựa game mới gây bất ngờ vì chưa hoàn thiện nhưng đã đạt doanh thu 100 triệu USD

#Một #tựa #game #mới #gây #bất #ngờ #vì #chưa #hoàn #thiện #nhưng #đã #đạt #doanh #thu #triệu #USD

PlayerUnknown’s Battlegrounds – một tựa game đang gây nhiều sóng gió trong cộng đồng game thủ vì sự hấp dẫn bất ngờ gây hiệu ứng rộng rãi trên nhiều khu vực.

Năm 2000, một bộ phim kỳ quặc và gây lên nhiều nhận xét trái chiều mang tên “Battle Royale” đã được ra mắt. Nội dung bộ phim diễn tả hàng loạt những học sinh trung học tại Nhật Bản được đưa tới một hòn đảo, cung cấp vũ khí và bị bắt buộc phải tự hạ sát nhau cho tới khi còn duy nhất một người sống sót. Người cuối cùng đó sẽ được vinh danh là kẻ thắng cuộc.
Nếu nghe có vẻ khá giống với bộ phim “The Hunger Games” thì nó là bởi vì đúng là như vậy. Dù cốt truyện xây dựng theo thiên hướng tương tự nhưng “Battle Royale” thiên về khía cạnh bạo lực hơn nhiều. Không hề có nhân vật chính chiếm ưu thế “ảo diệu” hay bất kỳ tình huống thần kỳ nào thiên vị ai, chỉ toàn những khung cảnh nghẹt thở và căng thẳng hồi hộp đến tận cùng.
Một trò chơi mới với tên gọi cũng lạ tai không kém – PlayerUnknown;s Battlegrounds – đã được sinh ra để tái hiện chính bối cảnh đó trong “Battle Royale”. Và thật bất ngờ khi thành công thu được phải nói là vô cùng thuyết phục đối với cộng đồng game thủ.
 

“PlayerUnknown’s Battlegrounds” mới chỉ được phát triển dành cho nền tảng PC (Xbox sẽ được ưu ái vào cuối năm nay). Hiện tại chỉ có một chế độ chơi duy nhất, chưa có hình thức Campaign cho người chơi đơn lẻ. Thậm chí nó còn chưa được hoàn thiện ở phiên bản chính thức cuối cùng, vì hiện nay mới được gắn mác “early access” thông qua Steam, đồng nghĩa với việc dù chưa hoàn toàn hoàn thiện bởi nhà sản xuất những người chơi nếu muốn đã có thể mua và chơi ngay từ bây giờ.
Cho tới nay, đã có hơn 4 triệu người chơi đồng ý mua game chỉ sau 4 tháng ra mắt chưa chính thức. Với mức giá 30 USD, đó là một thành tích đáng nể so với một tựa game còn chưa hoàn chỉnh 100% nhưng đã đủ để đạt tới con số 100 triệu USD doanh thu theo nhiều nguồn tin từ Bluehole Games.
Đây là tựa game được xem nhiều ở vị trí thứ 2 trên Twitch – nền tảng game-streaming nổi tiếng toàn thế giới – chỉ sau mỗi League of Legends – hiện đang dành danh hiệu game phổ biến nhiều người chơi nhất. Điều này cho thấy một sự thực rằng kể cả khi bạn chưa có cơ hội chạm tay vào vị trí làm một game thủ trực tiếp, ngay cả việc xem các game thủ khác game-streaming thôi cũng chứa đầy sức hấp dẫn. Nó như thể một bộ phim bạo lực, khi mà cảnh tượng người xem hét lên khi thấy nhân vật trên stream tham gia vào một cảnh đấu súng hồi hộp trong không gian là một hòn đảo bỏ không giống như bộ phim “Battle Royale” trước kia đã không còn quá xa lạ.
Và đây chắc chắn mới chỉ là sự khởi đầu cho “Battlegrounds.”
 

Brendan Greene – nhà sáng lập ra game đã xuất hiên jtrong buổi họp báo của Microsoft Xbox tại buổi trình diễn video game thương mại E3 diễn ra tuần trước, vốn cũng được tổ chức hằng năm. Anh cho biết “Battlegrounds” chắc chắn sẽ đến tay người dùng Xbox trong cuối năm nay. Hy vọng cả nền tảng PlayStation 4 cũng sẽ được đưa thêm vào danh sách may mắn này, nhưng có lẽ là phải sang tới năm 2018.
Nếu vẫn còn thắc mắc tại sao tựa game này có sức hấp dẫn lớn đến như vậy, hãy thử nghía qua trailer của PlayerUnknown’s Battlegrounds và cảm nhận nhé:
Tham khảo: Business Insider

Share

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Huyenthoainaruto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button