Hướng Dẫn

Mortal Kombat 11: Ba nhân vật dành cho những đấu sĩ tân binh


Trong các tựa game đối kháng nhiều nhân vật, việc tìm được các nhân vật tương đối dễ điều khiển là điều quan trọng cho những ai mới chơi. Mortal Kombat 11 cũng không phải ngoại lệ

Mortal Kombat 11, phần game mới nhất trong thương hiệu game đối kháng đẫm máu, đang là lựa chọn của không ít các game thủ đam mê thể loại đối kháng. Nhưng trong khi các game thủ kì cựu của dòng game này gần như đã có một số lựa chọn thân thuộc cho riêng mình, các tân binh mới làm quen thường sẽ khó mà biết được đâu là các đấu sĩ có bộ chiêu thức dễ sử dụng để “quen tay”, từ đó thường có xu hướng “chọn bừa” và cố gắng chơi cho đến khi nào thuần thục. Sau đây hãy cùng điểm qua 3 cái tên có thể thu hút sự chú ý của bất kì ai mới chập chững bước vào thế giới bạo lực này.

Mortal Kombat 11: Ba nhân vật dành cho những đấu sĩ tân binh

1. Scorpion

Là “gương mặt đại diện” của seri Mortal Kombat, Scorpion là một lựa chọn khá thích hợp cho những người mới. Bộ công cụ của anh cực kì đơn giản, và các đòn liên hoàn cũng dễ dàng gắn kết với nhau. Cây giáo của Scorpion là cách tương đối dễ để phản đòn lại một đối thủ muốn giữ khoảng cách, và khi nó phóng ra, nó có thể dễ dàng tiếp nối với một đòn liên hoàn 3 chiêu. Chiêu thức dịch chuyển của anh cũng là một lựa chọn thích hợp để nhảy lên đối thủ, và nối tiếp một đòn liên hoàn nếu đánh trúng.

Mortal Kombat 11: Ba nhân vật dành cho những đấu sĩ tân binh 2

Tuy vậy, điều quan trọng nhất cần lưu ý khi điều khiển Scorpion là các đòn thế của anh rất dễ bị trừng phạt nếu đánh hụt, vậy nên hãy luôn chơi an toàn, và đừng e ngại việc đỡ đòn. Một khi đã đánh trúng vài cú, hãy đảm bảo liên tục giữ áp lực lên đối thủ, nhưng nếu mất đà hãy lùi lại và chờ cơ hội. Các đòn dịch chuyển và dùng giáo của Scorpion chỉ là một vài trong số các chiêu thức anh ta có thể dùng trong các biến thể tùy chọn. Anh ta còn có một đòn thổi lửa và một cú trượt có thể chụp lấy đối thủ rồi ném đi. Những đòn này được tìm thấy trong bộ biến thể thứ hai, và rất phù hợp để trải nghiệm khi đã quen với bộ cơ bản.

Mortal Kombat 11: Ba nhân vật dành cho những đấu sĩ tân binh 3

2. Liu Kang

Được coi là một trong những nền tảng khởi nguyên của thương hiệu Mortal Kombat, Liu Kang là lựa chọn hoàn hảo cho cả những game thủ mới làm quen với Mortal Kombat 11, lẫn các game thủ kì cựu. Liu Kang là một nhân vật di chuyển liên tục, và bộ công cụ của anh ta cho phép sử dụng cả các đòn đánh xa lẫn cận chiến. Đòn quả cầu lửa của Liu Kang là một cách hiệu quả để giữ đối thủ ở khoảng cách xa, đồng thời có thể gồng lên để tăng thêm 2 quả cầu lửa nữa gây sát thương đáng kể. Các đòn này tốt nhất nên dùng ở khoảng cách vừa và xa, vì việc “khởi động” đòi hỏi thời gian.

Mortal Kombat 11: Ba nhân vật dành cho những đấu sĩ tân binh 4

Một đòn tấn công đáng chú ý khác là cú “đá xe đạp” của Liu Kang. Đòn này cho phép người chơi đến gần và tung ra một số sát thương nhanh, đồng thời có thể tăng lên gấp đôi để giữ các đòn đánh và đẩy lui đối thủ vào góc, vì nó sẽ đẩy chúng xuyên bản đồ. Đây là đòn thích hợp khi cần phải đẩy lưng của đối thủ văng vào tường.

Các đòn liên hoàn thông thường của Liu Kang chủ yếu chỉ có 3 đến 4 cú đánh, rất dễ để làm quen. Thậm chí một trong số chúng chỉ cần nhấn nút X/A/B 4 lần, khá đơn giản để gây sát thương. Điều này khiến cho Liu Kang trở thành một nhân vật cực kì dễ và thú vị cho những game thủ mới làm quen, đồng thời cũng sở hữu chiều sâu đáng kể cho những game thủ trình độ cao hơn lựa chọn làm con “át chủ bài” khi kết hợp các đòn đánh thú vị và mạnh mẽ lại với nhau.

Mortal Kombat 11: Ba nhân vật dành cho những đấu sĩ tân binh 5

3. Sub-Zero

Đây cũng là một nhân vật thích hợp cho những người mới chơi. Nếu Liu Kang không hợp phong cách, có lẽ phong cách “lạnh như băng” (theo đúng nghĩa đen) của anh chàng ninja này sẽ ổn hơn? Sub-Zero mang đến một sự pha trộn giữa những đòn đặc biệt dễ xài và các đòn liên hoàn đơn giản, có thể khiến người chơi có cảm giác như một ninja thực thụ. Đòn đặc biệt Quả cầu Băng rất hiệu quả trong việc giữ chân đối thủ, mang đến cơ hội để tung ra một đòn liên hoàn. Nó cũng giúp “trừng phạt” bất kì kẻ nào thường xuyên nhảy xung quanh màn chơi vì nó có thể ném lên không.

Mortal Kombat 11: Ba nhân vật dành cho những đấu sĩ tân binh 6

Sub-Zero còn có một đòn trượt có thể khuếch đại lên để tăng sát thương và thu hẹp khoảng cách với đối thủ. Đây là cách thích hợp để lao đến gần và tung ra một đòn liên hoàn hoặc ngay sau khi đóng băng đối thủ bằng quả cầu băng. Anh cũng có một đòn đánh trên không cho phép phá vỡ thế đỡ đòn của đối thủ và tạo áp lực. Đây chỉ là một vài thứ đơn giản làm cho Sub-Zero trở nên thích hợp hơn với một game thủ mới tập chơi.

Mortal Kombat 11: Ba nhân vật dành cho những đấu sĩ tân binh 7

KL Jackarl
Theo Twinfinite

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button