Truyện

Mặc yukata Nhật Bản, cô gái trẻ tự nhiên bị chỉ trích?

Tự hào mặc trang phục truyền thống của Nhật Bản, một cô gái bất ngờ bị chế giễu. Nhưng những gì diễn ra ngay sau đó đã khiến mọi người bất ngờ …

Quần áo truyền thống Nhật Bản

Quần áo truyền thống Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với sự hiện đại xen lẫn những nét đẹp văn hóa cổ xưa. Một trong những điều thể hiện rõ nét đẹp lịch sử của Nhật Bản chính là trang phục truyền thống, trong đó nổi tiếng nhất là kimono.

Kimono là một dạng quần áo có nhiều lớp mặc chồng lên nhau. Những bộ kimono thường là chất liệu cao cấp với hình ảnh sống động trông rất bắt mắt. Kimono ngày xưa được mặc rất nhiều. Hiện nay, vì nhiều lý do khác nhau mà trang phục này chủ yếu được mặc vào các dịp lễ, tết.

Kimono thường được mặc bởi phụ nữ và được chia thành nhiều loại khác nhau. Yukata là một dạng kimono mặc vào mùa hè với độ thoáng khí cao. Yukata ngày nay vẫn rất phổ biến, là trang phục dễ thấy tại các sự kiện, lễ hội hay những nơi phục vụ truyền thống.

Xem thêm: Thanh niên mặc áo agehao đi xin việc và cái kết gây xôn xao người hâm mộ thế giới

Cô gái mặc yukata ngang nhiên bị chê và cái kết bất ngờ

Yukata Nhật Bản

Mới đây, một câu chuyện liên quan đến trang phục truyền thống của Nhật Bản được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Cụ thể, một nhà thiết kế đồ họa tên Midori đã kể một câu chuyện cá nhân của cô ấy và những gì cô ấy gặp phải khi mặc yukata trên đường phố.

Là người yêu thích trang phục truyền thống của Nhật Bản, Midori thường mặc kimono hoặc yukata xuống phố. Một ngày nọ, khi đang đi tàu, cô vô tình nghe thấy một thanh niên “vô tình” nói to:

Nhìn thấy ai đó ở độ tuổi đôi mươi mặc yukata thực sự rất khó chịu.

Nghe những lời đó, Midori cảm thấy khá khó chịu và tự hỏi liệu có chuyện gì không khi mặc yukata. Trong lúc bà chưa kịp phản ứng, một cặp vợ chồng lớn tuổi gần đó đã “vô tình” nói chuyện với nhau như sau:

Mặc yukata thật là đẹp. Đôi khi chúng tôi ăn mặc như vậy cho một buổi hẹn hò.

Tuyệt quá. Bạn đi đâu?

Cuộc trò chuyện của cặp đôi lớn tuổi khiến Midori yên tâm hơn với trang phục của mình. Người thanh niên không dám nói thêm gì nữa.

Yukata Nhật Bản

Đọc xong câu chuyện của Midori, nhiều người đã đưa ra những bình luận vô cùng thú vị. Hầu hết các phản hồi đều chỉ trích nam thanh niên và bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với cặp vợ chồng lớn tuổi.

Tại sao anh chàng đó lại nói như vậy? Ngay cả khi bạn 20, bạn vẫn có thể mặc yukata? Tuổi tác không liên quan gì đến những gì bạn thích.

Đừng bận tâm, yukata rất đẹp.

Mặc trang phục truyền thống của dân tộc mà còn bị kỳ thị, thật buồn cười.

Tôi chỉ thấy ngứa mắt của tên đó.

Cặp đôi đó thật tuyệt. Tôi cũng muốn già đi như họ.

Chỉ trong thời gian ngắn, chia sẻ của Midori đã nhận được gần 10.000 lượt retweet từ cộng đồng và hơn 93.500 tim. Cậu nghĩ gì về câu chuyện này? Bạn có thích nhìn người khác mặc trang phục truyền thống không? Hãy để lại bình luận để chúng ta có thể trò chuyện cùng nhau!

Xem thêm: Đột nhiên mangaka ecchi trở thành thành viên của Hạ viện Nhật Bản!

Tham gia cộng đồng người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Mặc yukata Nhật Bản, cô gái trẻ tự nhiên bị chỉ trích?

#Mặc #yukata #Nhật #Bản #cô #gái #trẻ #tự #nhiên #bị #chỉ #trích

Tự hào khoác lên mình bộ trang phục truyền thống Nhật Bản, một cô gái bất ngờ bị móc mỉa cà khịa. Cơ mà diễn biến ngay sau đó khiến ai cũng bất ngờ…

Trang phục truyền thống Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia nổi tiếng với sự hiện đại hòa lẫn với các nét đẹp văn hóa từ ngàn xưa. Một trong những điều thể hiện rõ vẻ đẹp lịch sử của Nhật Bản chính là những trang phục truyền thống mà nổi tiếng nhất có thể kể đến là kimono.
Kimono là dạng trang phục có nhiều lớp mặc chồng lên nhau. Các bộ kimono thường có chất liệu cao cấp có các hình ảnh sống động trông rất bắt mắt. Kimono được mặc rất nhiều ở thời xưa. Hiện nay, vì nhiều lý do khác nhau nên trang phục này chủ yếu được mặc trong các dịp như Tết hay lễ hội.
Kimono thường được mặc bởi phụ nữ và được chia làm nhiều loại khác nhau. Yukata là một dạng kimono mặc trong mùa hè với độ thoáng mát cao. Yukata hiện vẫn còn rất thịnh hành, là trang phục dễ thấy tại các sự kiện, lễ hội hay các nơi cung cấp dịch vụ truyền thống.
Xem thêm: Thanh niên mặc áo agehao đi xin việc và cái kết gây làm dậy sóng CĐM thế giới
Cô gái diện yukata tự nhiên bị chỉ trích và cái kết bất ngờ

Mới đây, một câu chuyện liên quan đến trang phục truyền thống Nhật Bản được chia sẻ trên Twitter đã nhận về rất nhiều sự quan tâm từ CĐM. Cụ thể, một nhà thiết kế đồ họa tên Midori đã kể một câu chuyện cá nhân của cô và những gì cô đã gặp phải khi mặc yukata ra đường.
Là người yêu thích trang phục truyền thống Nhật Bản, Midori thường xuyên mặc kimono hay yukata xuống phố. Một ngày nọ, khi đang đi tàu điện thì cô vô tình nghe được một người đàn ông trẻ “vô tình” nói lớn rằng:

Nhìn người độ tuổi đôi mươi mặc yukata ngứa mắt thật đấy.

Nghe thấy những lời ấy, Midori cảm thấy khá khó chịu và tự hỏi liệu bản thân mặc yukata thì có gì sai. Trong lúc cô không phản ứng gì thì một cặp vợ chồng già gần đấy đã “vô tình” trò chuyện với nhau như sau:

Mặc yukata đẹp thật đấy. Thỉnh thoảng chúng ta mặc như thế hẹn hò nhé.

Tuyệt quá. Ông định đi chỗ nào chưa?

Cuộc trò chuyện của cặp đôi lớn tuổi khiến Midori  cảm thấy yên tâm hơn với trang phục của mình. Người đàn ông trẻ kia cũng không dám nói gì thêm cả.

Sau khi đọc câu chuyện của Midori, nhiều người đã đưa ra những bình luận vô cùng thú vị. Đa số phản hồi đều có ý chê trách người đàn ông trẻ và bày tỏ sự ngưỡng mộ với cặp đôi lớn tuổi.

Sao ông kia lại nói vậy nhỉ? Ngay cả khi cô 20 tuổi thì cô vẫn được mặc yukata chứ? Tuổi tác có liên quan gì đến trang phục cô thích đâu nào.

Đừng quan tâm làm gì, yukata đẹp mà.

Mặc trang phục truyền thống của dân tộc mà cũng bị kỳ thị, hài hước thật. 

Tôi thấy ông kia mới ngứa mắt đấy.

Cặp đôi kia thật tuyệt nhỉ. Tôi cũng muốn già đi như họ.

Chỉ trong thời gian ngắn, chia sẻ của Midori đã nhận về gần 10,000 lượt retweet từ cộng đồng và hơn 93,500 lượt tim. Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Bạn có thích được nhìn thấy người khác mặc trang phục truyền thống hay không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!
Xem thêm: Bất ngờ mangaka ecchi trở thành thành viên Hạ Viện Nhật Bản!
Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Huyenthoainaruto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button