Hướng Dẫn

Lối chơi Raz Liên Quân mùa 20 2021 | Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn

Raz là vị tướng pháp sư đi đường giữa cực hot trong các meta gần đây với cách chơi lả lướt và bộ kĩ năng cấu rỉa khó chịu. Chính vì thế nhưng Raz luôn giữ được tỷ trọng cấm chọn rất cao trong các trận đấu xếp hạng lẫn đấu giải. Cùng mình tìm hiểu và phân tích cách lên chơi Raz trong mùa 20, cách lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn nhé.

 • I. Điểm mạnh và điểm yếu của Raz
  • 1. Điểm mạnh của Raz
  • 2. Điểm yếu của Raz
 • II. Các tướng bạn bè khắc chế Raz
  • 1. Tướng bạn bè Raz
  • 2. Tướng khắc chế Raz
 • III. Cách cộng điểm kĩ năng và combo skill của Raz
  • 1. Cách cộng điểm kĩ năng Raz
  • 2. Combo chiêu thức Raz
 • IV. Bảng ngọc cho Raz
 • V. Cách lên đồ cho Raz
 • VI. Phù hiệu và phép xẻ trợ cho Raz
  • 1. Phù hiệu Raz
  • 2. Phép xẻ trợ Raz
 • VII. Lối chơi Raz
  • 1. Giai đoạn đầu game
  • 2. Giai đoạn giữa game
  • 3. Giai đoạn cuối game
 • VIII. Một số chú ý và mẹo khi chơi Raz
 • IX. Mẹo khắc chế Raz

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Raz

Nội tại Đấm và lách làm nên tên tuổi của Raz với tài năng lách khi dùng chiêu thức, kèm theo đó là hiệu ứng đẩy lùi từ đòn tấn công thường. Nhờ đó Raz có sự lả lướt và độ cơ động cao trong cách chơi

Chiêu 2 Cú đấm chân không đem lại lượng sát thương béo từ đầu game, tài năng làm chậm rãi tới 90%, giảm giáp phéphồi chiêu nhanh. Đây là chiêu thức giúp Raz cực mạnh trong quá trình đi đường, thuận tiện lấn lướt địch thủ hơn. 

Chiêu 1 Cú đấm thăng hoa kèm theo chiêu cuối Tả xung hữu đột giúp Raz tiếp cận mục tiêutạo ra những pha combo đẩy lùi vô cùng mạnh mẽ. Kết hợp đủ bộ chiêu thức thì Raz có thể tiễn các chủ lực của đối phương như xạ thủ, pháp sư lên bảng đếm số chóng vánh.

Raz có lượng máu khá mỏng, rất dễ mất mạng nếu gánh chịu lượng sát thương đủ béo dồn vào. 

Raz cần phải tạo sức ép béo từ đầu game, nếu rơi vào thế trận bị ép thì sức mạnh của Raz sẽ bị suy giảm.

Bộ chiêu thức của Raz tổng thể đều là kĩ năng định hướng, vậy nên anh chị em cần luyện tập nhiều mới có thể chơi tốt vị tướng này.

II. Các tướng bạn bè khắc chế Raz

Với chất tướng tạo đột biến thì Raz rất cần những số đông có tài năng khống chế tốt, mở giao tranh hiệu quả, dồn sát thương mạnh mẽ như: Kriknak, Ormarr, Thane,…

Phối hợp tốt với Raz

Raz thường xuyên băng cắt vào đội hình địch để tạo đột biến, vì thế các vị tướng khống chế, dồn sát thương sẽ là nỗi khiếp sợ béo đối với Raz, ví dụ như: Aleister, Mina, Paine,…

Khắc chế Raz

III. Cách cộng điểm kĩ năng và combo skill của Raz

Raz nên ưu tiên cộng chiêu 2 trước vì đây là chiêu thức gây sát thương chủ lực, chiêu 1 cộng sau cùngchiêu cuối cộng đúng màn chơi.

Thứ tự nâng chiêu

Raz có nhiều kiểu combo chiêu thức không giống nhau, anh chị em có thể dùng combo cơ bản của Raz là: Dùng chiêu 2 vào đối phương để làm chậm rãi > chiêu 1 để tiếp cận và hất tung > chiêu cuối đẩy lùi đối phương > tấn công thường tiếp tục đẩy lùi > chiêu 2.

Hình như anh chị em có thể thực hiện các combo nâng cao khi kết hợp tốc biến, dùng combo chiêu thức ở góc độ thích hợp để đẩy lùi đối phương về trụ hoặc về phía các số đông.

IV. Bảng ngọc cho Raz

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép / Xuyên giáp phép.
 • Ngọc lục: 10 viên Tốc tấn công / Xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 10 viên Hút máu phép.

Bảng ngọc cho Raz

V. Cách lên đồ cho Raz

Bộ thiết bị bao gồm: Giày kiên cường, Trượng bùng nổ, Vương miện Hecate, Sách truy hồn, Trượng hỗn mang, Quyền trượng Rhea.

Trang bị cho Raz

Bộ thiết bị này mang lại lượng béo sát thương phép cho Raz, có thể thuận tiện thực hiện một combo một mạng.

VI. Phù hiệu và phép xẻ trợ cho Raz

Nếu anh chị em có cách chơi an ninh, cấu rỉa đối phương tầm xa thì phù hiệu Thần quang sẽ thích hợp với Raz.

Phù hiệu thần quang cho Raz

Với những anh chị em thích chơi kiểu “hổ báo”, thường xuyên băng cắt vào đội hình đối phương tạo đột biến thì nên mang theo phù hiệu Chuyển sinh, để chẳng may mất mạng thì vẫn có thể hồi sinh và tái giao tranh quay về.

Phù hiệu chuyển sinh cho Raz

Raz sẽ rất thích hợp với phép xẻ trợ Tốc biến, kết hợp với bộ chiêu thức sẽ tạo nên các pha tiến công vô cùng mạnh mẽ.

VII. Lối chơi Raz

Ở giai đoạn đầu game, anh chị em hãy nỗ lực dọn dẹp lính chóng vánh rồi chóng vánh di chuyển tới các đường còn lại để tạo ra những pha gank sớm, gây sức ép lên đội hình địch.

Trong trường hợp không có tầm nhìn tốt, hoặc gặp phải sức ép từ nhiều kẻ địch từ đầu thì anh chị em chỉ nên tập trung vào việc farmcấu rỉa đối phương, di chuyển thấp ở các bụi ven sông để lấy tầm nhìn cho số đông.

Đây là giai đoạn nhưng Raz tăng tiến sức mạnh rất nhanh, hãy thường xuyên di chuyển đảo đường và thực hiện các combo chiêu thức chuẩn xác để hạ gục đối phương, đem lại lợi thế và giãn cách lượng khoáng sản với team địch.

Ở giai đoạn cuối game, tùy vào tình hình đối phương nhưng anh chị em có thể lựa chọn cách chơi cấu rỉa tầm xa hoặc mở giao tranh tạo đột biến với bộ chiêu thức của mình.

Nỗ lực bắt vào các vị tướng chủ lực của đối phương như xạ thủ, pháp sư, với lượng thiết bị trọn vẹn cùng combo chiêu thức chuẩn xác thì Raz sẽ chóng vánh tiễn đối phương lên bảng đếm số.

VIII. Một số chú ý và mẹo khi chơi Raz

Với nội tại của mình, Raz có thể thực hiện những đòn tấn công thường để di chuyển vượt địa hình. Hình như trong quá trình đi đường, anh chị em có thể cấu rỉa đối phương bằng cách dùng đòn tấn công thường vào lính để rút ngắn khoảng cách với địch thủ, sau đó dùng chiêu 1 để tiếp cận, chiêu 2 rồi lại lách về.

Tiếp cận kẻ địch theo hướng ngang sẽ thuận tiện hơn cho Raz trong việc thực hiện combo đẩy đối phương về.

Thường xuyên dùng chiêu 2 vào bụi để kiểm tra xem liệu có kẻ địch rình rập ở đây hay không.

IX. Mẹo khắc chế Raz

Ngoài việc dùng các vị tướng khống chế, dồn sát thương nhanh thì anh chị em cũng có thể lên các thiết bị tăng giáp phép, tăng máu như: Giáp Gaia, Huân chương Troy,… 

Vì chiêu thức của Raz là kĩ năng định hướng, nên anh chị em chỉ cần di chuyển khôn khéo là có thể né đi các chiêu thức này và thuận tiện “outplay”.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp anh chị em hiểu rõ về chất tướng của Raz cũng như cải thiện kĩ năng chơi vị tướng này tốt hơn. Mau vào game và nhanh tay chọn Raz để thể hiện kĩ năng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button