Tin Tức

LMHT: Vì sao Tryndamere Đường giữa quá mạnh nhưng lại không được dùng ở CKTG 2021?


Tryndamere ở phiên bản 11.19 là một con bài Đường giữa vô cùng mạnh nhưng lại không được trọng dụng ở CKTG 2021. Vì sao lại như vậy?

Nếu như bạn chưa quên thì Tryndamere Đường giữa là một con bài vô cùng hot trước khi CKTG 2021 diễn ra và được nhiều tuyển thủ có trình độ cao như Doinb, ShowMaker, Chovy, Faker….luyện tập trong nhiều ngày liền. Thậm chí tại Vòng Khởi Động của CKTG 2021, Tryndamere cũng đã từng xuất hiện rất nhiều ở khâu cấm chọn với tỷ lệ thắng lên đến 60%.

LMHT: Vì sao Tryndamere Đường giữa quá mạnh nhưng lại không được dùng ở CKTG 2021?

Tuy nhiên kể từ khi Vòng bảng của giải đấu diễn ra thì vị tướng này chỉ xuất hiện được 2 lần trong tay những tuyển thủ là Nisqy và Maple, với tỷ lệ thắng là 0% tròn trĩnh. Thậm chí kể từ những trận Tứ Kết thì không có một lần nào mà Tryndamere xuất hiện tại vị trí Đường giữa cả. Vậy nguyên nhân vì sao khiến cho một vị tướng tưởng chừng như mạnh mẽ đến như thế lại bị các tuyển thủ “hắt hủi” tại CKTG 2021?

LMHT: Vì sao Tryndamere Đường giữa quá mạnh nhưng lại không được dùng ở CKTG 2021? 2

Đầu tiên chúng ta hãy cùng nhìn tổng quát những lựa chọn Đường giữa tại CKTG 2021 thì có thể thấy những sự lựa chọn Pháp Sư như Azir, Ryze, LeBlanc, Zoe…gần như áp đảo hoàn toàn, được các đội tuyển ưu tiên sử dụng. Đặc điểm chung của những vị tướng này đó chính là khả năng kiểm soát cực kì tốt, giữ khoảng cách an toàn so với đối phương và có tầm thi triển kỹ năng vượt trội hoàn toàn.

LMHT: Vì sao Tryndamere Đường giữa quá mạnh nhưng lại không được dùng ở CKTG 2021? 3

Còn khi nhìn lại vị tướng Tryndamere thì lợi thế duy nhất của hắn ta đó là khả năng trao đổi chiêu thức vô cùng tốt nhờ vào những đòn đánh chí mạng lẫn khả năng hồi phục. Tuy nhiên khi phải đối đầu với những tướng Pháp Sư đường giữa thì điểm yếu của vị tướng này nhanh chóng bộc lộ, đó là dễ bị thả diều, từ đó khó tấn công một cách triệt để. Dù Tryndamere có mạnh như thế nào nhưng thế mạnh của hắn ta không được phát huy thì cơ hội để đè đường hoặc snowball gần như bằng 0.

Hầu hết trong nhiều tình huống, khi mà người chơi không có cơ hội để đẩy lẻ thì Tryndamere thường rất khó để tạo ra lợi ích trong giao tranh bởi những bất lợi về mặt chất tướng. Chỉ cần dính phải những hiệu ứng khống chế thôi cũng đủ khiến cho một vị tướng có sát thương chủ yếu nhờ vào những đòn dánh thường như Tryndamere trở nên vô dụng hoàn toàn, dẫn đến việc lãng phí tài nguyên của toàn đội.

LMHT: Vì sao Tryndamere Đường giữa quá mạnh nhưng lại không được dùng ở CKTG 2021? 4

Ngoài ra thì yếu tố con người cũng là nguyên nhân chính khiến cho Tryndamere không thể phát huy toàn bộ sức mạnh của mình. Bởi khi phải đối đầu với những tuyển thủ có trình độ cao như Faker, ShowMaker, Scout, Bdd… thì họ hoàn toàn thừa khả năng lẫn kinh nghiệm để thả diều Tryndamere đến chết. Vì vậy việc lựa chọn Tryndamere cho vị trí Đường giữa sẽ khiến cho bạn bị áp đảo hoàn toàn, 

LMHT: Vì sao Tryndamere Đường giữa quá mạnh nhưng lại không được dùng ở CKTG 2021? 5

Chỉ với những lý do ở trên thôi cũng thấy được rằng việc chọn Tryndamere cho vị trí Đường giữa, đặc biệt là ở những trận đấu quan trọng là một nước đi vô cùng mạo hiểm, có thể đánh đổi toàn bộ công sức của toàn đội bằng một trận thua có thể thấy trước được. Dù hiện tại Tryndamere vẫn rất mạnh nhưng lối chơi này chỉ phù hợp với rank đơn mà thôi mà khó có cơ hội tỏa sáng tại những trận đấu quan trọng như CKTG 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button