Tin Tức

LMHT: Truyền thông xứ Hàn hé lộ nhiều thông tin thú vị xung quanh bản hợp đồng kỷ lục của Faker


Bản hợp đồng của Faker là một thứ được cộng đồng game thủ lẫn truyền thông toàn thế giới vô cùng quan tâm trong thời kì chuyển nhượng căng thẳng

Có thể thấy được rằng trong những ngày qua thì khu vực LCK đang mắc phải khá nhiều những lùm xùm liên quan đến vấn đề chuyển nhượng của các tuyển thủ, mà mới đây nhất chính là ồn ào xung quanh tuyển thủ Đường trên Canna. Hiện tại lùm xùm này vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống và cả Riot Hàn lẫn BTC của LCK cũng phải vào cuộc để làm rõ vấn đề.

LMHT: Truyền thông xứ Hàn hé lộ nhiều thông tin thú vị xung quanh bản hợp đồng kỷ lục của Faker

Tuy nhiên ngoài những câu chuyện lùm xùm đó thì một thông tin đáng chú ý khác đó chính là việc Faker đã tái ký hợp đồng với T1 Esports và tiếp tục gắn bó sự nghiệp của mình với đội tuyển giàu truyền thống bậc nhất LMHT Hàn Quốc này. Đã có nhiều nguồn tìn cho rằng đây chính là một bản hợp đồng “kỷ lục” cũng như giúp Faker có thể củng cố bản thêm về biểu tượng lòng trung của nền LMHT nói riêng và Esports thế giới nói chung.

Đây cũng là bản hợp đồng có thời hạn 1 năm, kèm theo đó Faker sẽ có thêm tùy chọn gia hạn hợp đồng thêm 1 năm nữa. Nói một cách khác thì Faker sẽ gắn bó với T1 cho đến hết mùa giải 2022, hay thậm chí là mùa giải 2023 nếu anh vẫn giữ được phong độ của bản thân ở mức độ ổn định.

LMHT: Truyền thông xứ Hàn hé lộ nhiều thông tin thú vị xung quanh bản hợp đồng kỷ lục của Faker 2

Và trong một công bó mới nhất thì Truyền thông tại Hàn Quốc đã đồng loạt đưa tin rằng bản hợp đồng của Faker có thể rơi vào khoảng 6 triệu USD/ năm (7,1 tỷ won hoặc 136 tỷ VNĐ) cho mùa giải 2022. Trong năm 2023 thì Faker sẽ có quyền lựa chọn cho mình trong việc tiếp tục gia hạn hợp đồng (có thể bao gồm cả tăng lương), giải nghệ, trở thành tuyển thủ tự do….

Truyền thông xứ Trung Quốc cũng cho biết thêm rằng Faker cũng được T1 trả lương cứng là 1,9 tỷ won và số tiền còn lại sẽ phụ thuộc vào những hợp đồng quảng cáo, khai thác thương hiệu và lợi nhuận từ các cổ đông….

LMHT: Truyền thông xứ Hàn hé lộ nhiều thông tin thú vị xung quanh bản hợp đồng kỷ lục của Faker 3

Mức lương của Faker được hé lộ là 6 triệu USD cho mùa giải 2022

Có thể thấy được rằng mức lương mà Faker sở hữu là cô cùng cao, dù không bằng so với lời đề nghị 40 triệu USD cho 3 năm của TSM, nhưng bao nhiêu đó cũng đủ khiến cho Faker trở thành một trong những tuyển thủ được trả lương cao nhất thế giới. Ngoài ra thì theo như ông Joe Marsh từng phát biểu, Faker không chỉ đơn thuần là một huyền thoại của nền Esports mà sức ảnh hưởng của nam tuyển thủ này đã lan rộng toàn cầu, ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực khác. Thậm chí ở Hàn Quốc thì Faker còn được xem là “thần tượng của thần tượng” mới thấy được sức ảnh hưởng của Quỷ Vương đối với xứ sở Kim chi lớn đến như thế nào.

Dù T1 hiện vẫn còn đang vướng phải khá nhiều lùm xùm xung quanh thương vụ của Canna nhưng Huyền Thoại Naruto cũng mong rằng việc có thể giữ chân được Faker sẽ là tiền đề để đội tuyển này có thể thể hiện mạnh mẽ hơn trong mùa giải 2022 sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button