Tin Tức

LMHT: Faker đưa ra 10 tiêu chí để trở thành tuyển thủ thành công, cộng đồng VCS nhanh chóng nhắc đến “nhân tố Z”


Là một tuyển thủ huyền thoại thì chắc chắn Faker cũng có cho mình những nguyên tắc riêng để có thể giữ bản thân có được phong độ tốt nhất cho từng mùa giải

Đối với bất kì tuyển thủ Esports chuyên nghiệp nào thì việc so thể đạt được thời kì đỉnh cao của mình đã rất khó, mà để giữ vững được phong độ của mình trong thời gian dài thì lại càng khó hơn nữa. Nhưng để có thể trở thành một biểu tượng của làng LMHT, hay thậm chí là Esports thế giới thì lại chẳng có mấy ai có thể làm được. Cho đến thời điểm hiện tại làng LMHT chỉ có duy nhất 1 tuyển thủ là có thể vươn đến được đẳng cấp này, không ai khác chính là Quỷ Vương Faker.

LMHT: Faker đưa ra 10 tiêu chí để trở thành tuyển thủ thành công, cộng đồng VCS nhanh chóng nhắc đến nhân tố Z

Và trong một bài phỏng vấn cùng với Redbull thì Faker đã đề cập đến 10 tiêu chí mà một tuyển thủ chuyên nghiệp cần đạt được để có thể có được thành công. Với những tiêu chí được Faker đưa ra thì mới có thể thấy đây chính là những chuẩn mực mà một tuyển thủ Esports nói riêng hay một vận động viên thể thao nói chung cần đạt được nếu muốn có được thành công.

Những tiêu chí mà Faker đưa ra bao gồm:

1. Tập luyện theo lịch trình của đội.

2. Duy trì giấc ngủ ngon. Thể chất và tinh thần khỏe mạnh thì thi đấu mới tốt.

3. Tách biệt cuộc sống của 1 tuyển thủ với đời sống cá nhân.

4. Màu xanh của cây cối, thực vật làm mắt đỡ mỏi mệt và làm dịu đầu óc.

5. Bỏ đi cái tôi, sức mạnh cá nhân không phải là tất cả trong game mà phải quan sát cả đội.

6. Các tuyển thủ, không chỉ trong khi tập luyện mà khi thi đấu thực tế, phải duy trì bầu không khí tốt giữa các đồng đội với nhau.

7. Làm quen với sự cạnh tranh khốc liệt và giữ bình tĩnh trước mỗi trận đấu. Các bài tập thiền và giãn cơ sẽ giúp loại bỏ những suy nghĩ không cần thiết.

8. Thất bại là đáng tiếc nhưng là để chúng ta rút kinh nghiệm.

9. Tâm lý cạnh tranh là cần thiết để thúc đẩy bản thân nhưng quan trọng hơn là bản thân cảm thấy hài lòng.

10. Ngoài việc chơi game cùng bạn bè, phải tìm thấy niềm vui và hạnh phúc trong khi thi đấu.

LMHT: Faker đưa ra 10 tiêu chí để trở thành tuyển thủ thành công, cộng đồng VCS nhanh chóng nhắc đến nhân tố Z  2

Những điều ở trên tưởng chừng như là vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được. Điển hình nhất chính là việc Doinb từng livestream cho đến tận sàng dù vừa thi đấu về khiến cho bà xã Umi không khỏi phàn nàn, hay việc các tuyển thủ chuyên nghiệp hé lộ lịch luyện tập lên đến hơn 10 giờ mỗi ngày và thời gian nghỉ ngơi của họ là rất ít, với Uzi là một ví dụ khi mà chấn thương của anh ngày càng nặng do luyện tập quá mức.

LMHT: Faker đưa ra 10 tiêu chí để trở thành tuyển thủ thành công, cộng đồng VCS nhanh chóng nhắc đến nhân tố Z  3

Doinb từng stream đến tận sáng dù mới thi đấu trước đó không lâu

LMHT: Faker đưa ra 10 tiêu chí để trở thành tuyển thủ thành công, cộng đồng VCS nhanh chóng nhắc đến nhân tố Z  4

Uzi vì luyện tập quá nhiều khiến cho chấn thương cổ tay càng trở nên nghiêm trọng hơn

Thậm chí tại VCS cũng từng có khá nhiều tuyển thủ chuyện nghiệp có thói quen sống không lành mạnh hay vì luyện tập quá cực khổ

Chưa kể trước một giải đấu có tính cạnh tranh vô cùng cao như LPL thì việc để các tuyển thủ cảm thấy thoải mái trước khi thi đấu là một điều khó có ai có thể làm được. Nhưng việc có một tinh thần không thoải mái cũng là nguyên nhân chính khiến cho nhiều đội tuyển phải nhận lấy thất bại đáng tiếc.

LMHT: Faker đưa ra 10 tiêu chí để trở thành tuyển thủ thành công, cộng đồng VCS nhanh chóng nhắc đến nhân tố Z  5

LPL là khu vực LMHT có sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt

Và sau khi những tiêu chí của Faker được chia sẻ rộng rãi đến cộng đồng LMHT toàn thế giới thì game thủ tại VCS đã bất ngờ nhắc đến một nhân vật được gọi là “nhân tố Z”, người mà gần như ai cũng đoán được rằng đó là cựu tuyển thủ Đường trên của SE – Zeros.

LMHT: Faker đưa ra 10 tiêu chí để trở thành tuyển thủ thành công, cộng đồng VCS nhanh chóng nhắc đến nhân tố Z  6

LMHT: Faker đưa ra 10 tiêu chí để trở thành tuyển thủ thành công, cộng đồng VCS nhanh chóng nhắc đến nhân tố Z  7

LMHT: Faker đưa ra 10 tiêu chí để trở thành tuyển thủ thành công, cộng đồng VCS nhanh chóng nhắc đến nhân tố Z  8

LMHT: Faker đưa ra 10 tiêu chí để trở thành tuyển thủ thành công, cộng đồng VCS nhanh chóng nhắc đến nhân tố Z  9

Thậm chí Zeros cũng là người dường như không thể đáp ứng được khác nhiều những tiêu chí khác trong 10 tiêu chí kể trên của Faker, cụ thể là tiêu chí “Tập luyện theo lịch trình của đội”. Nguyên do là anh từng bị chính HLV Tinikun phê phán về sự vô kỷ luật của mình trong quá trình tập luyện với đội, hay việc Zeros thích thực hiện những pha solo-kill thể hiện kỹ năng của bản thân chứ không chịu “Bỏ đi cái tôi” để đem về chiến thắng cho toàn đội.

LMHT: Faker đưa ra 10 tiêu chí để trở thành tuyển thủ thành công, cộng đồng VCS nhanh chóng nhắc đến nhân tố Z  10

Faker có thể được xem như là hình mẫu của làng Esports nói chung và LMHT nói riêng mà bất kì tuyển thủ chuyên nghiệp nào cũng cần phải noi theo. Dù hiện tại Quỷ Vương không thể đạt được phong độ đỉnh cao như trước, nhưng những gì mà anh thể hiện trong những giải đấu chuyên nghiệp đều mang những đóng góp rất lớn đối với thành tích của toàn đội. Giờ đây thứ mà người hâm mộ mong muốn nhất đó chính là Faker sẽ có thể hoàn thành được tâm nguyện của mình, đó là thêm một lần nữa chạm tay vào chiếc cúp Vô địch CKTG để sự nghiệp của anh có thể được kết thúc trong vinh quang.

Còn về phần Zeros thì hiện tại anh chàng này vẫn phải gánh chịu những hậu quả mà bản thân gây ra trong quá khứ mà theo như Huyền Thoại Naruto nhận thấy thì sẽ còn khá lâu nữa thì chúng ta mới có thể thấy được Zeros quay trở lại đấu trường LMHT chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button