Tin Tức

LMHT: Dopa hé lộ tiêu chuẩn tuyển dụng của các tổ chức LPL, chỉ cần top 1 Thách Đấu Hàn là được


Dopa có một mối quan hệ rất tốt đối với những tuyển thủ ngoại binh Hàn Quốc tại LPL và anh đã hé lộ một thông tin thú vị liên quan đến tiêu chí tuyển dụng của các đội tuyển LMHT Trung Quốc

Trong những năm gần đây thì những thông tin liên quan đến mức lương thưởng, đãi ngộ cực khủng của hàng loạt tuyển thủ chuyên nghiệp thi đấu tại những tổ chức Esports của Trung Quốc đã thu hút được sự chú ý của một bộ phận lớn game thủ. Với mức đãi ngộ này cũng đã phần nào khiến cho khu vực Hàn Quốc không khỏi lo lắng về nạn “chảy máu chất xám” sẽ diễn ra trong tương lai.

Nuguri là một hợp đồng bom tấn đến từ Hàn Quốc

Tất nhiên việc được sang thi đấu tại Trung Quốc cũng đang là ước mơ của không ít game thủ, tuyển thủ Hàn Quốc. Cũng từ đó mà họ luôn cố gắng trong việc lọt được vào “mắt xanh” của những đội tuyển Trung Quốc nhằm hưởng được một mức lương lên đến hàng tỷ won (tương đường vài triệu nhân dân tệ) mỗi năm.

Dopa dù đã ngừng việc thi đấu từ rất lâu nhưng anh vẫn giữ một mối quan hệ tốt với một số tuyển thủ Hàn Quốc đang thi đấu tại Trung Quốc và đây cũng là nguyên do mà nhiều người hâm mộ của anh luôn đặt ra những câu hỏi liên quan đến lương thưởng của những tuyển thủ Hàn Quốc thi đấu tại khu vực LPL.

LMHT: Dopa hé lộ tiêu chuẩn tuyển dụng của các tổ chức LPL, chỉ cần top 1 Thách Đấu Hàn là được 2

Và để giải đáp thắc mắc của người hâm mộ thì Dopa cũng hé lộ thêm một ít thông tin liên quan đến quy trình “săn người” của những tổ chức Esports tại Trung Quốc. Không chỉ chiêu mộ những tuyển thủ nổi tiếng tại LCK, các đội tuyển LPL cũng nhắm đến những game thủ tiềm năng tại máy chủ Hàn Quốc.

Tiêu chuẩn để lựa chọn những ngôi sao tương lai này cũng khá đơn giản, chỉ cần đạt được mốc Top 1 Thách Đấu Hàn Quốc (với điều kiện khi đạt top 1 Thách Đấu, game thủ đó đang không thuộc bất kì đội tuyển nào hoặc chỉ thuộc những đội học viện) thì game thủ đó đã nằm trong “danh sách” của các đội tuyển, được theo dõi sát sao bởi những chuyên viên tuyển dụng tại LPL.

Đáng chú ý nhất đó chính là mức lương thưởng dành cho những người chơi đạt Top 1 Thách Đấu này, dù chưa từng tham gia thi đấu tại bất kì đội tuyển chuyên nghiệp nào nhưng họ hoàn toàn có thể hưởng được một mức lương 500 triệu won/năm (khoảng 2,9 triệu Nhân dân tệ, tương đương 10,3 tỷ VNĐ).

Ví dụ điển hình nhất cho việc này đó chính là tuyển thủ Kanavi khi anh chàng tuyển từ Griffin sang JD Gaming. Dù trước chỉ là tuyển thủ dự bị cho Tarzan nhưng việc một đại gia như JDG có ý chiêu mộ Kanavi là một chuyện có cơ sở, bởi trước đây Kanavi là một tuyển thủ từng đạt Top 1 Thách Đấu Hàn Quốc và tổ chức JDG đã nhận định rằng đây là một “hợp đồng tương lai”.

LMHT: Dopa hé lộ tiêu chuẩn tuyển dụng của các tổ chức LPL, chỉ cần top 1 Thách Đấu Hàn là được 3

Sau 2 năm thi đấu tại LPL thì mức lương thưởng mà Kanavi nhận được chắc chắn không còn là  2,9 triệu NDT/năm nữa mà nó đã tăng lên nhiều lần rồi. Còn đối với những game thủ có khát vọng đổi đời nhờ vào LMHT thì đây có thể được xem là một gợi ý để bắt đầu con đường mà họ lựa chọn, chỉ cần đạt được Top 1 Thách Đấu Hàn mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button