Tin Tức

LMHT: Doinb hé lộ nguyên do thất bại tại CKTG 2021 vì anh không thuần thục được Leblanc và Zoe


Zoe và Leblanc là 2 con bài Đường giữa có lượng sát thương cực khủng mà bất kì đội tuyển nào cũng muốn chọn để giành lấy lợi thế từ đối phương

Dù CKTG 2021 đang bước đến những thời khắc cuối cùng, khi mà trận Chung Kết giữa EDG và DWG KIA sắp diễn ra thì cộng đồng game thủ LPL vẫn chưa thể nào hết bàng hoàng, khi mà FPX bị loại từ Vòng bảng của giải đấu này. Bởi vì với một lực lượng hùng mạnh, chưa kể bảng đấu của FPX cũng không có quá nhiều những đội tuyển quá khủng (ngoại trừ DWG KIA) thì tương lai FPX tiến sâu hơn là một việc hoàn toàn có thể xảy ra.

Và trong một buổi stream mới nhất của mình thì Doinb đã trả lời những câu hỏi của người hâm mộ sau trận thua đó, đồng thời anh cũng hé lộ một phần nguyên nhân khiến cho bản thân thất bại trước những đội tuyển yếu thế hơn. Theo đò thì Doinb đã cho rằng việc anh không thể chơi LeBlanc hay Zoe đã khiến cho khâu cấm chọn của toàn đội trở nên tệ hại.

“Có lẽ việc tập luyện LeBlanc, Zoe là hơi gấp. Tuy nhiên tôi phải nói với các bạn rằng đó chỉ là luyện tập mà thôi, hiệu quả thì không tốt lắm và trình độ sử dụng 2 vị tướng này của tôi thì không đủ. Bạn chẳng thể nào chọn tướng mình chơi không tốt tại CKTG, tôi thật sự xin lỗi.

Tôi đã nghĩ về điều này trong một khoảng thời gian dài vào ngày hôm qua. Thực tế thì năm nay tôi đã tập luyện rất nhiều vị tướng nhưng lại bỏ qua LeBlanc với Zoe. Tôi đã bỏ cuộc quá sớm. Vì tôi không biết chơi LeBlanc và Zoe ở giải đấu vừa qua nên khâu cấm chọn của đội trở nên quá tệ. Sau khi thua RNG ở LPL Mùa Xuân tôi đã bắt đầu tập Zoe. Tuy nhiên tôi không thể dùng được chiêu E hiệu quả. Tôi dùng Bóng Ngủ là đồng đội mới là người bị buồn ngủ ấy chứ không phải đối thủ.

Ở ngày thi đấu thứ 2 tại CKTG 2021, tôi đã nói chuyện trực tiếp với HLV và đồng đội về vấn đề này, đó là sự thật nhé. Tôi thật sự cảm thấy rất có lỗi với đồng đội vì không biết chơi 2 con tướng đó. Tôi đã nghĩ rằng mình có thể chơi tốt Irelia nhưng mọi thứ lại không đi theo kế hoạch. Bây giờ khi mọi thứ đã qua rồi thì bạn sẽ phải nghĩ mình cần phải làm gì nhưng vẫn phải tập luyện và không thể bỏ cuộc”.

LMHT: Doinb hé lộ nguyên do thất bại tại CKTG 2021 vì anh không thuần thục được Leblanc và Zoe 2

Tại CKTG 2021 thì cả Zoe và LeBlanc là 2 vị tướng Đường giữa mạnh nhất bởi lượng sát thương đầu ra vô cùng lớn, phù hợp với nhiều đội hình chiến thuật khác nhau.

Tuy nhiên FPX lại là đội tuyển duy nhất bỏ qua cả 2 lựa chọn trên cho Doinb bởi anh chàng không thể chơi LeBlanc và Zoe tốt được như những Middlaner khác. Từ đó khiến cho FPX rơi vào thế bị động trong giai đoạn cấm chọn, để rồi trao tay những lựa chọn mạnh cho đối phương. Khi mà một giải đấu quy tụ toàn những đội tuyển xuất sắc nhất của từng khu vực nên việc không thể chơi được tướng hot của meta đã trở thành điểm yếu của FPX, từ đó bị đối phương khai thác một cách triệt để.

LMHT: Doinb hé lộ nguyên do thất bại tại CKTG 2021 vì anh không thuần thục được Leblanc và Zoe 3

Đây là một thất bại trao cho Doinb bài học đáng giá, bởi dù là một điểm yếu nhỏ thôi cũng khiến cho đối thủ nhận ra, để rồi khai thác một cách triệt để. Mong rằng Doinb có thể khắc phục được điểm yếu này trong mùa giải 2022 sắp tới, từ đó có một sự trở lại mạnh mẽ hơn so với hiện tại.

LMHT: Doinb hé lộ nguyên do thất bại tại CKTG 2021 vì anh không thuần thục được Leblanc và Zoe 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button