Tin Tức

LMHT: Cộng đồng phát hiện IG đánh mất toàn bộ tuyển thủ của mình vì đội tuyển quá nghèo?


Được cho là một đội tuyển có tiềm lực kinh tế bậc nhất LMHT Trung Quốc, sự xuống dốc của Invictus Gaming lại là thứ khiến không ít người hâm mộ bất ngờ

Trong làng LMHT Trung Quốc, khi nhắc đến những đội tuyển được cho là có tiềm lực nhất LPL thì không ai lại không thể nhắc đến cái tên Invictus Gaming với sự hẫu thuẫn của “phú nhị đại” Vương Tư Thông nổi tiếng.

Tuy nhiên trong giai đoạn chuyển nhượng cho mùa giải 2022 thì đội tuyển IG lại có thể được xem là cái tên “toang” mạnh nhất khi toàn bộ những tuyển thủ của đội tuyển đều hé lộ việc bản thân sẽ rời khỏi Invictus Gaming trong tương lai.

LMHT: Cộng đồng phát hiện IG đánh mất toàn bộ tuyển thủ của mình vì đội tuyển quá nghèo?

TheShy chính là cái tên mở màn cho sự ra đi của các trụ cột của IG

LMHT: Cộng đồng phát hiện IG đánh mất toàn bộ tuyển thủ của mình vì đội tuyển quá nghèo? 2

Rookie cũng thông báo bản thân đã trở thành một tuyển thủ tự do

LMHT: Cộng đồng phát hiện IG đánh mất toàn bộ tuyển thủ của mình vì đội tuyển quá nghèo? 3

LMHT: Cộng đồng phát hiện IG đánh mất toàn bộ tuyển thủ của mình vì đội tuyển quá nghèo? 4

LMHT: Cộng đồng phát hiện IG đánh mất toàn bộ tuyển thủ của mình vì đội tuyển quá nghèo? 5

Hàng loạt những cái tên khác của đội tuyển cũng hé lộ việc bản thân sẽ rời khỏi IG

Câu chuyện về một tuyển thủ rời khỏi một đội tuyển LMHT nào đó không phải là một chuyện quá xa lạ, tuy nhiên việc phải nói lời chia tay đến một loạt những tuyển thủ của mình như trường hợp của IG lại là một điều bất thường cực kì, khiến không ít game thủ cảm thấy thắc mắc. Không chỉ những tuyển thủ thi đấu chính thức mà hàng loạt những người chỉ là những nhà phát triển nội dung, streamer của IG, điển hình nhất là Ning cũng đã xóa toàn bộ những thông tin liên quan đến IG trên trang Weibo cá nhân của mình.

LMHT: Cộng đồng phát hiện IG đánh mất toàn bộ tuyển thủ của mình vì đội tuyển quá nghèo? 6

Ning đã xóa hết toàn bộ thông tin về IG trên trang Weibo cá nhân của mình

Sự tò mò của cộng đồng game thủ LMHT tại Trung Quốc lẫn tuốc tế nhanh chóng dấy lên, không biết vì nguyên nhân gì mà toàn bộ các thành viên trong đội quyết định “tháo chạy” khỏi Invictus Gaming.

Tất nhiên không lâu sau đó thì những người thuộc giới thạo tin của làng Esports xứ Trung đã nhanh chóng tìm ra được nguyên nhân cho sự ra đi hàng loạt của các tuyển thủ thuộc IG. Cụ thể thì môt nguồn tin đã được lan truyền trên Weibo rằng Rookie – một trong những siêu sao trụ cột của IG – đã nhận được một bản hợp đồng có giá trị chỉ bằng 1/3 so với mức lương trước của mình ở đội tuyển này.

Không chỉ riêng Rookie mà điều tương tự cũng xảy ra với hàng loạt những tuyển thủ khác của IG và cũng là nguyên nhân chính khiến cho những thành viên từng thuộc tổ chức này phải “quay xe” ngay lập tức.

LMHT: Cộng đồng phát hiện IG đánh mất toàn bộ tuyển thủ của mình vì đội tuyển quá nghèo? 7

Việc thiếu thốn về mặt tài chính của IG không phải lần đầu tiên bị cộng đồng mạng chỉ ra, điển hình nhất là tại thời điểm mà LPL Mùa Hè 2021 vừa kết thúc thì gaming house của IG đã từng bị chính quyền địa phương đến kiểm tra vì làm mất trật tự nơi công cộng. Lúc này người hâm mộ mới phát hiện ra được rằng đội tuyển IG đang phải thuê một Gaming house giá rẻ chứ không phải là một biệt thự độc lập như cách mà những đội tuyển khác đã làm. Nguyên do được giải thích là do công việc làm ăn thua lỗ của thiếu gia Vương Tư Thông.

LMHT: Cộng đồng phát hiện IG đánh mất toàn bộ tuyển thủ của mình vì đội tuyển quá nghèo? 8

Tại thời điểm mà nền Esports thế giới đang phát triển một cách mạnh mẽ như hiện tại thì việc một đội tuyển đề nghị một mức lương quá thấp sẽ khiến cho tổ chức đó không được những tuyển thủ hàng đầu chú ý đến. Vì một mức lương thấp đồng nghĩa với việc chất lượng đội hình sẽ không được đảm bảo, mà đối với những tuyển thủ đang muốn tìm kiếm danh hiệu thì chẳng có lý do gì để họ chôn chân tại một đội tuyển yếu cá. 

LMHT: Cộng đồng phát hiện IG đánh mất toàn bộ tuyển thủ của mình vì đội tuyển quá nghèo? 9

Với những tin đồn ở trên thì chúng ta cũng có thể tạm biết được rằng tình rạng của Invictus Gaming đang vô cùng tồi tệ và đội hình trong mùa giải 2022 của họ sẽ không thể nào có được chất lượng như mong muốn, khi mà những trụ cột như Rookie và TheShy có thể phải nói lời chia tay với tổ chức.

Tất nhiên chúng ta vẫn chưa biết trước được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai và Huyền Thoại Naruto sẽ cập nhật nhanh chóng nhất đến game thủ những thông tin liên quan đến tình hình chuyển nhượng của LPL sắp tới, bạn đọc nhớ đón chờ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button