Tin Tức

LCK tổ chức “ngày hội chuyển nhượng” với việc hàng loạt tuyển thủ chia tay đội hình


Một ngày thực sự bùng nổ những tin tức khi các đội LCK đều có những sự chia tay đầy đáng tiếc trong đội hình của mình.

Hôm nay có lẽ là một ngày cực kì biến động với những đội tuyển LCK khi hàng loạt những tổ chức esports LMHT ở khu vực này chia tay với các tuyển thủ trụ cột của mình. Từ DK, T1 đến NS hay HLE đều có những sự thay đổi trong đội hình, hứa hẹn một mùa chuyển nhượng cuối năm cực kì bất ngờ. Dưới đây là tổng hợp những tuyển thủ và HLV sẽ rời bỏ tổ chức theo như Huyền Thoại Naruto tổng hợp được.

T1 chia tay Teddy và Cuzz

LCK tổ chức ngày hội chuyển nhượng với việc hàng loạt tuyển thủ chia tay đội hình

Siêu xạ thủ của T1 đã chính thức rời xa vòng tay của đội tuyển, tiếp theo anh là dự bị Cuzz sau một quãng thời gian cực kì dài hai người ngồi dự bị khi Oner  và Gumayusi đã thi đấu cực kì xuất sắc trong kì CKTG năm nay. Có lẽ việc rời đi này cũng là điều tất nhiên khi họ còn rất nhiều tiềm năng nhưng không thể ở lại một đội tuyển tập trung toàn những con quái vật như T1 được. Hiện tại hướng đi của 2 tuyển thủ này vẫn còn chưa được xác định, nhưng Teddy đã được rất nhiều sự chú ý từ tất cả các đội tuyển lớn khác trên thế giới.

 

DK chia tay một nửa đội hình và say goodbye với HLV Daeny

LCK tổ chức ngày hội chuyển nhượng với việc hàng loạt tuyển thủ chia tay đội hình 2

HLV Daeny sau một thời gian dẫn dắt T1 đã bất ngờ bị sa thải mà không có một thông báo nào. Sau đó không lâu, anh đã về với vòng tay của DK – đối thủ số 1 của T1 trong LCK và đã giúp cho DK chiếm được rất nhiều thành công và đạt ngôi vị á quân CKTG năm nay. Sau khi giải đấu kết thúc, vì không thể nào gia hạn được hợp đồng nên vị HLV này đành nói lời chia tay cùng đội tuyển. Bên cạnh đó, Khan vì phải thực hiện NVQS nên cũng đã rời đội. Showmaker, Canyon và Beryl là những cái tên tiếp theo sẽ rời khỏi tổ chức để tìm cho mình một bến đỗ mới. Với sự rời đi này, lời nguyền vô địch CKTG vẫn còn ở đó khi những đội vô địch đều có những sự ra đi ngay sau khi chức vô địch về tay họ cách đây 1 năm.

 

Liiv SANDBOX chia tay toàn bộ đội hình LMHT

LCK tổ chức ngày hội chuyển nhượng với việc hàng loạt tuyển thủ chia tay đội hình 3

Ngay sau khi OnFleek và Summit rời đội, các thành viên còn lại cũng đồng loạt nói say goodbye với đội tuyển. Prince, Effort và Fate cũng sẽ ra đi để tìm bến đỗ mới cho mình. Như vậy, Liiv SANDBOX giờ đây chỉ còn cái tên khi toàn bộ dàn tuyển thủ của họ đã ra đi. Có lẽ đây là một sự tái xây dựng toàn diện về mặt đội hình khi những thất bại của họ trong mùa giải năm nay thực sự đến từ tất cả các cá nhân.

 

Afreeca Freecs chia tay gần như toàn bộ các thành viên

LCK tổ chức ngày hội chuyển nhượng với việc hàng loạt tuyển thủ chia tay đội hình 4

Một sự thay đổi nữa cũng được chú ý là Dread, Fly, Bang, Lehend, Keine và hai vị HLV của tổ chức cũng sẽ ra đi toàn bộ. AF cũng đang trên đà tái xây dựng lại đội hình khi chỉ còn 2 tuyển thủ dự bị còn ở lại với đội tuyển, còn những tuyển thủ thi đấu chính thức đều nói lời từ giã. Không biết AF sẽ mang về lại đội hình khi xưa hay không nhưng sự thay đổi này cũng cực kì đáng để quan tâm.

 

“Sống lưng vàng” Chovy cùng người anh Deft rời HLE

LCK tổ chức ngày hội chuyển nhượng với việc hàng loạt tuyển thủ chia tay đội hình 5

Sau quãng thời gian cực kì dài gánh tạ những người anh, Chovy đã dứt áo ra đi để tìm một nơi phù hợp hơn với tài năng của mình. Nhưng vốn dĩ, Deft và Chovy là anh em cột chèo nên người này đi thì người kia cũng thế. Một xạ thủ cực kì tốt kĩ năng nhưng phong độ kém đã đi cùng người em của mình, và điều này đã chứng minh câu nói “tôi ở đâu thì Deft ở đó” của Chovy đã phần nào đúng với sự thật.

Gen.G chia tay “Ngài” Rascal, YoungJae và HLV

LCK tổ chức ngày hội chuyển nhượng với việc hàng loạt tuyển thủ chia tay đội hình 6

Rascal – cái tên mà người xem LMHT và đặc biệt là fan của LCK luôn luôn nhắc tới mỗi khi Gen.G bị xướng tên. Ngài làm tất, ngài đẩy trụ, ngài feed, ngài hụt xe…, tất cả đều hướng về Rascal khi phong độ của anh luôn lên xuống một cách bất ngờ. Giờ đây, anh sẽ cùng người em YoungJae đi tìm cho mình một đội tuyển mới để có thể phát triển thêm những khả năng của mình cũng như có một tương lai tốt hơn.

 

KT chia tay HyBriD và Zzus

LCK tổ chức ngày hội chuyển nhượng với việc hàng loạt tuyển thủ chia tay đội hình 7

Hai cái tên trẻ trong đội hình của KT cũng đã dứt áo ra đi sau một mùa giải gần như chả có gì nổi bật của KT. Phong độ trồi sụt, thi đấu thiếu quyết đoán đã dẫn tới việc KT thất bại hầu hết trong giải LCK mùa xuân cũng như mùa hè và giờ họ thật sự phải thay đổi để có thể hướng tới một kết quả tốt hơn và xứng đáng hơn với thực lực thật sự của mình.

 

NS chia tay đường giữa Gori

LCK tổ chức ngày hội chuyển nhượng với việc hàng loạt tuyển thủ chia tay đội hình 8

Gori đã không gia hạn hợp đồng với đội tuyển của mình và quyết định ra đi. Tuyển thủ trẻ của NS đã có một màn trình diễn cá nhân cực kì đáng chú ý trong mùa giải năm nay khi là tâm điểm của đội trong hầu hết các trận đấu. Nhưng NS có lẽ là nơi không còn quá phù hợp với người chơi trẻ tuổi này.

 

BRO cũng nối gót chia tay 1 nửa đội hình LMHT

LCK tổ chức ngày hội chuyển nhượng với việc hàng loạt tuyển thủ chia tay đội hình 9

3 tuyển thủ của BRO đã hết hạn hợp đồng với đội tuyển và cũng sẽ gia nhập vào làn sóng chuyển nhượng cuối năm của khu vực LMHT Hàn Quốc. Những cái tên này bao gồm Hoya, Chieftain và Yaharong – những tuyển thủ thi đấu khá đồng đều và đoàn kết. Đây quả là một sự đáng tiếc với BRO khi họ có những tuyển thủ tốt nhưng không thể nào có được một kết quả tốt khi họ đã bị out meta quá mạnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button