Game Online

Lác mắt với bản đồ in 3D GTA V siêu chính xác, mất đến hơn 400 giờ để hoàn thành

NTK Dom Riccobene đã sử dụng phần mềm tùy chỉnh, công cụ in 3D cùng sự kiên nhẫn của bản thân để ghép những mảnh bản đồ này lại với nhau.

[​IMG]

Bản đồ 3D thú vị này của GTA V được tạo ra bởi Dom Riccibene và đang lan truyền chóng mặt trên Twitter. Công việc hàng ngày của anh chàng này là nhà thiết kế sản phẩm, người thường sử dụng các dữ liệu trong thế giới thực để tạo ra các phiên bản in 3D chính xác theo các tỷ lệ khác nhau. Nhưng do đại dịch hoành hành nên Dom không thể ra ngoài và tiếp tục công việc của mình, như sợ bị lụt nghề anh chàng quyết định tái tạo lại thế giới ảo của GTA V và Red Dead Redemption II trong thời gian rảnh rỗi tại nhà.

Kế hoạch của Dom là tạo bộ dữ liệu có độ phân giải cao của cả GTA V và RDR2, sau đó dùng dữ liệu này để làm bản đồ vật lý 3D khổng lồ, được chia tỷ lệ hoàn hảo với thế giới ảo. Anh chàng nói rằng quá trình này là “một thách thức kỹ thuật”.

[​IMG]

Cụ thể, Dom giải thích: “Để bắt đầu, tôi sử dụng một tập lệnh tùy chỉnh để quét địa hình cùng các toà nhà trong RDR2 và GTA V. Nó sẽ chạy trong tựa game để thu thập độ cao mặt đất trong bán kính 500-1000 mét xung quanh người chơi và thêm 1.000.000 điểm dữ liệu mỗi lần quét”. Vì bản đồ trong thế giới ảo không xuất hiện toàn bộ một lúc nên Dom đã phải quét lần lượt từng khu vực “bằng tay”, ước tính mất khoảng 100 giờ cho việc chơi game để thu thập đủ dữ liệu cần thiết.

Sau khi đã có trong tay 500 triệu tọa độ trong game xác định nó với tọa độ thực tế trên Trái đất, Dom đã tạo ra được lưới độ cao hoàn chỉnh. Sau đó, anh chàng sử dụng phần mềm và công cụ của mình để bắt đầu in bản đồ. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng thực tế, mỗi ô bản đồ trung bình mất 1 giờ để in 3D nhưng có những ô với địa hình phức tạp với nhiều tòa nhà hay độ cao khác nhau có thể ngốn tới 12 giờ in.

[​IMG]
[​IMG]

Sau khi hoàn thành bản đồ của GTV A, kế hoạch tiếp theo của NTK này là thực hiện quy trình tương tự để cho ra bản đồ RDR2.

Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:

  • https://www.facebook.com/HardGamingVN/

Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button