Game Online

Kho game Steam bị lỗi, vô tình tặng miễn phí game thủ key game trị giá bạc triệu

Steam bị lỗi khiến một số game trả phí mở free, game thủ ồ ạt xông vào kiếm trading card.

Tuần trước, số lượng người chơi hiện online của một game visual novel có tên Glare1more đã nhảy vọt từ con số 0,8 như thường lệ, lên tận… 34.469 người chơi. Đây vốn là một tựa game trả phí và có Steam Trading Card, nhưng bỗng dưng lại được mở miễn phí trên Steam, thế là các game thủ lũ lượt xông vào kiếm card. Vấn đề nằm ở chỗ, nhà phát triển thực chất không hề có ý mở chơi miễn phí cho Glare1more.

[​IMG]

Hóa ra nguyên nhân của vụ việc này bắt nguồn từ một lỗi glitch của Steam. Lỗi này tạo ra cơ hội ngàn năm có một để các game thủ tải về bản copy miễn phí của Glarelmore chỉ với một cú kích chuột trên trang SteamDB của game. Điều tương tự cũng đã xảy ra với Fantasya Final Definitiva REMAKE của nhà RPG Maker, dẫn đến hậu quả cay đắng là nhà phát triển nhận được thông báo hơn 175.000 bản game đã bị “kích hoạt trái phép” mà chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra.

[​IMG]

Một Youtuber với tên tài khoản SidAlpha đã đào bới thông tin trong diễn đàn lập trình viên Steamworks và thành công tìm ra chân tướng sự việc. Thực sự tréo ngoe là, lỗi glitch trên bắt nguồn từ việc chuyển đổi các gói game từ free sang trả phí. Cả 2 game “nạn nhân” mới được nhắc đến đều có bản miễn phí cho chương trình cafe PC hoặc bản free demo.

Trong hai trường hợp trên, link dùng để tải bản free lại bị dẫn đến bản trả phí của game, và vấn đề này đã ảnh hưởng đến không ít các nhà phát triển nhỏ lẻ. Mặc dù lỗi glitch đã được giải quyết xong xuôi, nhưng vẫn để lại nhiều ảnh hưởng khó lường cho cơ số các tựa game trên Steam.

Hầu hết các game miễn phí được tải về do lợi dụng lỗi glitch đã bị gỡ bỏ khỏi thư viện của người dùng, nhưng lại gây ra một hệ lụy dài lâu: thị trường tràn ngập thẻ Steam Trading Card làm giá trị thẻ drop từ các game tụt dốc không phanh.​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button