Game Online

Hướng dẫn cơ bản về hệ thống kỹ năng trong Epic War: Throne

Đối với một tựa game chiến thuật SLG như Epic War: Throne thì nắm rõ tướng địch ta chính là yếu tố tiên quyết để chiếm đất xưng Vương.

Epic War: Throne là bom tấn chiến thuật SLG lấy bối cảnh Tam Quốc cực kỳ hoành tráng của nhà phát triển từng làm nên huyền thoại Dragon Raja, Archosaur Games. Mặc dù sở hữu hệ thống binh pháp và những nước đi chiến thuật đầy mưu mẹo, tuy nhiên hệ thống kỹ năng mới thật sự là yếu tố khiến game thủ Việt Nam đau đầu nhất khi tiếp cận với game (vì không có Tiếng Việt). Hãy cùng 2game điểm qua những thông tin cơ bản để điều động binh lực trong Epic War: Throne nhé.


Chỉ số nhân vật:

Epic War: Throne đem đến hàng loạt những tướng tài nổi tiếng trong lịch sử Tam Quốc như Lữ Bố, Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân… Tất cả những thông tin về các vị tướng này đều được hiển thị cụ thể trong 6 chỉ số chính như sau:

Hướng dẫn cơ bản về hệ thống kỹ năng trong Epic War: Throne 0

+ Str: Chỉ số sức mạnh và là chỉ số phổ biến dành cho những vị tướng được mệnh danh “vạn nhân địch” trong Tam Quốc như Lữ Bố, Quan Vũ, Hứa Chử… với khả năng xả active skill tức thì
+ Def: Chỉ số phòng ngự và là chỉ số chính nếu game thủ muốn xây dựng lá chắn vững chắc để tuyến sau xả sát thương. Những tướng Def phổ biến nhất trong game được biết đến như Tào Nhân, Tôn Kiên, Nghiêm Nhan…
+ Int: Chỉ số mưu lược, đây là thông số cụ thể ảnh hưởng đến sát thương của những mưu sỹ danh chấn thiên hạ như Gia Cát Lượng, Bàng Thống, Chu Du…
+ Spd: Chỉ số tốc độ, đây là chỉ số đặc biệt dành cho game thủ muốn xây dựng tướng theo hướng combo như Triệu Vân, Mã Siêu…
+ Pol: Chỉ số chính trị, chỉ số càng cao game thủ sẽ càng có thêm được lợi nhuận khi thu hoạch tài nguyên khoáng sản, thuế hàng ngày. Thậm chí Pol cũng ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng gây khống chế của một số tướng như Tào Phi (Pol cao hơn địch tăng 70% xác suất Disarm)
+ Char: Chỉ số thu hút, dành để chỉ những mỹ nhân muôn người ngưỡng mộ như Điêu Thuyền, Đại Tiểu Nhị Kiều, thậm chí Mỹ Chu Lang Chu Du cũng là vị tướng nam sở hữu chỉ số thu hút cực cao và ảnh hưởng đến khả năng gây sát thương trong game.

Mỗi lần lên được 10 cấp game thủ có thể nâng được 10 điểm vào các chỉ số, hãy tham khảo trước quyết định xây dựng một nhân vật nào đó nhé.

Kỹ năng:

Hệ thống nhân vật (tướng) trong Epic War: Throne khá đa dạng, game thủ có thể sử dụng những vị tướng từ 2-5 sao (5 sao thường là những danh tướng nổi tiếng nhất). Và kỹ năng của họ được chia ra theo đội hình như sau.

Hướng dẫn cơ bản về hệ thống kỹ năng trong Epic War: Throne 1
Một vị tướng sẽ có kỹ năng thống soái và 3 kỹ năng riêng khi ra trận

+ Mỗi đội hình sẽ có 1 Commander (thống soái) và 2 Officeer (tướng lĩnh). Mỗi vị tướng sẽ có một kỹ năng M, là kỹ năng thống soái riêng. Do đó game thủ cần cân nhắc kỹ trước khi chọn thống soái để lấy kỹ năng hiệu quả nhất trên chiến trường.
+ Ngoài ra mỗi vị tướng có thể đem theo 2 kỹ năng khi ra trận (kỹ năng 2 sẽ mở khóa bằng cách hiến 2 vị tướng đồng chất).
+ Bên cạnh đó thay vì farm tướng bằng kinh nghiệm trận mạc, game thủ vẫn có thể hiến tế tướng để tách lấy skill cho tướng khác sử dụng. Tuy nhiên tách 1 tướng 5 sao sẽ cần rất nhiều tướng 4 sao làm chất xúc tác để học được kỹ năng đó nên game thủ cần cân nhắc kỹ trước khi tách. Bởi lẽ sau khi tách tướng ra skill bạn sẽ không thể nhận lại bằng chức năng Reset.

Hướng dẫn cơ bản về hệ thống kỹ năng trong Epic War: Throne 2
Game thủ có thể tách vị tướng không cần thiết để lấy kỹ năng làm mạnh đội hình

Nâng cấp và xây dựng phong cách riêng:

Trước khi xuất binh, game thủ sẽ cần để ý bộ kỹ năng của đối thủ để tìm ra hướng khắc ché và sắp xếp đội hình phù hợp. Ví dụ như gặp đội hình combo mạnh, game thủ có thể sử dụng đội hình đôi cánh (Wing) để làm giảm khả năng gây sát thương của đối thủ và đảm bảo khả năng gây sát thương phe mình.

Hướng dẫn cơ bản về hệ thống kỹ năng trong Epic War: Throne 3
Hướng dẫn cơ bản về hệ thống kỹ năng trong Epic War: Throne 4

Tuy nhiên trong những tình trạng cần chiến mỏ khoáng sản lâu dài thì đội hình tank với những kỹ năng hồi phục và debuff sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều.

Hướng dẫn cơ bản về hệ thống kỹ năng trong Epic War: Throne 5

Đây là những kiến thức cơ bản để game thủ dễ dàng làm quen với Epic War: Throne. Ở kỳ sau 2game sẽ đem đến thông tin cụ thể về bộ kỹ năng của từng tướng trong thời Tam Quốc.

Trang chủ: https://www.archosaur.com/epicwarthrones/
Tải về Android – iOS

>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button