Game Online

Hoa Thiên Cốt VNG – Game thủ Việt nói gì về “game ông nọ chắp tựa game bà kia”?

Gần đây, cộng đồng game thủ đã không còn lạ gì với kiểu “hình ảnh game ông nọ chắp tựa game bà kia” một cách hiên ngang để đánh lừa thị giác người chơi, quảng bá trắng trợn cho những sản phẩm game không mấy chất lượng.

Kể từ khi những tựa phim ở Trung Quốc trở thành cơn sốt trong cộng đồng mạng Việt Nam, các tựa game chuyển thể từ phim cũng ăn theo đó gây chú ý và hứng thú cho game thủ thì xu hướng quảng cáo mượn xác – mượn hồn để quảng cáo cho game của mình nhằm lừa dối game thủ ngày càng sinh sôi nảy nở khó có thể kiểm soát.

Vấn đề này đã tạo nên những làn sóng bức xúc, gây thất vọng cho cộng đồng game thủ, khiến họ mất dần niềm tin đối với các NPH Game trong nước cũng như với những chiêu trò quảng cáo “không coi game thủ ra gì” của thị trường game Việt.

Quả thật cứ nhìn những tựa game huyền thoại một thời hay đang được quan tâm, nóng lòng đợi ra mắt trên một phiên bản khác nhưng lại gặp những tên game ăn theo, không phải kế thừa từ bản gốc như đã giới thiệu chắc hẳn game thủ không khỏi hụt hẫng. Từ đó sự khó chịu bởi hình tượng game “xịn” trong mình lại để người khác đem ra làm trò đùa.

Hoa Thiên Cốt VNG - Game thủ Việt nói gì về “game ông nọ chắp tựa game bà kia”? 0

Đơn cử, NPH VNG, người nắm trong tay nguyên bản gốc của game Hoa Thiên Cốt mobile đình đám tại Trung Quốc, còn chưa có động thái hay bất cứ chiến dịch quảng cáo gì thì ở đâu lại nhảy ra vài game Hoa Thiên Cốt mobile phá vỡ hoàn toàn nguyên tác. Đâu còn cốt truyện bi tình giữa sư phụ và đồ đệ mà thay vào đó là cuộc chiến khốc liệt giữa ba thế lực của ba lớp nhân vật trong game. Thậm chí tên các nhân vật chính trong phim còn không được đề cập rõ ràng hay có bất kì liên quan gì đến các nhiệm vụ chính của game.

Game thủ cứ phải chịu đựng dính vố lừa này đến vố lừa khác mà không thể làm được gì, phải trút những bực bội, ca thán của mình lên mạng xã hội nhằm giải toả cũng như cảnh báo cho những game thủ khác đừng để bị lừa như mình.

Hoa Thiên Cốt VNG - Game thủ Việt nói gì về “game ông nọ chắp tựa game bà kia”? 1Bức xúc của một bạn game thủ nữ vì tin vào quảng cáo giả của NPH game

Bây giờ các game thủ muốn kiếm game để chơi, đặc biệt là tìm kiếm những tên game nổi tiếng, được chuyển thể từ phim, từ truyện hay bất cứ tác phẩm ăn khách nào sẽ ra hàng loạt các tựa game tương tự hay thậm chí là trùng luôn tên với dòng quảng cáo tái hiện lại bản gốc, theo nguyên tác 100%,… gây ra không biết bao nhiêu tình huống dở khóc dở cười, bạn bè tranh cãi nhau chỉ vì cái tựa game.

Hoa Thiên Cốt VNG - Game thủ Việt nói gì về “game ông nọ chắp tựa game bà kia”? 2Bi hài hai người bạn thân tranh cãi vì hai tựa game “cùng cha khác ông nội”

Nhiều game thủ tỏ ra có kinh nghiệm khi cứ gặp phải những tình trạng tương tự đã lên mạng chia sẻ những mẹo nhỏ, cách hay để có thể phân biệt được đâu là game thật, đâu là game giả.

Hoa Thiên Cốt VNG - Game thủ Việt nói gì về “game ông nọ chắp tựa game bà kia”? 3Chia sẻ của một game thủ nhằm cảnh báo cho các game thủ khác

Việc “mượn hồn” để đánh bóng tên tuổi của một số NPH cho game của mình luôn là con sâu làm rầu nồi canh khiến game thủ không thể chấp nhận. Tình trạng này không chỉ gây ức chế cho game thủ, mất lòng tin dẫn đến tình trạng chán game mà còn tạo nên ảnh hưởng xấu đến hình ảnh thị trường game Việt nói chung và cộng đồng tin tức game nói riêng. Khó tránh khỏi việc game thủ sẽ nghĩ rằng game Việt hiện nay toàn là những sản phẩm không chất lượng và một số trang tin tức là kẻ tiếp tay cho hành động quảng bá sản phẩm sai sự thật, không đáng tin cậy.

Chơi Hoa Thiên Cốt chính chủ tại: https://hoathiencot.zing.vn/

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button